Công Bố An Toàn Thực Phẩm Cho Bao Bì Chứa Đựng Thực Phẩm Bằng Nhựa Là Rất Quan Trọng. Bởi Hiện Nay Có Rất Nhiều Các Sản Phẩm Kém Chất Lượng Mà Chúng Ta Không Lường Trước Được Hậu Quả Của Nó. Vậy Hãy Cùng Phúc Gia® Tìm Hiểu Tác Hại Của Những Sản Phẩm Này Như Thế Nào Nhé!
1) Bao Bì Thực Phẩm, Thức Uống, Gọi Chung Là Thực Phẩm, Có Nhiệm Vụ:
- Bảo vệ thực phẩm đối với những biến đổi vật lý, hóa học, sinh học của môi trường bên ngoài;
- Giữ được lâu thực phẩm không bị hỏng, giúp lưu thông phân phối trong nước và giữa các nước để thực phẩm còn nguyên vẹn khi đến tay người tiêu dùng;
- Mặt khác, điều cực kỳ quan trọng là chính bao bì phải giữ nguyên được các chất dinh dưỡng và cảm quan của thực phẩm, phải bảo đảm thực phẩm an toàn, không được gây ra trong thực phẩm chứa trong bao bì những biến đổi dù nhỏ, khó hay không phát hiện được bằng giác quan thông thường, nhưng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
2) Các Bao Bì Thực Phẩm Bằng Nhựa Hiện Đang Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay:
- Polyethylene, Polypropylene (Các loại bao bì bọc thực phẩm bằng nhựa);
- Polystyrene (Hộp xốp polystyrene, hộp chứa cứng, nhẹ loại expanded polystyrene);
- Polyvinyl Chloride (Hộp, nhựa trong bọc thực phẩm, giấy tẩm nhựa gói phô mai, bơ);
- Polycarbonate (Chai sữa cho trẻ nhỏ);
- Polyethylene Terephthalate (Chai lọ cho thức uống);
- Nhựa Melamin (Chén đĩa hộp chứa, khay chứa);
- Giấy bọc tráng nhựa (Màng bọc thực phẩm, túi đựng thực phẩm);
- Các màng bọc nhựa loại PVC (Có chất hóa dẻo).
3) Đáng Quan Tâm Nhiều Nhất Là: Polystyrene, PVC, Polycarbonate, Melamine, PET Những Hóa Chất Có Thể Thôi Nhiễm Vào Thực Phẩm
- Cách đo đạc, đánh giá mức thôi nhiễm cho từng chất hoặc tổng mức thôi nhiễm theo các tiêu chuẩn quốc tế và Việt Nam;
- Những cách thức sử dụng sao cho mức thôi nhiễm nếu có phải dưới mức cho phép, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng;
- Các hóa chất thôi nhiễm từ bao bì;
- Hộp xốp Polystyrene thôi ra toluene, Ethylbenzene, Xylenes, Styrene;
- Bao bì PVC, các màng bọc PVC có thể thôi ra DEHP hay DEHA, DINP, nếu các chất này được sử dụng làm chất hóa dẻo cho nhựa;
- Bao bì Polycarbonate có thể thôi ra Monomer Bisphenol A, Diphenyl Carbonate chưa phản ứng, mối quan tâm lớn hiện nay là các bình sữa cho trẻ nhỏ;
- Nhựa Melamine;
- Formaldehyde có thể thôi ra Melamine và Formaldehyde chưa kịp phản ứng và bị nhốt trong nền nhựa;
- PET có thể thôi ra Acid Terephthalic và phần nào Acid Isophthalic Ngoài ra còn lưu ý đến các kim loại nặng có thể thôi ra từ bao bì tái chế, bao bì có chất độn để làm đục.
4) Mối Nguy Hiểm Của Các Hóa Chất Thôi Nhiễm Vào Thực Phẩm
- Nói chung, các chất thôi vào thực phẩm thường không nhiều để có thể gây ngộ độc cấp tính;
- Điều đáng quan tâm là khả năng tích lũy lâu dài của các hóa chất này, có thể gây ngộ độc mãn tính thường là nguy hiểm, khó lường trước được. Tất nhiên ngộ độc mãn tính còn tùy thuộc cơ địa của người bị nhiễm;
- Styrene, Ethylbenzene tích lũy có thể. Gây ung thư cho người, IARC xếp vào loại 2B DEHA cũng như DEHP, một số Phthalate khác có thể gây rối loạn hệ thống nội tiết, gây ức chế cơ quan sinh sản ở nam giới và gây dậy thì sớm ở nữ giới. Về khả năng gây ung thư thì IARC xếp vào hạng 3 tức không có bằng chứng gây ung thư cho người. Phơi nhiễm liên tục có thể làm tổn thương gan;
- Bisphenol A có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ, làm thay đổi chức năng của hệ miễn dịch, gây rối loạn hành vi và khả năng nhận thức. Về lâu dài, nó có thể gây tổn thương não bộ, gây ra căn bệnh Alzheimer và một số bệnh ung thư;
- Melamine sẽ gây sạn thận nếu có sự hiện diện của Acid Cyanuric, Formaldehyde lâu dài có thê gây ung thư, làm tổn thương hệ hô hấp;
- Kim loại nặng cũng là một mối nguy hiểm cho sức khỏe.
