Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

 

Liên Minh Phúc Gia đại diện khách hàng tiến hành thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho các sản phẩm kinh doanh tại Việt Nam. Vậy những lĩnh vực kinh doanh nào cần xin giấy phép vệ sinh thực phẩm và cơ quan nào được phép cấp giấy phép an toàn thực phẩm, PGU xin tư vấn các vấn đề liên quan như sau:


Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm 

1. Những đối tượng kinh doanh bắt buộc phải xin giấy phép

- Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở bán thực phẩm (các gian nhà, tòa nhà mặt phố).

- Cơ sở chế biến, xử lý thực phẩm bán cho người tiêu dùng ăn uống ngay tại chỗ.

- Cửa hàng thực phẩm (cơ sở chỉ bán thực phẩm)

- Cơ sở dịch vụ ăn uống cố định là cửa hàng, tiệm ăn phục vụ khoảng dưới 50 người.

- Cơ sở ăn uống là nhà hàng có từ 50 người ăn đồng thời một lúc.

- Cơ sở ăn uống, quán vỉa hè, nơi công cộng nhỏ có tính cơ động có một vài nhân viên.

- Cơ sở bán quà bánh, giải khát, ăn uống trong nội bộ cơ quan.

- Điểm người tiêu dùng mua, bán như chợ, siêu thị

-Chỗ chế biến, nấu nướng và ăn uống cho tập thể như nhà ăn tập thể, bếp ăn tập thể.

- Nơi tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm như hội chợ

 

 2. Cơ quan cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

- Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

- Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm

- Phòng y tế quận/huyện

- Sở công thương tỉnh/thành phố

- Sở nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh/thành phố

- Chi cục nông lâm thủy, hải sản

Tùy thuộc vào sản phẩm và loại hình kinh doanh, Liên Minh Phúc Gia sẽ đánh giá thông tin và tư vấn cụ thể cơ quan nào tiến hành cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho đơn vị khách hàng. 

 

3. Điều kiện cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

- Đáp ứng giới hạn vi sinh vật gây bênh, thuốc bảo vệ thực phẩm, kim loại, chất gây hại sức khỏe,... và đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

- Quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

- Quy định về bao gói và ghi nhãn thực phẩm;

- Quy định về bảo quản thực phẩm (khép kín, tránh xâm hại của côn trùng)

- Khu vực sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cần tách biệt với khu vực nhà ở, văn phòng, khu vực vệ sinh;

- Đối với nhà hàng, khu vực chế biến thực phẩm sống và chín cần tách biệt;

- Khu vực sản xuất, chế biến, kinh doanh đạt yêu cầu nhất định của cơ quan nhà nước (cần tách biệt khu nhà ở, văn phòng, khu vệ sinh)

 

Các bài viết liên quan đến Nhãn năng lượng:

Dịch Vụ Dán Nhãn Năng Lượng Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy In Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Điều Hòa Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Lạnh Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy Giặt Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Nồi Cơm Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tivi Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Màn Hình Máy Tính Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Đèn Huỳnh Quang/ Đèn Compact Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Ba Lát (Đèn) Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Quạt Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy Biến Áp Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Động Cơ Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Đông Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Mát Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Lò Hơi Nhanh

Các bài viết liên quan đến Hợp quy:

Dịch Vụ Chứng Nhận Hợp Quy Nhanh

Chứng Nhận Hợp Quy Ấm Siêu Tốc Nhanh

Chứng Nhận Hợp Quy Lò Nướng Điện, Vỉ Nướng Điện Nhanh
Chứng Nhận HợpQuy Bình Nước Nóng Dự Trữ Nhanh
Chứng Nhận Hợp Quy Bình Nước Nóng Tức Thời Nhanh
Chứng Nhận Hợp Quy Đèn Compact Nhanh
Chứng Nhận Hợp Quy Điều Hòa Nhanh
Chứng Nhận Hợp Quy Máy Giặt Nhanh
Chứng Nhận Hợp Quy Máy Hút Bụi Nhanh 
Chứng Nhận Hợp Quy Nồi Cơm Điện Nhanh
Chứng Nhận Hợp Quy Quạt Điện Nhanh
Chứng Nhận Hợp Quy Tủ Mát (Tủ Giữ Lạnh Thương Mại) Nhanh
Chứng Nhận Hợp Quy Tủ Lạnh Nhanh
Chứng Nhận Hợp Quy Tủ Đông (Tủ Kết Đông Lạnh) Nhanh

  • Xếp hạng hiện tại! 4.90/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xếp hạng: 4.9/5 - (262 Phiếu bầu)

Để lại bình luận