Điều Kiện Xuất Khẩu Gạo Gồm Những Gì?

/Điều Kiện Xuất Khẩu Gạo Gồm Những Gì?

Phúc Gia® – Cung Cấp Thông Tin Về Những Điều Kiện Xuất Khẩu Gạo Tới Các Cá Nhân Và Doanh Nghiệp. Đây Là Những Thông Tin Được Rất Nhiều Đơn Vị Quan Tâm, Do Vậy Phúc Gia® Đã Phân Tích Những Điều Kiện Xuất Khẩu Gạo Tại Bài Viết Sau, Các Bạn Hãy Cùng Tham Khảo Nhé!

Điều Kiện Xuất Khẩu Gạo Gồm Những Gì?

Điều Kiện Xuất Khẩu Gạo Gồm Những Gì?

Tại Điều 4, 16, 17, 18 Nghị Định Số 109/2010/NĐ-CP Về Kinh Doanh Xuất Khẩu Gạo, Đã Quy Định Cụ Thể Như Sau:

1) Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo.

1.1) Được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

1.2) Có ít nhất 01 (một) kho chuyên dùng với sức chứa tối thiểu 5.000 (năm nghìn) tấn thóc, phù hợp quy chuẩn chung do Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn ban hành.

1.3) Có ít nhất 01 (một) cơ sở xay, xát thóc, gạo với công suất tối thiểu 10 tấn thóc/giờ, phù hợp quy chuẩn chung do Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn ban hành.

1.4) Kho chứa, cơ sở xay, xát quy định phải thuộc sở hữu của thương nhân và phải nằm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thóc, gạo hàng hóa xuất khẩu hoặc có cảng biển quốc tế có hoạt động xuất khẩu thóc, gạo tại thời điểm thương nhân đề nghị cấp Giấy chứng nhận.

2) Thương nhân chỉ được giao hàng sau khi hợp đồng xuất khẩu gạo được đăng ký với Hiệp hội lương thực Việt Nam và được Hiệp hội xác nhận; khi làm thủ tục xuất khẩu gạo phải xuất trình  hợp đồng xuất khẩu đã được đăng ký với cơ quan hải quan.

Tiêu chí đăng ký hợp đồng xuất khẩu gạo: Thương nhân có Giấy chứng nhận được đăng ký hợp đồng xuất khẩu gạo khi đáp ứng các tiêu chí sau: 

2.1) Hợp đồng xuất khẩu có giá xuất khẩu không thấp hơn giá sàn gạo xuất khẩu được công bố theo quy định tại Điều 19 Nghị Định 109/2010/NĐ-CP.

2.2) Có sẵn lượng gạo ít nhất bằng 50% (năm mươi phần trăm) lượng gạo trong hợp đồng xuất khẩu đăng ký, không bao gồm lượng gạo thường xuyên phải có để duy trì mức dự trữ lưu thông theo quy định tại Điều 12 Nghị Định 109/2010/NĐ-CP.

2.3) Phù hợp với quy định về hợp đồng xuất khẩu gạo tập trung do Bộ Công Thương ban hành theo quy định của Nghị Định 109/2010/NĐ-CP.

Xuất Khẩu Gạo

Xuất Khẩu Gạo Là Một Mặt Hàng Đầy Tiềm Năng Cho Các Doanh Nghiệp

3) Chỉ định thương nhân đầu mối ký kết, thực hiện hợp đồng xuất khẩu gạo tập trung. Sau khi tham khảo ý kiến của cơ quan, tổ chức liên quan, Bộ Công Thương chỉ định thương nhân đầu mối giao dịch hợp đồng tập trung theo các tiêu chí sau:

3.1) Thành tích xuất khẩu gạo của thương nhân trong 02 (hai) năm gần nhất vào thị trường dự kiến giao dịch hợp đồng tập trung.

3.2) Thành tích xuất khẩu gạo của thương nhân trong 02 (hai) năm gần nhất.

3.3) Giao dịch với đối tác nước ngoài được chỉ định hoặc dự kiến được chỉ định làm đầu mối nhập khẩu gạo.”

Lưu ý: Khi thương nhân được ký kết, thực hiện hợp đồng xuất khẩu gạo tập trung được trực tiếp xuất khẩu 20% (hai mươi phần trăm) lượng gạo trong hợp đồng.

4) Thực hiện ủy thác xuất khẩu theo hợp đồng xuất khẩu gạo tập trung (80% lượng gạo trong hợp đồng xuất khẩu gạo tập trung) Thương nhân thực hiện ủy thác xuất khẩu dựa trên cơ sở các tiêu chí sau đây:

4.1) Thành tích xuất khẩu trực tiếp 06 (sáu) tháng trước đó của thương nhân.

4.2) Trách nhiệm thực hiện giao hàng theo các hợp đồng tập trung đã được giao.

4.3) Lượng thóc, gạo hiện có sẵn của thương nhân.

4.4) Thành tích mua thóc gạo của thương nhân theo chỉ đạo của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. 

Trên đây là những thông tin về Những Điều Kiện Xuất Khẩu Gạo mà Phúc Gia® cung cấp tới các cá nhân và doanh nghiệp, mong rằng với những thông tin này bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về Những Điều Kiện Xuất Khẩu Gạo. Đặc biệt, ngoài việc cung cấp các thông tin về Những Điều Kiện Xuất Khẩu GạoPhúc Gia® còn là đơn vị hàng đầu cung cấp Dịch vụ Dán Nhãn Năng Lượng và Hợp Quy nhanh chóng nhất. Các khách hàng có nhu cầu muốn được tư vấn và sử dụng các Dịch vụ Hải quan tại Phúc Gia® hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chuyên sâu, cùng các dịch vụ xin giấy phép xuất nhập khẩu uy tín nhất!

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Trong Lĩnh Vực Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng Lượng,Chứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ trong & ngoài nước: Sharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015);Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ HỢP QUY:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-05-21T10:05:28+07:00