Tổng Giám Đốc 8X Dám Nghĩ Dám Làm

TỔNG GIÁM ĐỐC 8X DÁM NGHĨ, DÁM LÀM

Lê Tuấn Hiếu (Lê Thụ Phúc Gia) đangsở hữu công ty với doanh thu khoảng 30 tỷ đồng/năm.
Cùng với tài năng kinhdoanh, chàng trai còn làm nhiều việc ý nghĩa cho cộng đồng.


Truyền thống làđiểm tựa

Hiện anh là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Liên Minh Phúc Gia– Slogan: "For A Comfortable Life" (Vì cuộc sống tiện nghi).

Lê Tuấn Hiếu sinh năm 1987 tại Hà Nội. Ông nội của Hiếu từnglà một doanh nhân nổi tiếng Hà thành và bươn trải khắp miền Bắc. Truyền thốnggia đình, đặc biệt là cách sống, tài năng và danh tiếng của ông nội đã ảnh hưởngrất lớn đến ý chí trở thành doanh nhân, lập thân, lập nghiệp của Hiếu từ khicòn nhỏ.

Những ngày là học sinh Tiểu học, Lê Tuấn Hiếu đã nghĩ lớnlên sẽ theo con đường của ông nội. Từ đó, chàng trai vừa học văn hóa, vừa tựtrang bị những kiến thức về kinh doanh, học hỏi bằng nhiều cách khác nhau, đặcbiệt là dõi theo những thành công cũng như thất bại của ông nội trên thương trườngđể rút ra bài học cho bản thân.

Tốt nghiệp Trung học phổ thông, Lê Tuấn Hiếu thi vào Đại họcGiao thông Vận tải. Tại đây, Hiếu có thêm cơ hội học tập, mở mang kiến thức, kỹnăng sống. Tuy nhiên, bài học trên giảng đường Đại học Giao thông Vận tải chưađủ để một cử nhân lường hết mọi khó khăn, thách thức và thành công trong kinh doanh.Vậy nên, sau khi tốt nghiệp đại học, Lê Tuấn Hiếu tiếp tục theo học các lớp đàotạo kinh doanh như: Quản trị doanh nghiệp tại Đại học Kinh tế Quốc dân, Xuất –Nhập khẩu ở Đại học Ngoại thương, các lớp quản trị nhân sự, điều hành doanhnghiệp ở một số trung tâm nổi tiếng.

Miệt mài đèn sách và không bỏ qua cơ hội trải nghiệm trongthực tế cuộc sống, Lê Tuấn Hiếu sẵn sàng đi làm thuê cho các công ty để học hỏikinh nghiệm. Hiếu chia sẻ: “Mình thực hiện châm ngôn “Phi thương bất phú”, nênquyết tâm theo nghiệp kinh doanh. Sau khi đi làm thuê 3 năm ở một số công ty lớn,nhỏ, thu nhập thêm kiến thức khởi nghiệp, mình bắt tay vào tạo dựng doanh nghiệp”.

Mạnh dạn khởi nghiệp

Những ngày đầu tạo dựng sự nghiệp là chuỗi ngày khó khăn. VớiHiếu, khó khăn đầu tiên là tài chính chưa vững và vốn kiến thức còn non trẻ.Công ty anh phải cân đối thu chi để tối ưu hóa chi phí đầu vào và lợi nhuận tổngthể, đồng thời vẫn phải đảm bảo yếu tố làm khách hàng hài lòng.

Ban đầu, kiến thức quản trị và chuyên môn để quản lý nhân sựchủ chốt cũng chưa có nhiều, nên Hiếu phải đầu tư thời gian và khoản tiền lớn đểđi học các lớp đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực mà người quản lý doanh nghiệpcần có.

Hiếu chia sẻ: “Mình từng tuyển dụng nhân sự theo cảm tính, đặtniềm tin là chủ yếu nên không có các bài kiểm tra để đánh giá năng lực. Vì vậy,khi sắp xếp vào một số vị trí then chốt, các nhân sự này bộc lộ nhiều khuyết điểmkhông đạt chỉ tiêu yêu cầu khiến công ty mất nhiều tiền vì nhân lực làm việckhông hiệu quả, tiến độ công việc cũng như vận hành hệ thống công ty rất vất vả,nhiều rủi ro”.

Những bài học kinh nghiệm đắt giá ấy đã đã thức tỉnh ông chủtrẻ trưởng thành, vững vàng hơn và trở thành một “thuyền trưởng” tài ba. Hiếuđã đưa Công ty Cổ phần Liên Minh Phúc Gia – chuyên tư vấn các dịch vụ Hải Quantới chặng đường phát triển mới, vững mạnh hơn với doanh thu khoảng 30 tỷ đồng/năm.Hiện nay, anh đang tiếp tục mở thêm Công ty Cổ phần Nhi Phúc Gia, chuyên về đào tạo, tư vấn sức khoẻ và kinh doanh dượcphẩm cho mẹ và bé, với dự kiến doanh thu 3 tỷ đồng/tháng.

Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, Hiếu luôn nỗ lực vượt lên trênthương trường, cũng như làm giàu bằng chính đôi chân của mình. Chàng trai chiasẻ: “Mình vẫn đang tiếp tục quá trình khởi nghiệp. Những bài học thu lượm đượckhiến mình hiểu rằng, tuổi trẻ hay bất kỳ ai muốn thành công trong kinh doanhthì phải mạnh dạn khởi nghiệp, thành lập công ty. Bên cạnh đó, chúng ta hãyluôn cố gắng học càng nhiều kinh nghiệm của các bậc tiền bối càng tốt. Đồng thời,mỗi người cần trau dồi kiến thức để sớm xây dựng cho bản thân sự nghiệp vững mạnh”.


 
Bài viết của tác giả Lê Dung, Báo Tuổi Trẻ trong chuyên mục “NgườiTiên Phong” số 1704 (2016).
Link  
http://docbaogiay.vn/baogiay/tttd/34310#318782

  • Xếp hạng hiện tại! 4.92/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xếp hạng: 4.9/5 - (257 Phiếu bầu)

Để lại bình luận