Các Phương Tiện Vận Tải Đường Thủy Phổ Biến (Phần I)

/Các Phương Tiện Vận Tải Đường Thủy Phổ Biến (Phần I)

Phúc Gia® – Cung Cấp Thông Tin Về Các Phương Thiện Vận Tải Đường Thủy Phổ Biến Tới Các Doanh Nghiệp. Các Phương Thiện Vận Tải Đường Thủy Phổ Biến Như Tàu, thuyền, Phà Rất Được Nhiều Doanh Nghiệp Quan Tâm Do Vậy Các Bạn Hãy Theo Dõi Bài Viết Này Của Phúc Gia® Nhé!

Các Phương Thiện Vận Tải Đường Thủy Phổ Biến

Các Phương Thiện Vận Tải Đường Thủy Phổ Biến

Từ xa xưa, để vận chuyển hàng hóa từ Quốc gia này đến Quốc gia khác, con người thường sử dụng tàu thủy. Điều này được minh chứng cho thấy, cảng biển, hay cảng sông là nơi mà người dân có đời sống thu nhập rất cao, bởi đây là nơi giao thương mua bán hàng hóa và là cơ sở để có một nền kinh tế phát triển. Các phương tiện giao thông, vận chuyển hàng bằng đường biển càng phát triển, thì nhu cầu giao thương, mua bán hàng hóa của con người ngày càng được đáp ứng dễ dàng hơn. Các phương tiện vận tải thuỷ như: sà lan, tàu, thuyền, thuyền buồm… ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và ngay tại bài viết này, Phúc Gia® sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các thương tiện vận chuyển hàng bằng đường thủy.

Tàu, Thuyền

Tàu, thuyền và các dạng tàu thuyền khác được sử dụng cho tàu vận tải. Những loại này có thể được phân biệt nhờ vào sự chuyển động, kích thước hoặc loại hàng hóa chuyên chở. Tàu dùng cho giải trí hoặc giáo dục vẫn còn sử dụng năng lượng gió, trong khi những tàu nhỏ hơn sử dụng động cơ đốt trong để làm quay một hoặc nhiều cánh quạt, còn đối với tàu sân bay thì động cơ nằm phía bên trong.

Tàu Chở Hàng Rời

Là các tàu chở hàng dùng để vận chuyển các khoản hàng rời với số lượng lớn như quặng hoặc thực phẩm chủ lực (gạo, ngũ cốc,…) và hàng hóa tương tự. Đặc trưng của tàu trở hàng dời là có các cửa hầm hàng dạng hộp trên boong, được thiết kế để trượt hàng hóa ra phía ngoài.

Các Tàu Container

Là tàu hàng chứa toàn bộ tải trọng trong thùng chuyên dụng, trong một kỹ thuật gọi là Containerization. Chúng tạo thành một phương thức chung cho việc vận tải hàng hóa đa phương thức mang tính thương mại. Thường được biết đến như các thuyền chở các thùng hàng dạng khối, chúng vận chuyển phần lớn hàng khô của thế giới . Hầu hết các tàu container được vận chuyển bằng động cơ diesel, và có thủy thủ đoàn từ 10 đến 30 người. Họ sẽ nghỉ ngơi ở đuôi tàu và ở trực tiếp tại các phòng máy.

Tàu Thương Mại Ven Biển

Là tàu cạn sử dụng cho thương mại giữa cùng một hòn đảo hay lục địa. Thân tàu cạn của Tàu Thương Mại Ven Biển có thể xuyên qua rặng san hô, nơi mà tàu biển thường không thể đi qua đượcrouwj (tàu biển có vỏ rất sâu để thích hợp cho việc vận chuyển và thương mại…)

Van_Chuyen_Hang_Tau_Bien

Tàu RORO

Là tàu chở hàng được thiết kế để vận chuyển hàng hóa có bánh như xe ô tô, rơ moóc hoặc toa xe đường sắt. Tàu RORO (hay ro/ro) có cầu dẫn dốc cho phép vận chuyển hàng hóa lăn vào và lăn ra tàu khi vào cảng một cách hiệu quả.

Phà 

Là một hình thức vận chuyển, thường như một chiếc thuyền hoặc tàu, mà đôi khi còn một hình thức khác, chúng chở hành khách và cả phương tiện của họ. Phà cũng được sử dụng để vận chuyển hàng hoá (trong xe tải và đôi khi vận chuyển các container hàng hoá phi năng lượng) và thậm chí cả xe lửa. Hầu hết các hoạt động ở bến phà diễn ra thường xuyên, phổ biến và lặp lại. Một phà chở khách hàng với nhiều điểm dừng.

Tàu Chở Dầu 

Là tàu để vận chuyển chất lỏng như: dầu thô, sản phẩm dầu mỏ, khí dầu mỏ hóa lỏng, khí tự nhiên hóa lỏng, hóa chất, bên cạnh đó là dầu thực vật, rượu và thức ăn khác; tàu chở dầu là phương tiện vận chuyển hàng chiếm một phần ba trọng tải thế giới.

Tàu Làm Lạnh

(Thường được gọi là container lạnh) là tàu hàng tiêu biểu thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa mau hỏng với yêu cầu có hệ thống kiểm soát nhiệt độ , chủ yếu là hoa quả, thịt, cá, rau quả, các sản phẩm sữa và các thực phẩm khác.

Qua bài viết trên, Phúc Gia® hy vọng các doanh nghiệp XNK sẽ có thêm những thông tin hữu ích về Các Phương Thiện Vận Tải Đường Thủy Phổ Biến. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ logistics hãy liên hệ ngay với Phúc Gia® để nhận được sự tư vấn chuyên sâu cùng dịch vụ logistics trọn gói từ A – Z nhanh nhất!

Dịch Vụ Logistics Nhanh

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Dịch Vụ Logistics

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ LOGISTICS PHÚC GIA®:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-04-05T14:04:30+07:00