Chức Năng Của Bao Bì Trong Kinh Doanh (Phần II)

/Chức Năng Của Bao Bì Trong Kinh Doanh (Phần II)

Phúc Gia® – Tiếp Tục Cung Cấp Thông Tin Về Chức Năng Của Bao Bì Trong Kinh Doanh Tới Các Đơn Vị. Đứng Ở Góc Độ Thị Trường, Bao Bì Có Ba Chức Năng Chính: Chức Năng Chứa Đựng, Bảo Quản, Bảo Vệ Hàng Hoá Trong Quá Trình Lưu Thông; Chức Năng Nhận Biết (Thông Tin) Và Chức Năng Thương Mại!

Chức Năng Của Bao Bì Trong Kinh Doanh (Phần II)

Chức Năng Của Bao Bì Trong Kinh Doanh (Phần II)

1) Chức Năng Nhận Biết Thông Tin

Khách hàng sẽ thông qua sự thể hiện bên ngoài của bao bì như hình dáng bao gói, trang trí nhãn hiệu, các phương pháp in ấn để phân biệt sản phẩm này với sản phẩm khác; giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn đúng sản phẩm hàng hóa mà họ cần tìm. Bao bì tạo ra sự khác biệt giữa các sản phẩm và là yếu tố cơ bản để “cá biệt hoá” sản phẩm.

Ngoài những thông tin cần thiết để nhận biết sản phẩm, bao bì còn có các thông tin thể hiện về mặt luật lệ, các thông tin cho người sử dụng sản phẩm. Ví dụ: Các thông tin hướng dẫn về lắp đặt, thời hạn sử dụng tốt nhất của sản phẩm, điều kiện lưu kho, sử dụng, vận chuyển, số, mã hiệu của kiện hàng, các điều kiện bảo quản (tránh nắng, mưa, dễ vỡ…); thông tin dinh dưỡng, các thông tin về thành phần, số lượng… Giúp cho khách hàng lượng hoá được lợi ích của mình khi quyết định mua hàng.

2) Chức Năng Thương Mại

Bao bì hàng hóa giúp cho người tiêu dùng có cái nhìn khách quan về sản phẩm. Đặc biệt, Nó thu hút sự chú ý của người tiêu dùng khi đi vào các gian hàng siêu thị. Bao bì mang đến cho khách hàng sự kích thích về thị giác, làm tăng doanh thu của doanh nghiệp. Thông qua kiểu dáng, màu sắc cùng cách trưng bày sản phẩm trong các gian hàng, bao bì đã tự nó giới thiệu hàng hoá, ký mã nhãn hiệu ghi trên bao bì, qua các thông tin.

Bao_Bi_San_Pham

Bao Bì Hàng Hóa Giúp Cho Người Tiêu Dùng Có Cái Nhìn Khách Quan Về Sản Phẩm

Bao bì thể hiện trình độ phát triển của sản xuất và lưu thông sản phẩm và mặt khác bao bì cũng thể hiện được mối quan tâm thiết thực, mối quan hệ chặt chẽ, chi tiết của các nhà sản xuất đối với người tiêu dùng. Bao bì vừa thể hiện tính nghệ thuật, mỹ thuật, kỹ thuật, vừa thể hiện tính văn hoá, vừa vật chất, vừa thương mại. Điều đó gia tăng hành vi mua hàng của người dùng. Giải quyết hiệu quả các lưỡng lự đối với khách hàng khi họ mua sắm. Có thể nói, bao bì như “người bán hàng thầm lặng” đặc biệt trong các mô hình kinh doanh “tự phục vụ” và bán hàng tự chọn. Chính những thông tin, kiểu dáng và với các hình thức màu sắc trang trí khác nhau của bao bì đã làm cho bao bì có vai trò như một công cụ tạo ra sự hấp dẫn, tăng tính tò mò và nảy sinh cảm xúc để từ đó tạo ra sự quảng bá sản phẩm rộng lớn. Điều đó sẽ đưa đến những sự thoả mãn cho người dùng, tạo ra những quyết định “bất chợt” nhanh chóng trong hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Trong thương mại quốc tế, bao bì sản phẩm được coi là một tiêu chuẩn chất lượng rất quan trọng. Ở các quốc gia phát triển, khi hình thức bán hàng đã đạt tới trình độ cao thì chức năng bán hàng của bao bì rất được chú ý. Kéo theo đó những yêu cầu nhãn hiệu, quảng cáo, cách bao gói, thông tin của bao bì, các ký mã hiệu… Ngoài ra, cần phải tuân thủ các thông lệ quốc tế và luật pháp của các nước nhập khẩu. Đặc biệt, bao bì được tiêu chuẩn hoá còn là tiếng nói chung của các quốc gia trong lĩnh vực thương mại quốc tế. Nhờ đó thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu giữa các Quốc gia.

Tóm Lại, Bao bì là phương tiện quan trọng thực hiện thông tin quảng cáo hàng hóa sản phẩm, hướng dẫn sử dụng đây được coi là hình thức phục vụ khách hàng văn minh nhất. Ngoài ra, Bao bì một loại sản phẩm nhất định, trở thành ấn tượng quen thuộc của khách hàng, là tiềm thức của mọi người tiêu dùng khi lựa chọn hàng hoá, để phân biệt sản phẩm của doanh nghiệp này với sản phẩm của doanh nghiệp khác, sản phẩm này với sản phẩm khác. Qua bài viết trên, Phúc Gia® hy vọng các khách hàng sẽ có thêm những thông tin bổ ích về Chức Năng Của Bao Bì Trong Hoạt Động Kinh Doanh và để có cái nhìn khách quan và chuyên sâu hơn về vấn đề này, các bạn hãy theo dõi bài viết Chức Năng Của Bao Bì Trong Hoạt Động Kinh Doanh (Phần I) để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ logistics hãy liên hệ ngay với Phúc Gia® để nhận được sự tư vấn chuyên sâu cùng dịch vụ logistics trọn gói từ A – Z nhanh nhất!

Dịch Vụ Logistics Nhanh

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Dịch Vụ Logistics

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ LOGISTICS PHÚC GIA®:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-04-12T13:55:24+07:00