Hướng Dẫn Thủ Tục Công Bố Nhãn Năng Lượng Theo Quyết Định 393/ QĐ-BCT

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CÔNG BỐ DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG

THEO QUYẾT ĐỊNH: 393/ QĐ-BCT

Thông tư 36/2016/TT-BCT về việc thay đổi Quy định dán nhãn năng lượng cho các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương và có hiệu lực từ 10 tháng 02 năm 2017. Để giảm chi phí và thủ tục rườm rà, TT36 hướng tới việc bãi bỏ các quy định đang bị phàn nàn và gây khó khăn cho doanh nghiệp.


Tuy nhiên, trong quá trình triển khai ngoài những thành quả đạt được phía doanh nghiệp còn gặp rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Vì vậy ngày 10 tháng 02 năm 2017, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 393/QĐ-BCT về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công Thương. Quyết định 393 nêu rõ thủ tục hành chính bị bãi bỏ được quy định tại Thông tư 36/2016/TT-BCT ngày 28 tháng 12 năm 2016 của Bộ Công Thương.

Hiện nay, theo Quyết định 393 của Bộ Công Thương, thì việc công bố Nhãn năng lượng của doanh nghiệp là do chính doanh nghiệp tự thực hiện và chịu trách nhiệm. (Doanh nghiệp gửi hồ sơ lên BCT và có thể tự dán tem ngay sau đó mà không cần văn bản xác nhận của BCT)

 

Chỉ trong trường hợp phía Hải quan yêu cầu doanh nghiệp trình Công văn Xác nhận công bố của BCT, thì doanh nghiệp mới bắt buộc phải xuất trình bản cứng.

Suy ra trường hợp này, doanh nghiệp có thể ký hợp đồng dịch vụ làm Công văn Xác nhận công bố với bên dịch vụ thứ ba.

 

Trong trường hợp Hải quan đồng ý sử dụng phiếu thử nghiệm để thông quan thì doanh nghiệp chỉ cần mang sản phẩm đi thử nghiệm tại phòng thử nghiệm đạt tiêu chuẩn của Nhà nước. (Doanh nghiệp có thể không cần ký thêm hợp đồng dịch vụ làm Công văn Xác nhận công bố).

 

Trong quá trình làm việc với Hải quan hoặc Bộ Công Thương còn những vướng mắc gì, doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với Phúc Gia qua số Hotline 19009029 (Nhánh 2) để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

  • Xếp hạng hiện tại! 4.91/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xếp hạng: 4.9/5 - (177 Phiếu bầu)

Để lại bình luận