Trên đây là những tác hại nguy hiểm của những dụng cụ bao gói thực phẩm bằng nhựa chưa Công bố ATTP gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng, mà Phúc Gia® cung cấp tới bạn đọc.
- Người tiêu dùng nên hạn chế dùng bao bì nhựa dẻo để chứa hay gói thực phẩm nóng, nhất là thực phẩm nhiều béo;
- Hạn chế bọc thực phẩm nhiều béo bằng màng mỏng PVC, nhất là khi hâm nóng hay chế biến trong lò vi sóng;
- Hạn chế chứa thực phẩm trong các chén bát bằng nhựa Melamine – Formaldehyde, chai lọ bằng Polycarbonate để hâm nóng trong lò vi sóng;
- Tuy một sô bình sữa Polycarbonate bán trên thị trường đã được phân tích có mức thôi nhiễm dưới mức cho phép , để đảm bảo thật an toàn cho trẻ nhỏ, dùng bình thủy tinh hoặc bình Polypropylene thì tốt hơn. Nhiều nghiên cứu cho thấy hàm lượng thôi nhiễm tăng với thời gian sử dụng bình do sự lão hóa (SML theo EU 10/2011 là 0,6 mg/ kg ). Cũng nên dè dặt khi dùng bao bì PET hay Polycarbonate chứa thức ăn chua (có tính acid) để hâm nóng vì Polymer có thể bị thủy phân Acid dưới tác dụng nhiệt làm tăng mức thôi nhiễm Bis Phenol A hay Acid Terephthalic vào thực phẩm;
- Đối với nhà sản xuất, không dùng nhựa tái chế để sản xuất bao bì thực phẩm do nguy cơ có tạp chất có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Với nhựa tái chế, quá trình chế biến tạo ra nhựa có chất lượng kém, có thể chứa nhiều Monomer dễ thôi nhiễm vào thực phẩm. Người tiêu dùng chỉ nên sử dụng một lần bao bì thực phẩm.
Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Công bố An Toàn Thực Phẩm, Phúc Gia® đã giúp các Doanh nghiệp hoàn thành thủ tục hồ Công bố ATTP cho:
Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm như Ấm Siêu Tốc, Nồi, Niêu, Xoong, Chảo, Máy xay (thịt, sinh tố, cafe…), Bát, Đũa, Thìa, Dĩa, Dao, Kéo…
Xem chi tiết tại link: https://phucgia.com.vn/cong-bo-an-toan-thuc-pham-cho-bao-bi-dung-cu-vat-lieu-dong-goi-chua-dung-thuc-pham.html
Đã có rất nhiều Doanh nghiệp chưa biết & bị xử phạt khi chưa nắm rõ Thủ tục Công bố cũng như mức độ xử phạt về thực hiện Công bố An toàn Thực phẩm, chi tiết tại Nghị Định Số: 178/2013/NĐ-CP: Mức độ Quy Định Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Về An Toàn Thực Phẩm… (Chú ý Điều 9; Điều 10; Điều 11; Điều 12; Điều 13; Điều 14; Điều 15; Điều 26; Điều 28;…
Công Bố An Toàn Thực Phẩm Cho Các Sản Phẩm Bánh, Kẹo theo:
– QCVN 8-1:2011/BYT: QCKT QG đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm
– QCVN 8-2:2011/BYT: QCKT QG đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm
– QCVN 8-3:2012/BYT: QCKT QG đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm
Việc Công bố An Toàn Thực Phẩm căn cứ vào:
– Luật số: 55/2010/QH12 – Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 06 năm 2010
– Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm
– Thông tư 19/2012/ TT –BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:
Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan
Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực Phẩm, Dán Nhãn Năng Lượng, Chứng Nhận Hợp Quy, Công Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:
1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài Nước: Sharp (2012); SamSung (2012); Hitachi (2013); Electrolux (2013); Panasonic (2013); LG (2013); Sony (2013); Siemens (2013); Mitsubishi (2013); GE (2013); Haier (2014); Toshiba (2014); Carrier (2014); Philips (2014); HappyCook (2015); General (2015); TCL (2015); Alaska (2015); Casper (2015); Gree (2016); Hải Hà (2016); VinMart (2017)…
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:
Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?
- Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
- Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
- Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
- Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG BỐ ATTP:
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)
Phone: 02477796696/ 0982996696
Email: [email protected]
“Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!