An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Trong Đời Sống Hàng Ngày

AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TRONG ĐỜI SỐNG HẰNG NGÀY

Vấn đề an toàn thực phẩm là vấn đề nhức nhối trong đời sống xã hội hiện nay. Đã từng có nhiều vụ việc liên quan đến sức khỏe, tín mạng của con người vì sử dụng phải những thực phẩm không an toàn. Để hạn chế những vụ việc này có thể xảy ra mỗi người cần có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong bài viết này sẽ phổ biến cho các bạn các cách để đảm bảo an toàn thực phẩm.


1. Mua thực phẩm:

Khi mua thực phẩm bạn nên mua thực phẩm đông lạnh vào những lúc cuối cùng. Vì loại thực phẩm này không nên rã đông nhiều lần. Thêm một điều nữa là các bạn nên cho thịt, cá vào túi nhựa để nước trong các loại thực phẩm này rỉ ra sản phẩm khác có thể mang theo mầm sán, giun vì còn tươi sống.

2. Dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh:

Đối với tủ đông lạnh, khi chứa thực phẩm, nhiệt độ được khuyên nên để khoảng -16 độ C. Đối với ngăn chứa thực phẩm bạn không nên để thịt, trứng, sữa gần của tủ lạnh vì khu vực này thường xảy ra dao động nhiệt.

3. Chế biến thực phẩm:

- Rã đông thịt: Bạn cần lưu ý rằng nên rã đông thực phẩm tươi như thịt thì nên đặt chúng vào ngăn mát hay lò vi sóng. Không nên rã đông trong nhiệt độ phòng vì có thể làm vi khuẩn xâm nhập.

- Nên rửa tay trước khi nấu nướng: Trước khi nấu ăn, việc rửa tay sạch sẽ để đảm bảo an toàn vệ sinh là rất cần thiết. Bạn nên rửa kỹ tay với xà bông trong khoảng 20 giây.

- Rửa thực phẩm: Các loại nông sản như rau, củ, quả cần được rửa cẩn thận trước khi  nấu. Trừ thịt không nên rửa vì khi rửa thịt bằng tia nước, nước có thể bắn qua các đồ dụng cụ khác gây nhiễm khuẩn.

- Thớt phải luôn sạch sẽ:  Bạn nên giữ cho thớt luôn sạch sẽ và khô ráo khi không sử dụng. Nên có hai tấm thớt, một dùng cho việc thái thịt và một dùng cho thái các loại rau củ quả.

4. Xử lý thực phẩm thừa: 

Thực phẩm thừa luôn là một trong các nguyên nhân gây nên những vụ ngộ độc thực phẩm. Vì vậy bạn nếu muốn bảo quản thực phẩm còn thừa thì nên tuân theo quy tắc 2:2:4 Đông lạnh thức ăn thừa từ khoảng 2 giờ trở lại (sau khi nấu). Đựng trong hộp  với chiều cao khoảng 2 inch và chỉ nên dự trữ trong 4 ngày.

5. Dọn dẹp sau khi chế biến thực phẩm:

Nên giữ cho bếp ngăn nắp và sạch sẽ. Rửa các loại dụng cụ nấu ăn khi lâu ngày không dùng đến. Cuối tuần nếu có thời gian rãnh nên mua dung dịch vệ sinh bếp để khử trùng.

Vệ sinh an toàn thực phẩm trước tiên là do ở ý thức mỗi người đồng thời khi lựa chọn các loại thực phẩm, gia vị, đồ dùng trong sinh hoạt bạn nên chọn những nhà cung cấp uy tín có chứng nhận hẳn hoi.

Các bài viết liên quan đến Nhãn năng lượng:

Dịch Vụ Dán Nhãn Năng Lượng Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy In Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Điều Hòa Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Lạnh Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy Giặt Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Nồi Cơm Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tivi Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Màn Hình Máy Tính Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Đèn Huỳnh Quang/ Đèn Compact Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Ba Lát (Đèn) Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Quạt Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy Biến Áp Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Động Cơ Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Đông Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Mát Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Lò Hơi Nhanh

Các bài viết liên quan đến Hợp quy:

Dịch Vụ Chứng Nhận Hợp Quy Nhanh

Chứng Nhận Hợp Quy Ấm Siêu Tốc Nhanh

Chứng Nhận Hợp Quy Lò Nướng Điện, Vỉ Nướng Điện Nhanh
Chứng Nhận HợpQuy Bình Nước Nóng Dự Trữ Nhanh
Chứng Nhận Hợp Quy Bình Nước Nóng Tức Thời Nhanh
Chứng Nhận Hợp Quy Đèn Compact Nhanh
Chứng Nhận Hợp Quy Điều Hòa Nhanh
Chứng Nhận Hợp Quy Máy Giặt Nhanh
Chứng Nhận Hợp Quy Máy Hút Bụi Nhanh 
Chứng Nhận Hợp Quy Nồi Cơm Điện Nhanh
Chứng Nhận Hợp Quy Quạt Điện Nhanh
Chứng Nhận Hợp Quy Tủ Mát (Tủ Giữ Lạnh Thương Mại) Nhanh
Chứng Nhận Hợp Quy Tủ Lạnh Nhanh
Chứng Nhận Hợp Quy Tủ Đông (Tủ Kết Đông Lạnh) Nhanh

  • Xếp hạng hiện tại! 4.91/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xếp hạng: 4.9/5 - (153 Phiếu bầu)

Để lại bình luận