Chứng Nhận Hợp Quy Sản Phẩm

/Chứng Nhận Hợp Quy Sản Phẩm

Phúc Gia® – Cung Cấp Thông Tin Về Chứng Nhận Hợp Quy Sản Phẩm Tới Các Đơn Vị Và Các Doanh Nghiệp Trong Nước Và Quốc Tế. Đây Là Những Thông Tin Được Nhiều Khách Hàng Của Phúc Gia® Quan Tâm. Do Đó, Phúc Gia® Đã Cung Cấp Đầy Đủ Thông Tin Tại Bài Viết Sau, Các Bạn Cùng Tham Khảo Nhé!

1) Khái Niệm Chứng Nhận Hợp Quy Sản Phẩm

Chứng nhận Hợp Quy (còn gọi là chứng nhận bắt buộc) là việc xác nhận sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật (QCVN 4, QCVN 9), hoặc các tiêu chuẩn kỹ thuật bắt buộc áp dụng khác khi chưa được chuyển thành các quy chuẩn kỹ thuật. Chứng nhận Hợp Quy được thực hiện một cách bắt buộc.

 

2) Vai Trò Của Chứng Nhận Hợp Quy Sản Phẩm

Chứng nhận Hợp Quy sản phẩm có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Khi sản phẩm được chứng nhận đồng nghĩa là sản phẩm đó có các chỉ tiêu về chất lượng, vệ sinh an toàn phù hợp với quy định trong quy chuẩn kỹ thuật có liên quan. Những sản phẩm được chứng nhận sẽ có ưu thế cạnh tranh đối với những sản phẩm cùng loại khi chưa được chứng nhận. Qua đó, tạo lòng tin của khách hàng đối với nhà sản xuất, góp phần nâng cao uy tín của nhà sản xuất, giúp cho nhà sản xuất dễ dàng đưa sản phẩm đến với khách hàng và mở rộng thị trường tiêu thụ. Mặt khác các doanh nghiệp sau khi chứng nhận phải đảm bảo sản phẩm của mình duy trì được những tiêu chuẩn đã chứng nhận, do đó giúp kiểm soát qúa trình sản xuất, giữ ổn định chất lượng; cải tiến năng suất; giảm sự lãng phí và tỷ lệ phế phẩm. 

3) Phương Thức Chứng Nhận Hợp Quy

Các phương thức đánh giá sự phù hợp của Chứng nhận Hợp Quy được quy định tại điều Thông tư số 28/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ có hiệu lực ngày 27 tháng 01 năm 2013.

Phương thức 1: thử nghiệm mẫu điển hình sản phẩm sản xuất trong nước đã có chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng:
– Đơn vị chứng nhận tự lấy mẫu tại doanh nghiệp sản xuất và thực hiện đo kiểm tại các phòng thử nghiệm theo quy định;
– Sau khi đo kiểm tại phòng thử nghiệm, kết quả sẽ là căn cứ đánh giá sự phù hợp của đơn vị chứng nhận.

Phương thức 2: thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình giám sát, sản xuất qua mẫu sản phẩm trên thị trường. Đối với sản phẩm sản xuất trong nước chưa có chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng.
– Kiểm tra cơ sở sản xuất và lấy mẫu sản phẩm:
+ Đơn vị chứng nhận sắp xếp thời điểm kiểm tra cơ sở sản xuất căn cứ theo quy trình sản xuất và đảm bảo chất lượng trong hồ sơ;
+ Mẫu sản phẩm được lấy theo nguyên tắc ngẫu nhiên và niêm phong và chuyển về phòng đo kiểm.
– Kết quả kiểm tra cơ sở sản xuất và kết quả đo kiểm là căn cứ để đơn vị chứng nhận đánh giá sự phù hợp của sản phẩm.

Phương thức 3: thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất kết hợp với đánh giá quá trình sản xuấtTổ chức, cá nhân có sản phẩm được giám sát có trách nhiệm phối hợp với tổ chức chứng nhận trong việc kiểm tra cơ sở sản xuất, lấy mẫu và đo kiểm sản phẩm.

Phương thức 4: thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu tại nơi sản xuất và trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất.
Tổ chức, cá nhân có sản phẩm được giám sát có trách nhiệm phối hợp với tổ chức chứng nhận trong việc kiểm tra cơ sở sản xuất, lấy mẫu và đo kiểm sản phẩm.

Phương thức 5: thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất.
– Số lượng mẫu lấy đủ để thử nghiệm theo quy định của phương thức 5;
– Sử dụng phòng thử nghiệm được chỉ định và được công nhận để tiến hành đo kiểm sản phẩm theo phương thức thử nghiệm được quy định trong tiêu chuẩn, quy chuẩn;
– Đánh giá sự phù hợp của quá trình sản xuất: về hồ sơ kỹ thuật, chất lượng nguyên vật liệu, trang thiết bị cơ sở sản xuất, trình độ tay nghề công nhân.

Phương thức 6: đánh giá và giám sát hệ thống quản lý.

Phương thức 7: thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm, hàng hóa
– Mẫu thử nghiệm là mẫu được lấy theo phương pháp xác suất thống kê;
– Số lượng mẫu phải đủ cho việc thử nghiệm và lưu mẫu.

Phương thức 8: thử nghiệm hoặc kiểm định toàn bộ sản phẩm, hàng hóa.

4) Thực Hiện Chứng Nhận Hợp Quy

Lộ trình thực hiện việc Chứng nhận Hợp Quy thông thường gồm các bước sau:

– Khách hàng yêu cầu chứng nhận hợp quy gửi hồ sơ, tài liệu liên quan đến sản phẩm hàng hóa cần chứng nhận hợp quy đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;
– Tổ chức chứng nhận hợp quy xem xét hồ sơ, tài liệu doanh nghiệp cung cấp;
– Hai bên sẽ thỏa thuận điều kiện chứng nhận hợp quy: thời gian, địa điểm, phương thức, chi phí…;
– Thực hiện việc đánh giá, kiểm tra;
– Đánh giá điều kiện sản xuất và đảm bảo chất lượng, kết hợp lấy mẫu sản phẩm điển hình tại nơi sản xuất để thử nghiệm (đối với phương thức 5);
– Kiểm tra thực tế lô hàng, lấy mẫu sản phẩm điển hình từ lô hàng để thử nghiệm (theo phương thức 7);
– Thử nghiệm trên mẫu điển hình theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật chứng nhận;
– Báo cáo kết quả tới doanh nghiệp;
– Xem xét, phê duyệt báo cáo;
– Cấp Chứng nhận Hợp Quy và Dấu hợp quy (CR) cho sản phẩm phù hợp;
– Giám sát định kỳ sau chứng nhận (đối với phương thức 5) và lưu hồ sơ lịch sử chất lượng hàng hóa.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Trong Lĩnh Vực Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng Lượng,Chứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ trong & ngoài nước: Sharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015);Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ HỢP QUY:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2020-05-06T13:34:54+07:00