Phúc Gia® Cung Cấp Câu Hỏi Và Đáp Án Kiểm Tra Kiến Thức Về ATTP (Phần cuối) Tới Các Đơn Vị, Cá Nhân, Doanh Nghiệp Với Mong Muốn Mang Lại Những Thông Tin Hữu Ích Nhất. Hãy Đến Với Phúc Gia® Để Nhận Được Sự Tư Vấn Chuyên Sâu Và Dịch Vụ Công Bố ATTP Trọn Gói Từ A – Z Nhanh Nhất!
Nhằm tiếp tục cung cấp những kiến thức về ATTP. Phúc Gia® sẽ cập nhật những câu hỏi và đáp án còn lại trong số 100 câu hỏi và đáp án về ATTP để mọi người tiêu dùng cùng bổ sung kiến thức về ATTP.
Câu hỏi và đáp án kiểm tra kiến thức về ATTP (Phần 1)
Câu hỏi và đáp án kiểm tra kiến thức về ATTP (Phần 2)
(Ban hành kèm theo Quyết định số 6409/QĐ-BCT, ngày 21 tháng 7 năm 2014 của Bộ Trưởng Bộ Công Thương)
Câu 70 | Những hành vi nào bị cấm khi Quảng cáo sản phẩm sữa? | |
a) Kết quả kiểm tra sản phẩm đã phát hiện không đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm theo quy định. | o | |
b) Nội dung quảng cáo sai sự thật, gây nhầm lẫn đối với người tiêu dùng. | o | |
c) Không đúng với nội dung trong Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. | o | |
d) Tất cả các trường hợp trên. | R | |
Câu 71 | Ngoài những nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn hàng hóa, nhãn sản phẩm rượu phải có thông tin về: | |
a) Hạn sử dụng. | o | |
b) Hàm lượng Etanol. | R | |
c) Thành phần. | o | |
Câu 72 | Nguồn nước sử dụng trong pha chế rượu phải đạt: | |
a) Quy chuẩn kỹ thuật số 01:2009/BYT đối với nước ăn uống. | R | |
b) Quy chuẩn kỹ thuật số 02:2009/BYT đối với nước sinh hoạt. | o | |
c) Cả 2 trường hợp trên. | o | |
Câu 73 | Sàn nhà khu vực lên men trong sản xuất bia phải làm bằng vật liệu: | |
a) Không thấm nước. | o | |
b) Dễ làm vệ sinh. | o | |
c) Có độ dốc hợp lý để thoát nước tốt. | o | |
d) Cả 3 trường hợp trên. | R | |
Câu 74 | Các thiết bị, dụng cụ chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với nước giải khát phải là: | |
a) Loại chuyên dùng cho thực phẩm. | o | |
b) Được làm từ nguyên liệu không bị gỉ, không bị ăn mòn. | o | |
c) Không thôi nhiễm các chất độc hại và khuyếch tán mùi lạ vào sản phẩm. | o | |
d) Cả 3 trường hợp trên. | R | |
Câu 75 | Rượu thuộc nhóm sản phẩm thực phẩm kinh doanh có điều kiện? | |
a) Đúng. | R | |
b) Sai. | o | |
Câu 76 | Sản phẩm rượu có độ cồn bao nhiêu thì không được phép quảng cáo? | |
a) Độ cồn từ 15 độ trở lên. | o | |
b) Độ cồn từ 30 độ trở lên. | o | |
c) Độ cồn trên 40 độ. | o | |
d) Cả 3 trường hợp trên. | R | |
Câu 77 | Phụ gia thực phẩm sử dụng để sản xuất nước giải khát phải đáp ứng các điều kiện sau: | |
a) Trong danh mục được phép sử dụng. | o | |
b) Trong giới hạn cho phép. | o | |
c) Đúng loại thực phẩm. | o | |
d) Cả 3 trường hợp trên. | R | |
Câu 78 | Nhà hàng kinh doanh bia hơi phải đảm bảo các điều kiện nào? | |
a) Trần nhà phẳng, sáng màu, làm bằng vật liệu bền, chắc, không bị dột, thấm nước, không rạn nứt, rêu mốc, động nước và dính bám các chất bẩn. | o | |
b) Có đủ dụng cụ thu gom chất thải, rác thải; dụng cụ làm bằng vật liệu ít bị hư hỏng, bảo đảm kín, có nắp đậy và được vệ sinh thường xuyên. | o | |
