Chức Năng Của Bao Bì Trong Kinh Doanh (Phần I)

/Chức Năng Của Bao Bì Trong Kinh Doanh (Phần I)

Phúc Gia® – Cung Cấp Thông Tin Về Chức Năng Của Bao Bì Trong Kinh Doanh Tới Các Đơn Vị. Đứng Ở Góc Độ Thị Trường, Bao Bì Có Ba Chức Năng Cơ Bản: Chức Năng Chứa Đựng, Bảo Quản, Bảo Vệ Hàng Hoá Trong Quá Trình Lưu Thông; Chức Năng Nhận Biết (Thông Tin) Và Chức Năng Thương Mại!

Chức Năng Của Bao Bì Trong Kinh Doanh (Phần I)

Chức Năng Của Bao Bì Trong Hoạt Động Kinh Doanh (Phần I)

Chức Năng Chứa Đựng, Bảo Quản, Bảo Vệ Hàng Hoá Trong Quá Trình Lưu Thông

Bao bì là một trong những thiết bị quan trọng để giữ gìn vẹn nguyên số lượng và chất lượng sản phẩm hàng hoá, giảm mất mát, hao hụt và được coi là một yếu tố quyết định trực tiếp tiết kiệm lao động xã hội.

Hàng hoá sau khi ra khỏi quá trình sản xuất để đi vào tiêu dùng sẽ trải qua các khâu: Lưu kho, phân phối, vận chuyển, xếp dỡ. Tại mỗi khâu, hàng hoá sẽ phải chịu các tác động khác từ phía: Hoá học, cơ học, môi trường, lý học. Sản phẩm được bao gói và chứa đựng với các loại bao bì thích hợp sẽ bổ trợ cho việc tối ưu các mất mát, hao hụt, biến chất. Bao bì sẽ giữ cho hàng hoá không bị rơi vãi, sức nén, tránh được được va đập, những ảnh hưởng có hại từ môi trường bên ngoài như: Khí độc, nhiệt độ, mưa, bụi bẩn, nắng, độ ẩm, các vật gặm nhấm, côn trùng, xâm hại đến chất lượng và số lượng sản phẩm.

Ví dụ: Sản phẩm rau quả, đồ hộp, xăng dầu dễ bị bay hơi, sản phẩm rời, lương thực sẽ bị côn trùng phá hoại. Mặc dù bao bì chỉ là loại để chứa đựng, bảo quản sản phẩm. Đặc biệt, từ lâu bao bì đã được coi là một bộ phận cấu thành của sản phẩm và hơn hết bao bì là bộ phận không tách rời của hệ thống bảo quản vững chắc nhất cho chất lượng sản phẩm.

Bao bì sẽ bảo quản cho sản phẩm được giữ an toàn trong các khâu lưu chuyển. Trong lĩnh vực vận chuyển, xếp dỡ, bao bì là một “lớp bảo vệ” vững chắc ngăn chặn những tác động cơ học giữa các bao bì khác nhau (do di chuyển và chất xếp, sự chèn, nén). Điều này cho thấy bao bì góp phần tích cực vào việc ngăn chặn ảnh hưởng không tốt tới chất lượng hàng hoá như: Dập nát, cong vênh các hàng hoá, tránh được đổ vỡ, chứa đựng bên trong bao bì. Có Thể nói bao bì hàng hoá bảo vệ và duy trì “sự sống” của sản phẩm.

Bao_Bi_Hang_Hoa

Bao Bì Sẽ Bảo Quản Cho Sản Phẩm Được Giữ An Toàn Trong Các Khâu Lưu Chuyển

Với những phân tích như trên của Phúc Gia® bạn đọc có thể thấy rằng, bao bì thực sự được coi là một phương tiện quan trọng nhằm tiết kiệm của cải xã hội. Tuy nhiên, để phát huy hết vai trò của bao bì thì cần quan tâm đến các góc cạnh kỹ thuật sản xuất (vật liệu, công nghệ, thiết kế) vận chuyển… Để có những bao bì hoàn chỉnh, kỹ thuật bao gói, đáp ứng tốt nhất việc bảo quản, bảo vệ hàng hoá trong suốt quá trình lưu kho và lưu thông sản phẩm, kỹ thuật xếp dỡ.

Bao bì tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động vận chuyển, công suất chứa đựng của các nhà kho, xếp dỡ, vận chuyển, nâng cao hiệu quả sử dụng của thiết bị xếp dỡ, bến bãi…

Một trong những vai trò quyết định đến việc tăng năng suất lao động trong vận chuyển, xếp dỡ là thực hiện cơ giới hoá các khâu này. Vấn đề bao gói sản phẩm bằng các loại bao bì phù hợp. Đặc biệt là bao bì vận chuyển cho phép hình thành các đơn vị hàng hoá phù hợp với các phương tiện xếp dỡ, vận chuyển, bao gồm cả trong trường hợp vận chuyển thủ công, xếp dỡ. Hàng hóa có bao gói khi vận chuyển xếp dỡ sẽ thuận tiện hơn nhiều so với các sản phẩm chi tiết riêng biệt.

Để cho quá trình vận chuyển, chính xác và hiệu quả; an toàn, bốc dỡ, giao nhận được thuận tiện, sử dụng tối đa công suất nhà kho và thiết bị chứa đựng, cần quan tâm đến yếu tố chất lượng bao bì. Kích thước bao bì cần được tiêu chuẩn hoá, cấu tạo bao bì phải bền chắc, phải “khoẻ’ để chịu được các lực bốc xếp; có ký mã hiệu hướng dẫn vận chuyển, bốc xếp (mã số bao bì, tránh mưa, phiếu bao gói nơi đến, nơi xuất phát, tránh lăn đẩy sức chứa, các ký hiệu an toàn, tránh nắng, quy định xếp hàng… lưu ý với những hàng độc hại, nguy hiểm, dễ vỡ…). Bao gói hàng hoá buộc phải tuân theo đúng quy phạm để hạn chế tối đa hư hỏng hàng hóa do va chạm, rung sóc, sức nén khi thực hiện các nghiệp vụ trên.

Sản phẩm hàng hoá (đặc biệt là các sản phẩm độc hại, gây bụi bẩn, ô nhiễm môi trường) được bao gói bằng những bao bì thích hợp sẽ cách ly được các ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của người lao động, đảm bảo môi trường lao động trong lành và bảo vệ môi trường xung quanh.

Tóm Lại, bao bì hàng hóa là một trong những điều kiện tiên quyết đảm bảo vệ sinh, bảo vệ sức khoẻ, an toàn lao động, cho nhân viên giao nhận, vận chuyển, xếp dỡ, bảo vệ sự trong lành của môi trường xung quanh, bảo quản hàng hoá. Qua bài viết trên, Phúc Gia® hy vọng các khách hàng sẽ có thêm những thông tin bổ ích về Chức Năng Của Bao Bì Trong Hoạt Động Kinh Doanh và để có cái nhìn khách quan và chuyên sâu hơn về vấn đề này, các bạn hãy theo dõi bài viết Chức Năng Của Bao Bì Trong Hoạt Động Kinh Doanh (Phần II) để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ logistics hãy liên hệ ngay với Phúc Gia® để nhận được sự tư vấn chuyên sâu cùng dịch vụ logistics trọn gói từ A – Z nhanh nhất!

Dịch Vụ Logistics Nhanh

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Dịch Vụ Logistics

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ LOGISTICS PHÚC GIA®:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-08-03T09:16:17+07:00