Demurrage/ Detention Và Storage Là Gì?

/Demurrage/ Detention Và Storage Là Gì?

Phúc Gia® – Cung Cấp Thông Tin Demurrage/ Detention Và Storage. Gồm: Phí Lưu Cont Có Hàng Tại Bãi Của Cảng Quá Thời Gian Free, Phí Lưu Cont Tại Kho Riêng Của KH (Kho Của Khách) Quá Thời Gian Free, Phí Lưu Bãi Của Cảng, Chỉ Xuất Hiện Khi Hàng Nằm Trong Bãi Của Cảng Quá Thời Gian Free!

Demurrage/ Detention Và Storage Là Gì?

Thông Tin Demurrage/ Detention Và Storage

 • Demurrage – DEM: Phí lưu cont có hàng tại bãi của cảng quá thời gian Free. DEM= Full container;
 • Detention – DET: Phí lưu cont tại kho riêng của khách hàng (kho của khách) quá thời gian Free. DET= Empty container;
 • Storage: Phí lưu bãi của cảng, chỉ xuất hiện khi hàng nằm trong bãi của cảng quá thời gian Free.

1) DEM/ DET Và STORAGE Được Tính Với Hàng Xuất Khẩu:

Sau khi bạn liên hệ với cảng để nhận container và kéo về kho riêng của bạn để đóng hàng. Thông thường đối với hàng xuất khẩu thì bạn sẽ được lấy container mang về kho để đóng hàng trước ngày tàu chạy ( ETD) là 05 ngày. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được miễn phí 05 ngày DEM và 05 ngày DET với điều kiện bạn trả container về bãi trước giờ closing time quy định để xuất khẩu theo lịch tàu dự kiến. Nếu sau 05 ngày bạn không trả container về bãi để xuất đúng lịch tàu như trên booking mà container để tại kho của bạn thì bạn phải thanh toán tiền lưu container tại kho (DET). Nếu vì lý do nào đó bạn giao về bãi nhưng sau giờ closing time quy định và hàng không kịp xếp lên tàu dự kiến. Khi đó hàng của bạn phải nằm ở bãi và chờ đến chuyến tàu kế tiếp thì bạn phải trả phí lưu container tại bãi (DEM) và phí lưu bãi tại cảng (STORGE).

Trong trường hợp bạn đóng hàng tại cảng thì DET sẽ không tính và DEM cũng được tính như trường hợp trên.

2) DEM/ DET Và STORAGE Được Tính Với Hàng Nhập Khẩu:

Sau khi bạn đã hoàn tất thủ tục hải quan nhập khẩu và muốn đem container về kho riêng để rút ruột thì container này sẽ được miễn phí lưu container tại cảng ( DEM) và phí lưu cảng (STORAGE) thông thường được các hãng tàu cho phép là 05 ngày kể từ ngày tàu cập cảng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được miễn phí 05 ngày DEM và 05 ngày STORAGE. Kể từ ngày thứ 06 trở đi thì bạn sẽ trả thêm phí DEM và STORAGE ( nếu hàng của bạn vẫn nằm trong bãi của cảng ) hay bạn phải trả thêm phí DEM và DET nếu bạn đem hàng về kho riêng để dỡ hàng sau ngày quy định trên. Trong trường hợp bạn rút hàng tại bãi của Cảng sau 05 ngày được miễn nếu trên thì bạn phải trả phí lưu container (DEM) và lưu bãi ( STORAGE).

Lưu ý:

 • Số ngày DEMURRAGE và DETENTION tùy thuộc vào từng hãng tàu, có hãng tàu tách riêng 05 DEM và 05 DET nhưng có những hãng tàu gộp chung lại thành 10 DEM DET combined; lại có hãng tàu tính từ closing time nhưng có hãng tàu tính từ ETD. Nên khi làm hàng shipper lưu ý hỏi kỹ về vấn đề này để sắp xếp lấy cont và đóng hàng cho kịp với số ngày free time, tránh phát sinh các chi phí không đáng có;
 • Thời gian miễn phí tính cả thứ Bảy/ Chủ Nhật/ nghỉ lễ, trừ khi có thông báo cụ thể của Hãng tàu (thường sẽ không tính đối với các lô hàng lưu tại bãi trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán);
 • Phí DEM & DET được áp dụng khác nhau tùy thuộc vào từng loại container (cont thường, cont lạnh…), tùy thuộc vào từng hãng tàu tại những quốc gia/ khu vực khác nhau, và tùy thuộc vào loại hình xuất hoặc nhập;
 • Phí DEM/ STORAGE/ DET được tính theo phương pháp lũy tiến (cộng dồn);
 • Nếu muốn xin thêm free time thì phải liên hệ xin với hãng tàu trước khi tàu chạy.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng Lượng,Chứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan

 • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
 • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
 • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
 • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ LOGISTICS:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-03-31T11:34:09+07:00