Các Loại Chất Liệu Bình Sữa Mẹ Nên Biết

/Các Loại Chất Liệu Bình Sữa Mẹ Nên Biết

Ghi Chú:

1) Dịch vụ được ghi tên như trên, Phúc Gia® CHƯA được chỉ định để phát hành kết quả cuối cùng.

2) Phúc Gia® Đàđược chỉ định Thử Nghiệm/ Chứng Nhận trong các lĩnh vực được quy định rõ từ Bộ Ban Ngành liên quan (có scan Quyết định Chỉ định/ Công nhận trên website):
– Phòng Thử Nghiệm Phúc Gia: https://phucgia.com.vn/thu-nghiem

– Trung Tâm Chứng Nhận Phúc Gia: https://phucgia.com.vn/chung-nhan

3) Phúc Gia® sẽ thuê nhà thầu phụ để thực hiện dịch vụ trong bài viết này, theo những thông tin hướng dẫn dưới đây:

Hiện Nay Trên Thị Trường Có Rất Nhiều Loại Bình Sữa Với Đủ Loại Chất Liệu Và Người Tiêu Dùng Vẫn Băn Khoăn Lựa Chọn Để An Toàn Cho Bé. Do Đó, Phúc Gia® Sẽ Cung Cấp Đầy Đủ Những Thông Tin Hữu Ích Về Những Chất Liệu Được Dùng Để Làm Nên Bình Sữa, Bình Bú Dành Cho Trẻ Nhỏ, Tới Mọi Người Tiêu Dùng!

Hiện nay trên thị trường có hai loại bình sữa được phân chia theo chất liệu sử dụng, đó là bình thủy tinh và bình nhựa. Trong đó nhựa được chia làm 6 loại là PC, PA, PP, PES, PPSU và chất liệu nano bạc kháng khuẩn. Đây là những chất liệu chính được dùng để tạo nên bình sữa dành cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên để hiểu về tính chất, cũng như mức độ an toàn của những chất trên thì nhiều người vẫn không khỏi thắc mắc. Do đó, Phúc Gia® sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích về những chất liệu được dùng để làm nên bình sữa, bình bú dành cho trẻ nhỏ, tới mọi người tiêu dùng, đặc biệt là những bậc phụ huynh đang có con nhỏ sử dụng các sản phẩm bình sữa, bình bú…

Binh_Sua-01

Bình Thủy Tinh Và Bình Nhựa Là Hai Chất Liệu Chính Làm Bình Sữa, Bình Bú

1) Nhựa PC, Tên Hóa Học Đầy Đủ Là Polycarbonate

Là một loại nhựa không độc với đặc tính nhẹ, bền, khó vỡ và trong suốt. Tuy nhiên gần đây, một số thông tin cho rằng nhựa PC có chứa chất BPA độc hại, một loại hóa chất công nghiệp có trong thành phần sản xuất các loại chai nhựa cứng và hộp đựng thực phẩm được dùng từ những năm 1960, loại nhựa vẫn được dùng để sản xuất bình sữa cho trẻ nhỏ, bình đựng nước và có trong bề mặt lớp lót bên trong các lon đựng thực phẩm và đồ uống thì nhựa PC đã bị nghi ngờ về tính an toàn trong việc sử dụng cho trẻ nhỏ. Nguy hiểm ở chỗ, chất BPA có trong nhựa PC là một chất rất nguy hiểm bởi hợp chất này có khả năng phá hủy nội tiết tố và gây nên những biến đổi tiêu cực khôn lường cho sức khỏe con người, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh và thai nhi. Các nghiên cứu gần đây nhất đã chứng minh được rằng BPA có thể hòa tan vào trong thức ăn đồ uống, đặc biệt trong môi trường có nhiệt độ cao hơn bình thường. BPA nguy hiểm ở chỗ nó có thể thôi nhiễm khi bao bì được đun nóng, được làm sạch bằng các chất tẩy rửa mạnh hoặc tiếp xúc với thức ăn hoặc đồ uống có tính axit.

2) Nhựa PP, Tên Hóa Học Đầy Đủ Là Polypropylene

Với tính ổn định hóa học cao, chịu nhiệt tốt vì vậy có thể sử dụng được trong lò vi sóng, đặc biệt không chứa BPA vì vậy loại nhựa này an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây là loại nhựa có tuổi thọ ngắn nhất, dễ bị oxy hóa, khả năng chống ăn mòn kém. Sau thông tin nhựa PC có chứa chất BPA độc hại, các nhà sản xuất đã bắt đầu thay thế các sản phẩm của mình bằng chất liệu nhựa PP để sản xuất các vật dụng đựng thực phẩm, các loại đồ dùng, đồ uống đóng chai, các loại hộp nhựa… Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu sử dụng chất liệu nhựa PP an toàn như Born Free, Munchkin, Richell…

3) Nhựa PES, Chất Liệu Nhựa Cao Cấp

Với đặc tính bền, nhẹ, chịu nhiệt và giữ nhiệt tốt, chưa tính đến vấn đề giá cả thì đây là một trong số những chất liệu nhựa được người tiêu dùng ưa thích nhất. Hiện nay trên thị trường có một số hãng đã sản xuất bình nhựa PES như Born Free, Avent, Chicco…

