Nhãn Năng Lượng Là Gì?

/Nhãn Năng Lượng Là Gì?

Là Đơn Vị Hàng Đầu Chuyên Cung Cấp Dịch Vụ Dán Nhãn Năng Lượng Cho Mọi Sản Phẩm Nhanh Nhất Hiện Nay Và Nhằm Cung Cấp Thông Tin Về Nhãn Năng Lượng Tới KH, Phúc Gia® Sẽ Cung Cấp Đầy Đủ Thông Tin Về Khái Niệm Dán Nhãn Năng Lượng Ngay Tại Bài Viết Dưới Đây, Các Bạn Cùng Tham Khảo Nhé!

I) KHÁI NIỆM NHÃN NĂNG LƯỢNG – DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG

– Nhãn Năng Lượng là nhãn dán trên các thiết bị, cung cấp các thông tin hữu ích cho người tiêu dùng về mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị đó. Tại VN, có hai loại nhãn là nhãn xác nhận (hình tam giác) và nhãn so sánh (hình chữ nhật).

– Dán Nhãn Năng Lượng là một chương trình Mục tiêu Quốc gia vềsử dụng Năng lượng Tiết kiệm và Hiệu quả do Tổng cục Năng Lượng – Bộ Công Thương (VNEEP) triển khai theo Quyết định số: 79/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 14 tháng 4 năm 2006. Chương trình này nhằm giúp các doanh nghiệp và cá nhân tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường thông qua việc sử dụng các thiết bị có hiệu suất năng lượng cao.

Nhãn Xác Nhận bản chuẩn

Nhãn Năng Lượng So Sánh Và Nhãn Năng Lượng Xác Nhận

Trong 3 năm triển khai đầu tiên, Tổng cục Năng Lượng – Bộ Công Thương đã hỗ trợ 7.289 sản phẩm dán Nhãn Năng Lượng, góp phần loại bỏ các trang thiết bị lạc hậu, tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt và sản xuất.

II) VAI TRÒ CỦA DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG 

– Kể từ khi “Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” có hiệu lực thi hành – ngày 01/01/2011, nhiều văn bản dưới luật như nghị định, quyết định, thông tư,.. được ban hành, quy định cụ thể cách thức thực hiện dán Nhãn Năng Lượng. Tại Quyết định 04/2017/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ cũng quy định cụ thể danh mục các sản phẩm phải thực hiện dán Nhãn Năng Lượng, và theo Thông tư 36/2016/TT-BCT, Bộ Công Thương quy định dán Nhãn Năng Lượng cho các phương tiện và thiết bị sử dụng năng lượng: dán Nhãn Năng Lượng cho các phương tiện, thiết bị nằm trong danh mục phải dán Nhãn Năng Lượng chính là việc các doanh nghiệp thực hiện đúng theo yêu cầu của pháp luật.

– Mặt khác, hoạt động dán Nhãn Năng Lượng là biện pháp có hiệu quả nhằm định hướng việc sử dụng các phương tiện, thiết bị có hiệu suất năng lượng cao, tiến tới hạn chế dần các phương tiện, thiết bị có công nghệ lạc hậu, góp phần giảm tiêu hao năng lượng trong sản xuất.

Đối với các doanh nghiệp thực hiện dán Nhãn Năng Lượng, lợi ích trước mắt là tăng đầu ra cho sản phẩm, qua đó tăng doanh thu; đồng thời DN sản xuất các sản phẩm TKNL sẽ được hưởng các ưu đãi tài chính do Nhà nước quy định.Về lâu dài, việc thực hiện dán nhãn Nhãn Năng Lượng chính là cơ hội để DN quảng bá thương hiệu và khẳng định uy tín của mình trên thị trường.

III) PHÂN LOẠI NHÃN NĂNG LƯỢNG

1) Nhãn Năng Lượng xác nhận

a) Khái niệm

Nhãn Năng Lượng xác nhận là nhãn thể hiện hình biểu tượng “Tiết kiệm năng lượng” (hay còn gọi là Ngôi sao năng lượng Việt) được dán cho các phương tiện, thiết bị lưu thông trên thị trường khi những sản phẩm này có mức hiệu suất năng lượng đạt hoặc vượt mức hiệu suất năng lượng theo quy định của Bộ Công Thương cho từng thời kỳ.

b) Màu sắc

Nhãn Năng Lượng Xác Nhận

Nhãn Năng Lượng Xác Nhận

c) Kích thước

Nhãn Năng Lượng xác nhận có:

– Kích thước lớn nhất không vượt quá diện tích bề mặt sản phẩm (để nhãn không bị gập, gãy khi dán vào sản phẩm);

– Kích thước nhỏ nhất có chiều cao không nhỏ hơn 01 cm đến 02 cm (để người sử dụng sản phẩm có thể nhìn rõ các thông tin trên Nhãn Năng Lượng xác nhận).

2) Nhãn Năng Lượng so sánh

a) Khái niệm

Nhãn Năng Lượng so sánh là nhãn được dán cho các phương tiện, thiết bị lưu thông trên thị trường nhằm cung cấp cho người tiêu dùng các thông tin về hiệu suất năng lượng của các sản phẩm này so với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường, giúp người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm có mức tiêu thụ năng lượng tiết kiệm hơn.

Mức Hiệu suất năng lượng được quy định khác nhau ứng với năm cấp Hiệu suất năng lượng tương ứng với số sao in trên nhãn, từ một sao đến năm sao, nhãn năm sao là nhãn có hiệu suất tốt nhất.

b) Màu sắc
Nhãn So Sánh 5 sao
c) Kích thước

Nhãn Năng Lượng So Sánh có:

– Kích thước lớn nhất không vượt quá diện tích bề mặt sản phẩm (để nhãn không bị gập, gãy khi dán vào sản phẩm);

– Kích thước nhỏ nhất có chiều cao không nhỏ hơn 03 cm (để người sử dụng sản phẩm có thể nhìn rõ các thông tin trên Nhãn Năng Lượng so sánh).

d) Thông tin hiển thị trên Nhãn

Nhãn Năng Lượng so sánh bao gồm các thông tin tối thiểu được quy định như sau:

– Phần thể hiện chỉ số đánh giá mức tiết kiệm năng lượng: Mức hiệu suất năng lượng được quy định khác nhau ứng với năm cấp hiệu suất năng lượng tương tứng với số sao in trên nhãn, từ một sao đến năm sao, nhãn năm sao là nhãn có hiệu suất tốt nhất;

– Hãng sản xuất: Là tên nhãn hiệu hàng hóa sản phẩm của nhà máy sản xuất cung cấp;

– Tên/mã sản phẩm: Là tên model các sản phẩm đăng ký dán Nhãn Năng Lượng của doanh nghiệp được thể hiện trong quyết định dán Nhãn Năng Lượng của Bộ Công Thương;

– Mã công bố: Là mã số do Bộ Công Thương cấp, đối với mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có mã số mặc định đi kèm với số thứ tự công bố theo từng đợt cấp quyết định của BCT ;

– Các thông tin khác: Trong Giấy công bố Nhãn Năng Lượng sẽ thể hiện một số thông tin khác nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm cụ thể (TCVN áp dụng, công suất, xuất xứ, hiệu suất năng lượng,…).

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-04-07T08:23:22+07:00