VNACCS VCIS Hệ Thống Mới Của Hải Quan

/VNACCS VCIS Hệ Thống Mới Của Hải Quan

Phúc Gia® – Cung Cấp Thông Tin VNACCS VCIS Hệ Thống Mới Của Hải Quan Tới Các Doanh Nghiệp Lớn Nhỏ. Hệ Thống VNACCS VCIS Là Hệ Thống Mới Của Hải Quan, Gồm Hai Mô Đun Nhỏ. Ưu Điểm Của Hệ Thống VNACCS Là Tốc Độ Thông Quan Nhanh (Sử Dụng Chữ Ký Số): Với Luồng Xanh Chỉ Mất 1-3 Giây!

Dịch Vụ Logistics Nhanh

Thông Tin VNACCS VCIS Hệ Thống Mới Của Hải Quan

Hệ Thống VNACCS VCIS Là Hệ Thống Mới Của Hải Quan, Gồm Hai Mô Đun Nhỏ:

1) Hệ thống thông quan hàng hóa tự động, tiếng Anh là Vietnam Automated Cargo Clearance System, sử dụng để thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu.

2) Hệ thống thông tin tình báo Hải quan Việt Nam (VCIS), tiếng Anh là Vietnam Customs Intelligence Information System (nghe rất “hoành tráng”). VCIS chủ yếu phục vụ nội bộ cho công tác quản lý rủi ro và giám sát nghiệp vụ của cơ quan Hải quan, nên nếu là chủ hàng bạn cũng không cần bận tâm nhiều.

VNACCS VCIS do Hải quan Việt Nam mới triển khai, và dự kiến bắt buộc áp dụng chính thức từ đầu tháng 4/2014, sau một quá trình dài chuẩn bị và bắt đầu chạy thử từ tháng 11/2013.

Phần Mềm:

Hệ thống VNACCS VCIS bao gồm nhiều phần mềm.

Trong đó, chủ hàng sẽ quan tâm nhiều đến những phần mềm sau, đặc biệt là phần mềm đầu tiên:

 • Khai báo điện tử (e-Declaration);
 • Hóa đơn điện tử (e-Invoice);
 • Thanh toán điện tử (e-Payment);
 • C/O điện tử (e-C/O);
 • Manifest điện tử (e-Manifest).

Một số phần mềm khác trong hệ thống này, nhưng có lẽ dành cho cơ quan hải quan, chứ chủ hàng sẽ ít quan tâm:

 • Phân luồng (selectivity);
 • Quản lý hồ sơ rủi ro/tiêu chí rủi ro;
 • Quản lý doanh nghiệp XNK;
 • Thông quan và giải phóng hàng;
 • Giám sát và kiểm soát.

Phần mềm được cung cấp miễn phí, doanh nghiệp không phải mua. Có một số trang web uy tín để download phần mềm này như trên website của Tổng Cục Hải quan hoặc web của Thái Sơn.

VNACCS VCIS Hệ Thống Mới Của Hải Quan

 Ưu Điểm Của Hệ Thống VNACCS:

Với người khai hải quan, hệ thống mới này có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Tốc độ thông quan nhanh (sử dụng chữ ký số): với luồng Xanh chỉ mất 1-3 giây, nghĩa là chỉ cần một cú click chuột là gần như đã có kết quả phân luồng;
 • Với luồng Vàng hay Đỏ, thời gian xử lý phụ thuộc vào mức độ chuẩn chỉnh của bộ hồ sơ và hàng hóa. Nếu hồ sơ có trên 60% tờ khai luồng xanh, thì thời gian khai sẽ rất nhanh chóng;
 • Hạn chế hồ sơ giấy: nhờ liên kết giữa các bộ ngành (khi triển khai hoàn tất) qua phần mềm, nên chứng từ sẽ gửi trực tiếp đến Hải quan. Ngoài ra, với luồng xanh doanh nghiệp sẽ không cần tới chi cục hải quan. Doanh nghiệp có thể tới cảng lấy hàng, theo đúng nội dung của Thông tư 128/2013/TT-BTC đã ban hành;
 • Không cần phải khai riêng tờ khai trị giá như hiện nay đối với phương pháp trị giá giao dịch, do một số chỉ tiêu của tờ khai trị giá theo phương pháp trị giá giao dịch vào tờ khai nhập khẩu;
 • Giảm bớt số loại hình xuất nhập khẩu: dự kiến hệ thống VNACCS VCIS sẽ chuẩn hóa chỉ còn khoảng trên 40 mã loại hình xuất khẩu, nhập khẩu (thay vì hơn 200 như hiện nay). Như vậy việc tra cứu cũng dễ hơn cho người khai hải quan;
 • Không phân biệt loại hình mậu dịch và phi mậu dịch: Thông thường hai loại này chỉ khác nhau về hồ sơ chứng từ, còn thủ tục thông quan giống nhau. Hiện nay, hàng phi mậu dịch thủ tục phức tạp hơn khá nhiều so với hàng mậu dịch.

Nhược Điểm Của Hệ Thống VNACCS:

Nhược điểm rõ nhất là quy trình khai hải quan VNACCS phức tạp hơn so với số lượng tiêu chí phải khai. Nếu người khai hải quan không được đào tạo và thực hành thường xuyên thì việc khai báo thông tin sẽ rất dễ bị nhầm, thiếu, sai.

Vì vậy, với phần mềm mới này, doanh nghiệp nên có sự chuẩn bị sớm về mặt đào tạo kỹ năng nghiệp vụ. Trường hợp doanh nghiệp chưa được đào tạo về hệ thống VNACCS VCIS, có thể liên hệ tham gia khóa đào tạo miễn phí của dịch vụ điện tử FPT. Doanh nghiệp sẽ nắm được quy trình cơ bản triển khai hệ thống và được hỗ trợ trong việc cài đặt, triển khai từ xa thử nghiệm phần mềm FPT.VNACCS thông qua trung tâm hỗ trợ, website, trên phần mềm FPT.TQDT. Qua đó, doanh nghiệp có thêm lựa chọn trong việc tham gia hải quan điện tử, để quá trình xuất khập khẩu được tiến hành nhanh, dễ dàng, bảo mật và tiết kiệm chi phí hơn.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng Lượng,Chứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan

 • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
 • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
 • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
 • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ LOGISTICS:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-03-31T11:24:00+07:00