Tìm Hiểu Về Nhãn Năng Lượng

TÌM HIỂU VỀ NHÃN NĂNG LƯỢNG

    Theo quy định của pháp luật, hiện nay một số mặt hàng, thiết bị tiêu thụ điện thuộc nhóm thiết bị công nghiệp và nhóm thiết bị gia dụng muốn đưa ra thị trường cần phải dán Nhãn Năng Lượng, nếu không dán Nhãn Năng Lượng mà đưa ra tiêu thụ trên thị trường sẽ bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt. Vậy Nhãn Năng Lượng là gì? Những nhóm thiết bị, phương tiện nào cần phải dán Nhãn Năng Lượng? Chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây nhé!


Nhãn Năng Lượng là gì?

    Nhãn Năng Lượng là loại nhãn được dán trên các thiết bị, phương tiện giúp người tiêu dùng nhận biết về mức độ an toàn khả năng tiết kiệm nhiên liệu của thiết bị.

    Hiện nay, tại nước ta có 2 loại Nhãn Năng Lượng chính, đó là: nhãn xác nhận và nhãn so sánh.

Có phải tất cả mọi thiết bị có dán Nhãn Năng Lượng đều là sản phẩm tiết kiệm điện không?

    Nhiều người cho rằng tất cả mọi sản phẩm có dán Nhãn Năng Lượng đều tiết kiệm điện - suy nghĩ sai lầm. Bởi chỉ những sản phẩm nào có dán nhãn hình ngôi sao tam giác mới là sản phẩm tiết kiệm năng lượng còn những nhãn khác đều không phải.

Những nhóm thiết bị, phương tiện nào cần phải dán Nhãn Năng Lượng?

    Hầu hết những sản phẩm trong nhóm thiết bị gia dụng đều phải dán Nhãn Năng Lượng trước khi đưa ra thị trường như: tủ lạnh, nồi cơm điện, quạt điện, đèn huỳnh quang….

    Ngoài ra, các thiết bị, phương tiện thuộc nhóm thiết bị công nghiệp, nhóm phương tiện giao thông (ô tô dưới 7 chỗ ngồi) cũng cần phải dán Nhãn Năng Lượng.

Người tiêu dùng có bị bắt buộc mua sản phẩm có dán Nhãn Năng Lượng không?

    Hiện nay, Nhà nước chỉ quy định và xử phạt đối với các cơ sở sản xuất và nhập khẩu thiết bị còn đối với người tiêu dùng thì không bắt buộc và không có quy định nào về vấn đề này. Tuy nhiên, để đảm bảo tiết kiệm năng lượng cho gia đình, loại bỏ những sản phẩm tốn quá nhiều năng lượng trên thị trường thì nhà nước khuyên người tiêu dùng nên chọn mua những thiết bị có dán Nhãn Năng Lượng.

Các doanh nghiệp phải làm gì để được dán Nhãn Năng Lượng lên sản phẩm của mình?

    Các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu các sản phẩm thuộc đối tượng cần phải dán Nhãn Năng Lượng thì phải lập hồ sơ dán Nhãn Năng Lượng và gửi về cho Tổng cục năng lượng để được giải quyết.

    Để đảm bảo đúng thủ tục và được giải quyết nhanh chóng chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ dán Nhãn Năng Lượng, tại đây bạn sẽ nhận được những quyền lợi như: được tư vấn pháp lý miễn phí, được đơn vị đó đại diện hoàn tất thủ tục xin cấp Nhãn Năng Lượng...

    Trên đây là một số thông tin về Nhãn Năng Lượng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu biết nhiều hơn về loại nhãn này!

Các Bài Viết Liên Quan Đến Dịch Vụ Dán Nhãn Năng Lượng Tại Phúc Gia®:

Dịch Vụ Dán Nhãn Năng Lượng Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy In Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Điều Hòa Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Lạnh Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy Giặt Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Nồi Cơm Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tivi Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Màn Hình Máy Tính Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Đèn Huỳnh Quang/ Đèn Compact Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Ba Lát (Đèn) Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Quạt Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy Biến Áp Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Động Cơ Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Đông Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Mát Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Lò Hơi Nhanh

  • Xếp hạng hiện tại! 4.92/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xếp hạng: 4.9/5 - (199 Phiếu bầu)

Để lại bình luận