c) Khu vực vệ sinh của cơ sở phải được bố trí ngăn cách với khu vực kinh doanh thực phẩm. | o | |
d) Tất cả các trường hợp trên. | R | |
Câu 79 | Nhân viên xuất bán bia hơi phải: | |
a) Có trang phục bảo hộ. | o | |
b) Có Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về ATTP. | o | |
c) Cả 2 trường hợp trên. | R | |
Câu 80 | Sản phẩm bia hơi được bán và sử dụng trong ngày phải công bố hợp quy trước khi lưu thông trên thị trường? | |
a) Đúng. | R | |
b) Sai. | o | |
Câu 81 | Cơ sở sản xuất dầu thực vật có công suất thiết kế từ 50.000 sản phẩm/ năm trở lên do cơ quan có thẩm quyền nào cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP? | |
a) Bộ Công Thương. | R | |
b) Sở Công Thương tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. | o | |
c) UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. | o | |
Câu 82 | Dầu thực vật nào thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương? | |
a) Dầu hạt vừng (mè), đầu cám gạo, dầu đậu tương, dầu lạc, dầu ô liu, dầu cọ. | o | |
b) Dầu hạt hướng dương, dầu cây rum, dầu hạt bông, dầu dừa, dầu hạt cọ, dầu hạt cải, dầu hạt lanh, dầu thầu dầu. | o | |
c) Cả 2 trường hợp trên. | R | |
Câu 83 | Ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm dầu ăn có thể làm biến đổi chất lượng hoặc hỏng sản phẩm: | |
a) Đúng. | R | |
b) Sai. | o | |
Câu 84 | Có thể sử dụng dầu thực vật đã chiên (rán) nhiều lần để chế biến thực phẩm: | |
a) Đúng. | o | |
b) Sai. | R | |
Câu 85 | Cơ sở kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm yêu cầu: | |
a) Không bị ngập nước. | o | |
b) Không bị ảnh hưởng từ các khu vực ô nhiễm. | o | |
c) Có hệ thống thoát nước thải khép kín. | o | |
d) Tất cả các yêu cầu trên. | R | |
Câu 86 | Cơ quan có thẩm quyền của ngành Công Thương cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cũng là cơ quan cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương: | |
a) Đúng. | R | |
b) Sai. | | |
Câu 87 | Trong quá trình sản xuất dầu thực vật, việc kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật có trong hạt nguyên liệu: | |
a) Là cần thiết. | R | |
b) Không cần thiết. | o | |
Câu 88 | Bao bì (chai, can, túi nhựa, phuy) chứa đựng dầu thực vật được phép tái sử dụng nhiều lần để chứa đựng dầu thực vật thành phẩm: | |
a) Đúng. | o | |
b) Sai. | R | |
Câu 89 | Cơ sở kinh doanh thực phẩm phải đảm bảo: | |
a) Có phòng thay đồ bảo hộ riêng. | R | |
b) Phòng thay đồ bảo hộ có thể sử dụng chung với nhà vệ sinh. | o | |
c) Phòng thay đồ bảo hộ có thể sử dụng chung với kho chứa sản phẩm. | o | |
Câu 90 | Thiết bị kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm tại cơ sở kinh doanh thực phẩm phải: | |
a) Được thay mới thường xuyên. | o | |
b) Bảo đảm độ chính xác và được kiểm định định kỳ theo quy định. | R | |
Câu 91 | Cần phải lắp đặt các hệ thống thu hồi bụi, quạt thông gió tại khu vực nhào bột trong quá trình sản xuất bánh quy: | |
a) Đúng. | R | |
b) Sai. | o | |
Câu 92 | Bánh Bích quy sản phẩm cần được bao gói: | |
