Các Loại Hàng Hóa Trong Vận Tải Hàng Không

/Các Loại Hàng Hóa Trong Vận Tải Hàng Không

Phúc Gia® – Cung Cấp Thông Tin Về Các Loại Hàng Hóa Trong Vận Tải Hàng Không. Vận Tải Hàng Hóa Bằng Hàng Không Chiếm Vai Trò Quan Trọng Trong Thương Mại Quốc Tế. Các Bạn Hãy Cùng Phúc Gia® Tìm Hiểu Để Biết Được Những Loại Hàng Hóa Nào Phù Hợp Với Loại Hình Vận Tải Này Nhé!

Các Loại Hàng Hóa Trong Vận Tải Hàng Không

Các Loại Hàng Hóa Trong Vận Tải Hàng Không

Khác với vận tải bằng đường bộ, vận tải hàng không có những quy định rất khắc khe về an ninh và an toàn hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Do đó việc hiểu rõ các loại hàng hóa được phân định như thế nào sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và hiểu rõ hơn những quy định và hướng dẫn trong Tack Rules.

1) General Cargo

Đây là loại hàng hóa mà thuộc tính không có vấn đề liên quan đến bao bì, nội dung và kích thước, dệt may, máy ảnh, giày dép… Điều này cho thấy, không phải tất cả lô hàng đều được cho phép vận tải bằng đường hàng không. Trước hết sẽ phải kiểm tra xem kích thước (chiều dài) của kiện không phải là quá lớn với khoang hàng (không gian vận chuyển hàng hóa) của các loại máy bay vận tải. Bao bì phải đủ mạnh để chịu được vận chuyển và xếp dỡ.

2) Vận Chuyển Hàng Hóa Đặc Biệt

Đây là hàng hóa đòi hỏi phải xử lý đặc biệt trong quá trình lưu trữ và vận chuyển liên quan đến các thuộc tính và giá trị của hàng hóa. Điều này bao gồm các loại sau đây:

2.1) Động vật sống

Mã avi:

AvB = Chim sống;

AVF = Cá sống nhiệt đới;

Avx = Gà sống.

Rõ ràng là việc vận chuyển động vật sống yêu cầu cần phải quan tâm đặc biệt và sẽ có một số điều kiện và hạn chế liên quan đến khả năng tiếp nhận, đóng gói…

Thực tế tất cả động vật có thể được vận chuyển trong một máy bay chở hàng, trừ khi chúng rất lớn hoặc rất nặng nề cần phải được cho phép. Nói chung, nhiều loại động vật có thể được vận chuyển trong khoang hàng của máy bay chở khách, miễn là chúng không gây mùi.

Các điều kiện chấp nhận và thông số kỹ thuật bao bì cho thực tế tất cả các động vật được liệt kê trong hướng dẫn xử lý hàng hóa.

Một ví dụ về hàng hóa loại này là voi, cho phép chỉ trên máy bay hàng hóa và B747s. Giới hạn độ tuổi: 12 tháng tuổi, trọng lượng giới hạn 400 kg/ bao bì trong một hộp cứng hoặc thùng mà phải đáp ứng một số lượng lớn các chi tiết kỹ thuật được liệt kê riêng.

2.2) Hàng hóa có giá trị cao

Mã VAL.

Đây là những lô hàng có giá trị từ 100.000 mỗi kg trở lên, cũng như các kim loại quý, ghi chú ngân hàng… hàng hoá đó được lưu trữ trong điều kiện an toàn, được giám sát bởi dịch vụ an ninh sân bay. Dịch vụ này cũng chăm sóc vận chuyển đến và đi giữa máy bay và xe an ninh.

2.3) Hàng hóa ngoại giao

Mã số: DIP.

Đây chủ yếu là những chuyến hàng rất quan trọng giữa các bộ trưởng, Cơ quan lãnh sự và đại sứ quán. Lưu trữ có thể được thực hiện trong một phần kho đặc biệt.

