Freight Forwarder Là Gì?

/Freight Forwarder Là Gì?

Phúc Gia® – Cung Cấp Thông Tin Về Freight Forwarder. Đây Là Một Bên Trung Gian, Nhận Vận Chuyển Hàng Của Chủ Hàng, Hoặc Tập Hợp Nhiều Lô Hàng Nhỏ Trở Thành Các Lô Hàng Lớn Hơn, Sau Đó Lại Thuê Người Vận Tải, Vận Chuyển Từ Điểm Xuất Phát Tới Địa Điểm Đích!

Freight Forwarder Là Gì?

Freight Forwarder

1) Forwarder Là Gì?

Giao nhận quốc tế còn gọi là Freight Forwarder (Forwarder). Khái niệm này chỉ một bên trung gian, gom nhiều lô hàng nhỏ (Consolidation) thành những lô hàng lớn hơn hoặc nhận vận chuyển hàng của chủ hàng, rồi lại tìm và thuê người vận tải (hãng hàng không, hãng tàu) vận tải từ điểm xuất phát đến địa điểm đích.

2) Tại Sao Cần Forwarder?

 • Khách hàng nhỏ không dễ mặc cả trực tiếp cũng như là tiếp cận với hãng vận tải, do đó họ cần bên trung gian là Forwarder để đáp ứng mong muốn vận chuyển sản phẩm;
 • Sử dụng Forwarder sẽ giúp tối ưu chi phí, vì khách hàng sẽ tìm tuyến đường vận tải nhanh nhất cùng phương thức và hãng vận chuyển phù hợp nhất. Các Forwarder cũng sẽ thu xếp nhiều lô hàng nhỏ để đóng ghép (consolidate) và vận chuyển tới địa điểm đích, nhờ vậy sẽ tiết giảm được chi phí cho từng chủ hàng riêng lẻ;
 • Tại Việt Nam, một vài công ty giao nhận là “sân sau” của các người có vị trí tại những hãng chủ hàng, vận tải, cảng …
Dịch Vụ Logistics Nhanh

Dịch Vụ Logistics Nhanh

Những dịch vụ khác của Forwarder 

Ngoài công việc thu xếp việc vận tải, các công ty giao nhận cũng cung cấp nhiều dịch vụ phụ khác, giúp người dùng tập trung vào việc sản xuất kinh doanh.

Dưới đây là một số những dịch vụ phổ biến:

 • Thông quan – Forwarder có thể thay thế chủ hàng và hoàn tất hồ sơ thông quan sau đó nộp thuế xuất nhập khẩu.
 • Những vấn đề liên quan đến chứng từ – ví dụ như: Giấy phép xuất nhập khẩu, vận đơn, giấy chứng nhận xuất xứ, Quản lý hàng tồn kho, logistics và các hoạt động quản lý chuỗi cung ứng.
 • Bên cạnh đó, các Forwarder cũng là nguồn thông tin có lợi về thương mại quốc tế. Những Forwarder có nhiều kinh nghiệm sẽ là các nhà tư vấn tốt, miễn phí cho những khách hàng mới tham gia vào lĩnh vực ngoại thương.

3) Chọn Forwarder Như Thế Nào?

 • Nếu bạn là nhà XNK, hay là các công ty sản xuất, thương mại cần vận chuyển hàng hóa, thì việc lựa chọn công ty forwarding có uy tín là rất đáng được đưa lên hàng đầu.
 • Trước tiên, là phải tìm được những công ty có kinh nghiệm. Thông tin về các công ty này có thể tìm trên internet, cùng các danh bạ công ty, các trang vàng, các hiệp hội giao nhận…

Khi đã nắm giữ một danh sách các Forwarder, bạn phải chọn được Forwarder phù hợp dựa theo một số tiêu chí để lựa chọn như sau:

 • Kinh nghiệm và tuyến dịch vụ của các Forwarder này đối với sản phẩm của bạn. Ví dụ: Bạn cần vận chuyển hàng đông lạnh sang châu Âu, vậy bạn cần xem các Forwarder này có kinh nghiệm với hàng lạnh trên tuyến này không.
 • Các dịch vụ phụ trợ và chi phí mà của bên giao nhận tính cho bạn.
 • Họ có sẵn lòng giải thích cho bạn về quá trình cung cấp dịch vụ không? Điều này rất hữu ích khi bạn là người mới tham gia vào lĩnh vực xuất nhập khẩu.
 • Tổng chi phí dịch vụ cho lô hàng của bạn.

4) Nghề Forwarder

Với những công ty giao nhận vận tải, bạn có thể làm những công việc đặc trưng như sau:

 • Bán hàng (sales);
 • liên quan đến giao nhận vận tải;
 • Chăm sóc khách hàng (customer service);
 • Chứng từ (documentation);
 • Khai thác (operation);
 • Thông quan (customs clerance);
 • Quản lý vận tải bộ (trucking operation).
 • Các bên liên quan: hãng tàu (hàng không), cảng, hải quan, kiểm dịch, CFS/Depot…;
 • Các chứng từ vận tải, ngoại thương: Vận đơn, Packing List, Cargo Manifest, Hợp đồng thương mại, C/O, L/C…;
 • Các điều khoản thương mại quốc tế (Incoterms), nhất là những điều khoản phổ biến như: FOB, CIF, CNF, DDU…
Dịch Vụ Logistics Phúc Gia

Dịch Vụ Logistics Phúc Gia

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng Lượng,Chứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan

 • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
 • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
 • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
 • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ LOGISTICS:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-04-13T17:12:06+07:00