Giấy Gửi Hàng Đường Biển – Seaway Bill

/Giấy Gửi Hàng Đường Biển – Seaway Bill

Phúc Gia® – Cung Cấp Thông Tin Về Giấy Gửi Hàng Đường Biển – Seaway Bill. Seaway Bill Là Giấy Gửi Hàng Đường Biển Không Có Chức Năng Lưu Thông. Các Bạn Hãy Cùng Phúc Gia® Tìm Hiểu Lý Do Vì Sao Lại Dùng Seaway Bill Và Chức Năng Cơ Bản Của Nó Khác Gì Với Vận Đơn Thông Thường Nhé!

Giay_Gui_Hang_Duong_Bien_La_Gi

Giấy Gửi Hàng Đường Biển – Seaway Bill

1) Nguyên Nhân Ra Đời Của Seaway Bill

Việc sử dụng vận đơn đã và đang có những trở ngại không nhỏ đối với việc luân chuyển sản phẩm hàng hóa. Khi nhận hàng hóa, sẽ phải xuất trình vận đơn gốc, mà việc gửi vận đơn gốc qua đường bưu điện thường gây mất thời gian. Ngoài ra, chi phí để phát hành và lưu thông vận đơn cũng không nhỏ, để đề phòng giả mạo, người ta thường in chữ ở mặt sau vận đơn rất nhỏ, vậy nên công in rất đắt.

2) Nội Dung Của Seaway Bill

Ở mặt trước sẽ tương tự giống như vận đơn thông thường, gồm các điều khoản chủ yếu như:  Cảng xếp, người chuyên chở, tên hàng, cảng dỡ, người nhận hàng và một số chi tiết khác; mặt sau sẽ để trống hoặc ghi chú ngắn gọn để tiết kiệm chi phí in ấn.

3) Sự Khác Nhau Giữa B/L Và Seaway Bill

Vận đơn có 3 chức năng nhưng Seaway Bill chỉ có 2 chức năng. Seaway Bill không có chức năng lưu thông, trên bề mặt nó thường được in chữ “Non-negotiable”. Việc giao hàng thường căn cứ vào xác nhận rằng người nhận hàng sẽ là người có tên trên Seaway Bill chứ không căn cứ vào vận đơn gốc. Trên vận đơn có in đầy đủ điều kiện chuyên chở nhưng trên mặt sau của Seaway Bill sẽ để trống hoặc ghi chú lưu ý khi sử dụng.

Đặc biệt, Seaway Bill gửi theo tàu còn vận đơn thì không. Do đó ta có thể thấy, rõ ràng Seaway Bill linh hoạt hơn, vì khi tàu đến cảng, người nhận chỉ cần xuất trình giấy tờ chứng minh mình là người ghi tên trên Seaway Bill là có thể nhận được hàng.

Qua bài viết trên, Phúc Gia® hy vọng các doanh nghiệp XNK sẽ có thêm những thông tin hữu ích hơn về Giấy Gửi Hàng Đường Biển – Seaway Bill. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ logistics hãy liên hệ ngay với Phúc Gia® để nhận được sự tư vấn chuyên sâu cùng dịch vụ logistics trọn gói từ A – Z nhanh nhất!

Dịch Vụ Logistics Nhanh

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Dịch Vụ Logistics

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ LOGISTICS PHÚC GIA®:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-04-24T15:59:14+07:00