CIC, CFS, THC Là Phí Gì?

/CIC, CFS, THC Là Phí Gì?

Phúc Gia® – Cung Cấp Nội Dung Thông Tin Về Các Loại Phí CIC, CFS Và THC Trong Dịch Vụ Logistics Tới Các Đơn Vị, Cá Nhân, Doanh Nghiệp Với Mong Muốn Mang Lại Những Thông Tin Chính Xác Và Hữu Ích. Hãy Đến Với Phúc Gia® Để Nhận Được Sự Tư Vấn Chuyên Sâu Và Dịch Vụ Logistics Nhanh Nhất!

CIC, CFS, THS là gì?

CIC, CFS, THC Là Phí Gì?

Một nền kinh tế muốn phát triển nhanh chóng và bền vững, không thể không nhắc tới vai trò của các phương tiện giao thông trong việc vận chuyển hàng hóa. Giao thông phát triển, giúp cho việc trao đổi buôn bán ngày càng thuận lợi hơn thúc đẩy nền kinh tế đi lên. Do vậy nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhanh chóng của các đơn vị, dịch vụ Logistics vận chuyển hàng hóa nhanh đã ra đời và xuất hiện nhiều hình thức phụ phí vận chuyển để cho việc vận tải thuận lợi hơn, như phí: CIC, CFS, THC. Vậy phí CIC, CFS, THC là gì? Đây là câu hỏi của không ít các doanh nghiệp hiện nay. Do đó, Nhằm giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp về phí CIC, CFS, THC, Phúc Gia® sẽ cung cấp đầy đủ thông tin tại bài viết dưới đây, mọi người cùng tham khảo nhé!

“CIC” – Phụ Phí Chuyển Vỏ Rỗng

Phụ phí mất cân đối vỏ Container, trong tiếng Anh là “Container Imbalance Charge” (CIC), hay “Equipment Surcharge” có thể hiểu là phụ phí chuyển vỏ rỗng. Đây là một hình thức phụ phí cước biển mà các hãng tàu thu để bù đắp chi phí phát sinh từ việc điều chuyển một lượng lớn Container rỗng từ nơi thừa đến nơi thiếu. Phí CIC là một loại phụ phí vận tải biển, phí CIC không phải phí được tính trong Local Charge. Những Quốc gia có thâm hụt thương mại lớn thường xuyên xảy ra tình trạng dư thừa Container như: Việt Nam, Mỹ, EU… Ngược lại có những Quốc gia xảy ra tình trạng thiếu Container rỗng như: Trung Quốc, Ấn Độ…

Vì vậy, mà các hãng tàu buộc phải điều chuyển Container như thế nào cho hợp lý nhằm tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển Container rỗng. Hiện tại các hãng tàu đã bắt tay nhau, nhưng Hiệp hội xuất hàng còn chưa phát triển nên các hãng tàu muốn thu thêm phí này nhằm tăng lợi nhuận và bù đắp một số chi phí làm hàng.

“CIC” - Phụ Phí Chuyển Vỏ Rỗng

“CIC” – Phụ Phí Chuyển Vỏ Rỗng

CFS – Phụ Phí Xếp Dỡ Hàng Lẻ

Phí CFS trong tiếng Anh còn gọi là “Container Freight Station fee”. Mỗi khi có một lô hàng lẻ nhập khẩu thì sẽ phát sinh phí dỡ hàng hóa từ Container đưa vào kho hàng lẻ CFS do đó đã phát sinh phí CFS.

THC – Phụ Phí Làm Hàng Tại Cảng

Phí THC trong tiếng Anh hay còn gọi là “Terminal Handling Charge”. Tương tự như phụ phí thu trên mỗi Container để bù đắp chi phí cho các hoạt động làm hàng tại cảng như: Xếp dỡ, tập kết Container từ CY ra cầu tàu… Thực chất cảng thu hãng tàu phí xếp dỡ và các phí liên quan khác và hãng tàu sau đó lại thu phí từ chủ hàng, khoản phí gọi là THC.

Ở Việt Nam, các hãng tàu Quốc tế bắt đầu áp dụng việc thu phí THC (Đúng hơn là tách THC khỏi cước biển) từ giữa năm 2007, với thời gian áp dụng khác nhau cho các hãng tàu. Nhưng việc thu phí THC đã gặp phải nhiều phản hồi từ các chủ tàu khi tách THC ra khỏi giá cước vận chuyển Container, hãng tàu thực tế đã tiến hành giảm giá cước vận tải biển và do đó sẽ không ảnh hưởng đến chủ hàng.

Dù vậy các chủ tàu vẫn áp dụng phí THC tại Việt Nam như thông lệ Quốc tế. Đến nay, hầu hết các hãng tàu tại Việt Nam đều thu phí THC tách khỏi cước biển đối với hàng xuất khẩu.

Trên đây là những cung cấp của Phúc Gia® về phí CIC, CFS, THC. Đây là ba trong những hình thức thụ phí vận tải biển phổ biến nhất hiện nay. Qua bài phân tích này, Phúc Gia® hy vọng các doanh nghiệp sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn dịch vụ Logistics vận chuyển hàng hóa nhanh chóng cho đơn vị mình.

Phúc Gia® - Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Dịch Vụ Hải Quan

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Dịch Vụ Hải Quan

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ LOGISTICS PHÚC GIA®:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-04-11T08:20:58+07:00