Công Hiệu Đặc Biệt Của Nhãn Năng Lượng

CÔNG HIỆU ĐẶC BIỆT CỦA NHÃN NĂNG LƯỢNG

    “Gần đây khi đi mua sắm các thiết bị dân dụng thường thấy bên ngoài có dán thêm mấy tem ghi về một số thông tin của sản phẩm như chất lượng và năng lượng. Người ta gọi đó là Nhãn Năng Lượng. Vậy công dụng của nó là gì?”.

    Đây là câu hỏi của khách hàng gửi đến cho chúng tôi. Và để giải quyết thắc mắc cho bạn và mọi khách hàng, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu và làm rõ ý nghĩa của Nhãn Năng Lượng.


Một, Nhãn Năng Lượng là gì?

    Nhãn Năng Lượng là dạng tem nhãn dán được dán lên các thiết bị dân dụng nhằm cung cấp các thông tin liên quan đến sản phẩm cũng như xuất xứ, tiêu chuẩn đánh giá, hiệu suất tiêu thụ điện năng của thiết bị đó.

    Theo quy định của Bộ Công Thương Việt Nam, hiện nay có 2 loại nhãn là nhãn xác nhận (hình ngôi sao) và nhãn so sánh (hình chữ nhật) nhằm đánh giá mức tiêu thụ và sử dụng điện được chứng minh qua các kết quả thử nghiệm, tính toán của Bộ Công Thương.

Hai, dán Nhãn Năng Lượng để làm gì?

    Hầu hết các thiết bị gia dụng hiện nay trên thị trường đều được dán Nhãn Năng Lượng. Việc dán Nhãn Năng Lượng góp phần loại bỏ dần những sản phẩm lạc hậu, tiêu tốn nhiều năng lượng, nhằm giảm tiền điện sử dụng trong gia đình.

    Tuy chỉ các doanh nghiệp nhập khẩu và sản xuất thiết bị mới bắt buộc dán Nhãn Năng Lượng, nhưng việc dán nhãn này rất cần thiết vì nó khẳng định  thương hiệu, uy tín của đơn vị kinh doanh và người tiêu dùng có thể căn cứ vào đó để lựa chọn sản phẩm điện phù hợp với nhu cầu.

Ba, làm sao để phân biệt nhãn tiết kiệm năng lượng?

    Nhìn chung, họ thường sắp xếp theo thứ tự tăng dần nên càng ít sao thì càng tốn điện. Nghĩa là, các thiết bị điện từ 4 hoặc 5 sao được đánh giá là tiết kiệm năng lượng cho bạn lựa chọn.

    Và những sản phẩm trên biểu tượng xác nhận hình ngôi sao hình tam giác đó là những sản phẩm tiết kiệm điện năng và người tiêu dùng có thể mua. Còn đối với loại nhãn so sánh hình chữ nhật từ 1 đến 5 sao, nếu là sản phẩm cùng loại, cùng công suất và chức năng thì sản phẩm 5 sao là tối ưu nhất.

    Nói tóm lại, Nhãn Năng Lượng là dấu hiệu nhận diện thiết bị dân dụng nào thân thiện với môi trường, công suất hoạt động cao và mức tiêu thụ điện năng thấp, là cách để người tiêu dùng lựa chọn nhằm tối đa hóa điện năng tiêu thụ và chi phí trong quá trình sử dụng thiết bị.

Mọi thắc mắc khác liên quan đến sản phẩm, vui lòng liên hệ qua địa chỉ https://phucgia.com.vn/.

Các Bài Viết Liên Quan Đến Dịch Vụ Dán Nhãn Năng Lượng Tại Phúc Gia®:

Dịch Vụ Dán Nhãn Năng Lượng Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy In Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Điều Hòa Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Lạnh Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy Giặt Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Nồi Cơm Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tivi Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Màn Hình Máy Tính Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Đèn Huỳnh Quang/ Đèn Compact Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Ba Lát (Đèn) Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Quạt Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy Biến Áp Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Động Cơ Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Đông Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Mát Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Lò Hơi Nhanh

  • Xếp hạng hiện tại! 4.91/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xếp hạng: 4.9/5 - (170 Phiếu bầu)

Để lại bình luận