a) Trong các bao bì bằng giấy chống ẩm hoặc trong các túi chống ẩm nhằm giữ cho bánh không bị ỉu, mất độ giòn, giảm giá trị cảm quan của bánh. | o | |
b) Trong các bao bì được thiết kế đẹp mắt, tiện lợi nhằm tăng giá trị cảm quan của sản phẩm. | o | |
c) Các ý trên đều đúng. | R | |
Câu 93 | Yếu tố nào sau đây có thể làm biến đổi chất lượng hoặc làm hỏng sản phẩm Bánh, kẹo trong quá trình chế biến? | |
a) Tác nhân sinh học. | o | |
b) Tác nhân vật lý. | o | |
c) Tác nhân hóa học. | o | |
d) Tất cả các trường hợp trên. | R | |
Câu 94 | Khu vực vệ sinh của cơ sở kinh doanh thực phẩm: | |
a) Có thể đặt chung tại khu vực kinh doanh thực phẩm. | o | |
b) Phải ngăn cách với khu vực kinh doanh thực phẩm và có bảng chỉ dẫn “Rửa tay sau khi đi vệ sinh” ở nơi dễ nhìn thấy. | R | |
c) Có thể đặt chung tại khu vực vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ kinh doanh thực phẩm. | o | |
Câu 95 | Nước thải trong quá trình chế biến tinh bột: | |
a) Phải được thu gom và xử lý. | R | |
b) Không phải xử lý. | o | |
c) Cần xử lý hay không tùy vào loại tinh bột sản xuất ra. | o | |
Câu 96 | Bánh kem có thể vận chuyển và bày bán ở điều kiện: | |
a) Nhiệt độ, ánh sáng bình thường. | o | |
b) Duy trì ở nhiệt độ thấp dưới 10°C. | R | |
Câu 97 | Cơ sở kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng yêu cầu nào sau đây? | |
a) Có đủ diện tích để bố trí các khu vực bày bán thực phẩm, khu vực chứa đựng, bảo quản và thuận tiện để vận chuyển nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm. | o | |
b) Thiết kế các khu vực kinh doanh thực phẩm, vệ sinh, thay đồ bảo hộ và các khu vực phụ trợ phải tách biệt, phù hợp với yêu cầu thực phẩm kinh doanh. | o | |
c) Có đủ dụng cụ thu gom chất thải, rác thải; dụng cụ làm bằng vật liệu ít bị hư hỏng, bảo đảm kín, có nắp đậy và được vệ sinh thường xuyên. | o | |
d) Tất cả các trường hợp trên. | R | |
Câu 98 | Văn bản chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm trong quá trình kinh doanh gồm: | |
a) Hợp đồng trách nhiệm cung cấp hàng hóa hoặc Giấy tiếp nhận công bố hợp quy hoặc giấy xác nhận công bố phù hợp với quy định an toàn thực phẩm. | R | |
b) Tên và địa chỉ của cơ sở sản xuất đã ghi trên nhãn sản phẩm. | o | |
c) Giấy phép kinh doanh của cơ sở kinh doanh sản phẩm. | o | |
Câu 99 | Khi sản xuất và kinh doanh các loại bánh tươi (có thời gian bảo quản ngắn), các nhân viên bán hàng cần phải đội mũ bảo hộ và đeo gang tay? | |
a) Đúng. | R | |
b) Sai. | o | |
Câu 100 | Kho bảo quản bánh kẹo bao gói sẵn phục vụ kinh doanh phải đáp ứng yêu cầu nào? | |
a) Có hệ thống chống gián, chuột và các động vật gây hại khác. | R | |
b) Không cần phải có hệ thống chống gián, chuột và các động vật gây hại khác vì sản phẩm đã được bao gói sẵn. | o |
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG BỐ ATTP
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA® (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)
Phone: 02477796696/ 0982996696
Email: [email protected]
“Liên Minh Phúc Gia® – Vì cuộc sống tiện nghi”
“Chúng tôi luôn mong muốn: Mang lại nhiều GIÁ TRỊ nhất cho bạn!”