4) Nhựa PPSU, Tên Hóa Học Đầy Đủ Là Polyphenylsulfone

Một loại vật liệu tiên tiến nhất hiện nay với các đặc tính siêu bền, nhẹ, chịu nhiệt tuyệt vời lên tới 207°C, không chứa chất BPA độc hại, là loại nhựa được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị y tế. Đây là chất liệu nhựa an toàn và đạt tiêu chuẩn cao, được chứng nhận bởi Cục Quản lí An Toàn Thực Phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA với khả năng kháng hóa chất, chống thủy phân và chống sốc tuyệt vời, bền hơn so với các loại nhựa khác. PPSU là chất liệu có tính axit tốt, có khả năng chịu kiềm vì vậy có thể sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch mà không sợ nó gây ra các phản ứng hóa học có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

PPSU hiện là chất liệu nhựa tốt nhất và an toàn nhất trên thị trường hiện nay, được kiểm nghiệm và sản xuất tại các thị trường lớn như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu. Lợi thế của bình nhựa là nhẹ, dễ cầm tay và khó vỡ rất thích hợp sử dụng cho các bé từ 3 tháng tuổi và có thể mang theo ra ngoài dễ dàng. Tuy nhiên bình nhựa sau một thời gian vệ sinh và tiệt trùng sẽ không được bền như bình thủy tinh nhưng loại bình sữa làm bằng chất liệu nhựa PPSU có thể dùng cho bé từ sơ sinh, có khả năng giữ nhiệt tốt và vô cùng an toàn.

Dưới đây là bảng so sánh những đặc điểm chính của 2 chất liệu này giúp người tiêu dùng có sự lựa chọn tốt nhất khi mua bình sữa: 

ĐẶC ĐIỂM CÁC CHẤT LIỆU SO SÁNH TÓM TẮT ĐẶC ĐIỂM CHI TIẾT
Khả năng giữ nhiệt Thủy tinh > (PPSU > PES = PC > PP) Khả năng chịu nhiệt tốt hơn và khó biến dạng hơn.
Độ bền của sản phẩm Thủy tinh > PPSU > PES > PC > PP Thủy tinh là chất liệu tốt nhất
Vệ sinh Thủy tinh > PPSU = PES > (PP > PC) Dễ dàng vệ sinh & tiệt trùng
Trọng lượng Thủy tinh > Nhựa Thủy tinh nặng hơn nhựa
Độ trong suốt Thủy tinh > PC > PES > PPSU > PP Thủy tinh có ưu thế tốt nhất về độ trong suốt
Khả năng dễ vỡ Thủy tinh > Nhựa
Nhiệt độ an toàn hóa chất Thủy tinh > PES, PPSU > PP > PC
Giá (Từ cao đến thấp) PPSU > PES > PP > PC


Trên đây là những cung cấp của Phúc Gia® về tính chất cũng như mức độ an toàn của các loại nhựa được dùng để làm nên các bình sữa, bình bú, dành cho trẻ nhỏ. Hy vọng với những thông tin trên, người tiêu dùng sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc chọn lựa và sử dụng những sản phẩm bình sữa, bình bú an toàn nhất dành cho trẻ nhỏ nhà mình.

Việc phân loại và nhận biết về chất liệu bình sữa là chưa đủ để khẳng định mức độ an toàn khi người tiêu dùng lựa chọn sử dụng những sản phẩm bình sữa đang bày bán trên thị trường. Để nhận biết về chất liệu bình sữa an toàn cho sức khỏe, phụ huynh nên tin dùng những sản phẩm đã được Công bố An Toàn Thực Phẩm. Dấu hiệu nhận biết là thông tin cung cấp trên nhãn phụ sản phẩm có số Công bố An Toàn Thực Phẩm do Bộ Y Tế cấp.

Bên cạnh đó các cá nhân, đơn vị kinh doanh, sản xuất các sản phẩm bình sữa, bình bú, vú ngậm nhân tạo và muốn phân phối những sản phẩm này trên thị trường thì bắt buộc phải Công bố An Toàn Thực Phẩm. Bởi trên thị trường có không ít những sản phẩm bình sữa, bình bú, vú ngậm nhân tạo bị làm giả, bằng những chất liệu rẻ tiền, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người sử dụng. Do vậy Bộ Y Tế đã ra quyết định, Công bố ATTP cho những sản phẩm bình sữa, bình bú, trước khi lưu thông trên thị trường. Việc này nhằm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng và khẳng định uy tín cho doanh nghiệp trong việc kinh doanh những sản phẩm bình sữa, bình bú. Tuy nhiên, có không ít các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ và các công việc cần thiết để Công bố An Toàn Thực Phẩm, làm mất không ít thời gian và công sức của các đơn vị. Do vậy, nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, đáp ứng nhu cầu Công bố ATTP cho các sản phẩm bình sữa, bình bú, vú ngậm nhân tạo của các doanh nghiệp. Công ty Cổ Phần Liên Minh Phúc Gia® tự hào cung cấp dịch vụ công bố An Toàn Thực Phẩm cho những sản phẩm bình sữa, bình bú, vú ngậm nhân tạo, nhanh chóng và uy tín nhất hiện nay. Hãy liên hệ với Phúc Gia® khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc Công bố ATTP cho bình sữa, bình bú, vú ngậm nhân tạo và nhận được Dịch vụ Công bố ATTP cho bình sữa, bình bú, vú ngậm nhân tạo từ A – Z nhanh nhất, hiệu quả nhất!

Cong_Bo_Binh_Sua

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012); SamSung (2012)Hitachi (2013); Electrolux (2013); Panasonic (2013); LG (2013); Sony (2013); Siemens (2013)Mitsubishi (2013); GE (2013); Haier (2014); Toshiba (2014); Carrier (2014); Philips (2014)HappyCook (2015); General (2015); TCL (2015)Alaska (2015); Casper (2015); Gree (2016); Hải Hà (2016); VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG BỐ ATTP:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 02477796696/ 0982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2020-05-07T17:48:29+07:00