2.4) Hài cốt

Mã số: HUM.

Hài cốt được vận chuyển với các yêu cầu về thủ tục và đóng gói nghiêm ngặt. Hơn nữa, các yêu cầu có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều nước đến.

2.5) Hàng dễ hỏng

Mã số: PER.

Hàng hóa này đặc biệt phù hợp với vận tải hàng không, và không gian thường được ưu tiên. Điều này áp dụng đối với thịt tươi, trái cây, rau và các loại tương tự kể cả báo chí.

2.6) Hàng hóa nguy hiểm

Xem xét bản chất của những hàng hóa:

 • Loại 1: Chất nổ;
 • Loại 2: Khí;
 • Loại 3: Chất lỏng dễ cháy;
 • Loại 4: Chất rắn dễ cháy;
 • Loại 5: Các chất oxy hóa;
 • Loại 6: Chất độc hại và lây nhiễm;
 • Loại 7: Chất phóng xạ;
 • Loại 8: Các chất ăn mòn;
 • Loại 9: Các chất khác.

Hàng hoá đó có thể nguy hại (qua lửa, nổ, rò rỉ, phóng xạ) đến:

 • Những người trong máy bay;
 • Chính máy bay đó;
 • Các hàng hóa khác trên máy bay.

Như vậy hàng hóa chỉ có thể được vận chuyển bằng đường hàng không với một số điều kiện nhằm đảm bảo an toàn. Tác nhân gây hại có thể xảy ra từ:

 • Chất dễ cháy;
 • Vật liệu nổ;
 • Axit ăn mòn…

Được vận chuyển trong bụng của máy bay; nhưng nó được đưa vào tài khoản đó trong việc vận chuyển diễn ra hàng đầu tiên thực sự nguy hiểm như thuốc nổ bằng đường hàng không từ chối thẳng thừng. nhưng hộp khẩu súng (đạn dược vũ khí hạng nhẹ), xăng dầu, acid sulfuric, asen,… chắc chắn nhất có thể được vận chuyển.

Vận chuyển bằng đường hàng không được thực hiện gần như độc quyền trong máy bay chở hàng đầy đủ, nhưng trong một số trường hợp trong máy bay chở khách và máy bay kết hợp. Đối với tất cả các loại máy bay, một khối lượng tối đa cho mỗi gói, bao bì bảo vệ và một nhãn đặc biệt được quy định. Tất cả các điều kiện và hạn chế về loại tàu vận tải, cũng như một danh sách của hơn 3000 chất hóa học. được liệt kê trong “quy định hàng hóa nguy hiểm”.

2.7) Hàng hóa ướt

Mã số: WET.

Ví dụ: cá chình và thịt.

Trong trường hợp của cá chình, nhựa là đặt trên pallet trước và cá được phủ chăn ướt. Với Thịt, nhựa được đặt trên pallet.

2.8) Hàng hóa nặng mùi

Mã số: SMELL

Phụ thuộc vào tính chất của hàng hóa. Ví dụ: sheese Pháp, tỏi, dầu hoặc một số chất khác.

2.9) Hàng hóa khổ lớn

Mã số: BIG, HEA.

Khi tải một “vật lớn”, khả năng bám vào pallet khác cần được xem xét. Khi tải một “vật nặng”, ta nên thực hiện với những hạn chế của trọng lượng cho mỗi đơn vị diện tích.

Qua bài viết trên, Phúc Gia® hy vọng các doanh nghiệp XNK sẽ có thêm những thông tin hữu ích hơn về Các Loại Hàng Hóa Trong Vận Tải Hàng Không. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ logistics hãy liên hệ ngay với Phúc Gia® để nhận được sự tư vấn chuyên sâu cùng dịch vụ logistics trọn gói từ A – Z nhanh nhất!

Dịch Vụ Logistics Nhanh

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Dịch Vụ Logistics

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

 • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
 • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
 • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
 • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ LOGISTICS PHÚC GIA®:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2019-01-29T15:38:04+07:00