Tiêu Chuẩn Của Uỷ Ban Tiêu Chuẩn TP Codex Quốc Tế (CAC)

/Tiêu Chuẩn Của Uỷ Ban Tiêu Chuẩn TP Codex Quốc Tế (CAC)

Phúc Gia® Cung Cấp Nội Dung Về Tiêu Chuẩn Của Ủy Ban Tiêu Chuẩn Thực Phẩm Codex Quốc Tế (CAC) Tới Các Doanh Nghiệp Với Mong Muốn Mang Lại Những Thông Tin Hữu Ích Nhất. Hãy Đến Với Phúc Gia® Để Nhận Được Sự Tư Vấn Chuyên Sâu Và Dịch Vụ Công Bố ATTP Trọn Gói Từ A – Z Nhanh Nhất!

Uỷ ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Codex Quốc tế – CAC (Codex Alimentarius Commission) do Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đồng sáng lập vào năm 1963 nhằm xây dựng và ban hành các tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế, các hướng dẫn về thực phẩm và các tài liệu liên quan như quy phạm thực hành theo Chương trình Tiêu chuẩn Thực phẩm của FAO/WHO.

Uỷ ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Codex Quốc tế – CAC (Codex Alimentarius Commission) do Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đồng sáng lập vào năm 1963 nhằm xây dựng và ban hành các tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế, các hướng dẫn về thực phẩm và các tài liệu liên quan như quy phạm thực hành theo Chương trình Tiêu chuẩn Thực phẩm của FAO/WHO.

Mục tiêu của CAC là xây dựng, ban hành tiêu chuẩn thực phẩm hướng tới bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng và đảm bảo tính công bằng trong thương mại quốc tế về thực phẩm và thúc đẩy các tổ chức chính phủ và phi chính phủ trong việc xây dựng các tiêu chuẩn về thực phẩm. Bên cạnh đó, CAC còn ban hành những quy phạm thực hành, hướng dẫn, các biện pháp khuyến nghị nhằm hỗ trợ, chi tiết hoá các yêu cầu về thực phẩm, góp phần minh bạch hoá, hài hoà và thuận lợi hoá thương mại quốc tế.

Codex

Tiêu Chuẩn Của Ủy Ban Tiêu Chuẩn Thực Phẩm Codex Quốc Tế (CAC)

Từ năm 1995 Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) quy định: Việc giải quyết các vấn đề tranh chấp trong việc thực hiện Hiệp định WTO/SPS sẽ dựa trên 3 tổ chức xây dựng Tiêu chuẩn quốc tế là: CAC (Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Codex Quốc tế); OIE (Tổ chức Thú y Thế giới) và IPPC (Công ước Bảo vệ Thực vật Thế giới) (Phụ lục A, mục 3(a) trong Hiệp định SPS).

Giữa CAC và ISO đã có một thoả thuận chung về phạm vi tiêu chuẩn hoá trong lĩnh vực thực phẩm của hai tổ chức, trong đó Ban kỹ thuật ISO/TC 34 của ISO chỉ chủ yếu xây dựng các tiêu chuẩn về phương pháp thử, còn CAC – xây dựng các tiêu chuẩn về các chỉ tiêu kỹ thuật cụ thể của sản phẩm.

Tính đến năm 2009, CAC đã có 181 thành viên (180 quốc gia thành viên và một tổ chức thành viên). CAC triển khai hoạt động kỹ thuật của mình thông qua 24 Ban kỹ thuật tiêu chuẩn, Nhóm đặc trách và các Ban điều phối khu vực.

Việt Nam tham gia là thành viên chính thức của CAC từ năm 1989. Ủy ban Tiêu chuẩn hóa thực phẩm Việt Nam trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng được thành lập theo Quyết định số 570/QĐ-TĐC ngày 11 tháng 8 năm 1994 của Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường. Đồng thời ngày 5/12/1994 Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã ký Quyết định số 286/TĐC-QĐ về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ủy ban Tiêu chuẩn hóa thực phẩm Việt Nam. Ngày 6/9/2004, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 25/2004/QĐ- BKHCN về quy chế tổ chức và hoạt động của Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Việt Nam (gọi tắt là Ủy ban Codex Việt Nam), thay thế Quyết định số 286/TĐC-QĐ ngày 5/12/1994.

Uỷ ban Codex Việt Nam là tổ chức Quốc gia liên ngành do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, có chức năng tham mưu về công tác tiêu chuẩn hóa cho các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan đến thực phẩm; thay mặt Chính phủ Việt Nam tham gia các hoạt động về tiêu chuẩn thực phẩm của các tổ chức quốc tế và khu vực; đồng thời đề xuất các chính sách quản lý chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam theo xu hướng hòa nhập với tiêu chuẩn quốc tế. Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ là cơ quan thường trực của Uỷ ban Codex Việt Nam có trách nhiệm điều phối các hoạt động của Uỷ ban thông qua Văn phòng Uỷ ban Codex Việt Nam (Liên hệ: Phòng 305, số 70 Trần Hưng Đạo, Hà Nội; Tel: 84-4-9428030; Fax: 84-4-8222520; Email: codex@tcvn.gov.vnWebsite: codexvn.org).

Bộ tiêu chuẩn thực phẩm Codex là một bộ tập trung các tiêu chuẩn thực phẩm đã được quốc tế công nhận, các quy định liên quan đến vệ sinh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, chất nhiễm bẩn, ghi nhãn và trình bày, phương pháp phân tích và lấy mẫu. Trong hệ thống tiêu chuẩn của Codex hiện nay gồm có hơn 100 tiêu chuẩn, hướng dẫn và quy phạm thực hành về an toàn vệ sinh thực phẩm, hơn 200 tiêu chuẩn về chất lượng thực phẩm, 1.777 điều khoản về phụ gia thực phẩm, 3.086 mức dư lượng tối đa đối với thuốc bảo vệ thực vật, 481 mức dư lượng tối đa đối với thuốc thú y trong thực phẩm.

Với sự am hiểu chuyên sâu về việc hoàn thành hồ sơ Công bố ATTP, cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng. Phúc Gia® tự tin sẽ là người bạn thân tín của mọi Doanh nghiệp trong việc Công bố An Toàn Thực Phẩm. Hãy đến với Phúc Gia® để nhận được những giá trị chất lượng nhất với dịch vụ Công bố ATTP, nhanh chóng và chất lượng nhất hiện nay.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012); SamSung (2012)Hitachi (2013); Electrolux (2013); Panasonic (2013); LG (2013); Sony (2013); Siemens (2013)Mitsubishi (2013); GE (2013); Haier (2014); Toshiba (2014); Carrier (2014); Philips (2014)HappyCook (2015); General (2015); TCL (2015)Alaska (2015); Casper (2015); Gree (2016); Hải Hà (2016); VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG BỐ ATTP:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 02477796696/ 0982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-03-29T09:47:18+07:00