Tủ Đông Là Gì?

//Tủ Đông Là Gì?

Phúc Gia® – Cung Cấp Thông Tin Về Tủ Đông Tới Mọi Khách Hàng Và Các Đơn Vị. Đây Là Thiết Bị Làm Mát Dùng Để Bảo Quản Thực Phẩm Không Thể Thiếu Vào Mùa Hè. Vậy, Tủ Đông Là Gì? Cách Để Sử Dụng Thiết Bị Này Hiệu Quả Sẽ Như Thế Nào? Các Câu Hỏi Đó Sẽ Được Phúc Gia® Giải Đáp Tại Bài Viết Sau!

Tủ Đông Là Gì?

Tủ đông lạnh thực phẩm là những loại tủ làm lạnh với công suất lớn có thể đưa nhiệt độ lạnh xuống mức âm 18 độ C. So với tủ lạnh thì tủ đông có nhiều không gian lưu trữ thực phẩm với thời gian lâu hơn. Đông lạnh làm chậm quá trình phân hủy thức ăn, thực phẩm sẽ giữ được mùi vị và giá trị dinh dưỡng.

Tủ đông được sử dụng trong các hộ gia đình, trong công nghiệp và thương mại. Thức ăn được bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn 0oF (-18oC) rất tốt. Hầu hết các máy ướp lạnh trong gia đình duy trì ở nhiệt độ từ -10 đến 0oF (-23 đến -18oC) mặc dù một số máy ướp lạnh có thể làm lạnh tới -30oF (-34oC) và thấp hơn. Tủ lạnh thường không thể làm lạnh tới thấp hơn -10oF (-23oC), bởi vì đường ống chất làm lạnh phải làm lạnh cho cả hai khoang: Giảm nhiệt độ ở khoang dưới quá nhiều sẽ dẫn đến khó duy trì nhiệt độ khoang trên của tủ lạnh. Máy ướp lạnh cho gia đình có thể được coi như một khoang riêng trong một tủ lạnh hoặc có thể làm một thiết bị riêng. Máy ướp lạnh cho gia đình thường là những thiết bị có dáng thẳng đứng giống như tủ lạnh hoặc tủ quần áo. Nhiều máy ướp lạnh thẳng đứng có một máy bào đá nằm ở cửa.

Tiết Kiệm Điện Cho Tủ Mát

Để sử dụng tủ đông tiết kiệm một cách khoa học, bạn nên áp dụng những gợi ý sau của Phúc Gia®:

  • Kiểm tra tủ đông có được thoát nhiệt định kì.
  • Không nên mở cửa tủ quá thường xuyên, nhất là trong thời tiết nóng và ẩm. Đóng cửa ngay sau khi lấy xong thực phẩm.
  • Nếu lớp tuyết dày từ 3-5 mm thì cần tiến hành xả ngay để không gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm mát và khiến tủ tiêu thụ điện năng nhiều.
  • Nếu nhiệt độ đang ở mức cao, bạn nên cài ở mức thấp hơn nhưng hãy đảm bảo không làm hư hỏng thực phẩm bên trong nó.
  • Tủ làm mát nên được cắm đúng nguồn điện.
  • – Rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm điện trước khi vệ sinh sản phẩm để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Tủ Đông Là Gì?
Hữu ích, đáng 5 sao?
2018-05-17T17:16:53+00:00

Để Lại Bình Luận