Điều Cần Biết Về Công Bố Phụ Gia Thực Phẩm

/Điều Cần Biết Về Công Bố Phụ Gia Thực Phẩm

Phụ Gia Thực Phẩm Là Một Chất Bổ Sung Vào Thực Phẩm Nhằm Cải Thiện Kết Cấu Hoặc Đặc Tính Kỹ Thuật Của Thực Phẩm Đó. Vì Thế Theo Quy Định Của Pháp Luật, Các Doanh Nghiệp Khi Kinh Doanh Phụ Gia Thực Phẩm Phải Làm Hồ Sơ Đăng Ký Công Bố Chất Lượng Phụ Gia Tại Cục An Toàn Thực Phẩm!

Bạn đang quan tâm và tìm hiểu về thủ tục công bố chất lượng sản phẩm? Bạn có nhu cầu công bố một số sản phẩm về chất lượng mà công ty hay cá nhân bạn đang kinh doanh? Hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu tới bạn bài viết về thủ tục công bố phụ gia thực phẩm đến từ Công ty Cổ phần Liên Minh Phúc Gia®– Một địa chỉ tin cậy và chất lượng hàng đầu giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về Công bố An toàn thực phẩm.

Những Điều Cần Biết Về Công Bố Phụ Gia Thực Phẩm

Những Điều Cần Biết Về Công Bố Phụ Gia Thực Phẩm

1) Phụ Gia Thực Phẩm Là Gì?

Theo quy định hiện hành của Nhà nước, phụ gia thực phẩm trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ phải làm thủ tục công bố phụ gia thực phẩm. Vậy phụ gia thực phẩm là gì ?

Phụ gia thực phẩm được biết đến là chất có hoặc không có giá trị dinh dưỡng. Trong quá trình sản xuất được chủ định đưa vào khâu chế biến. Với mục đích giữ nguyên hoặc tăng tính đặc trưng cho sản phẩm.

2) Chức Năng Và Phân Loại Phụ Gia Thực Phẩm

Phụ gia thực phẩm được biết đến với rất nhiều chức năng khác nhau đối với thực phẩm. Phụ gia thực phẩm làm tăng giá trị dinh dưỡng. Đồng thời làm cho thực phẩm tươi lâu hơn, mức độ an toàn cao hơn. Có rất nhiều loại phụ gia thực phẩm còn có chức năng thay đổi bề ngoài của thực phẩm: Tăng độ ẩm, tạo cảm giác mềm, xốp… Ngoài ra, phụ gia thực phẩm còn có chức năng tăng mùi vị và tạo độ hấp dẫn cho thực phẩm.

Theo Quyết định số 3742/2001/QĐ-BYT của Bộ Y Tế ngày 31/8/2001 thì phụ gia thực phẩm được phân theo chức năng, chia thành 23 nhóm chất chính như: Chất điều chỉnh độ acid, Chất bảo quản, Chất chống oxy hóa, Phẩm màu…

3) Cơ Quan Có Thẩm Quyền Giải Quyết Công Bố Phụ Gia Thực Phẩm

Trước khi đưa phụ gia sản phẩm ra ngoài thị trường tiêu thụ, bạn phải đăng ký công bố phụ gia thực phẩm. Và cơ quan có thẩm quyền ở nước ta chịu trách nhiệm về vấn đề này là Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm – Bộ Y Tế Việt Nam.

4) Hồ Sơ Công Bố Phụ Gia Thực Phẩm

Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ công bố phụ gia thực phẩm, bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau cho Phúc Gia®:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm;
 • Nhãn chính sản phẩm;
 • Nhãn phụ sản phẩm – áp dụng đối với sản phẩm nhập khẩu;
 • Kế hoạch giám sát định kỳ;
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để sản xuất – áp dụng đối với sản phẩm sản xuất trong nước;
 • Kế hoạch kiểm soát chất lượng – áp dụng đối với sản phẩm sản xuất trong nước;
 • Giấy chứng nhận HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương của nơi sản xuất sản phẩm (Nếu có);
 • Cùng các giấy tờ liên quan…

Hãy đến với chúng tôi, đến với Phúc Gia® để chúng tôi giúp bạn hoàn thiện quá trình công bố phụ gia thực phẩm một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Nhằm đem đến cho bạn sự hài lòng và an tâm trong quá trình nhập khẩu và phân phối kinh doanh.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012); SamSung (2012)Hitachi (2013); Electrolux (2013); Panasonic (2013); LG (2013); Sony (2013); Siemens (2013)Mitsubishi (2013); GE (2013); Haier (2014); Toshiba (2014); Carrier (2014); Philips (2014)HappyCook (2015); General (2015); TCL (2015)Alaska (2015); Casper (2015); Gree (2016); Hải Hà (2016); VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

 • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
 • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
 • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
 • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG BỐ ATTP:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 02477796696/ 0982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-03-22T13:56:06+07:00