Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu

/Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu

Công Bố Mỹ Phẩm Là Việc Làm Bắt Buộc Trước Khi Doanh Nghiệp Đưa Hàng Hóa Vào Thị Trường Việt Nam. Việc Chuẩn Bị Hồ Sơ Phải Tuân Theo Những Quy Định Chặt Chẽ Nên Dễ Phát Sinh Vướng Mắc. Trong Bài Viết Này, Phúc Gia® Xin Chia Sẻ Về Các Giấy Tờ Bắt Buộc Phải Có Trong Bộ Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu!

Căn cứ Điều 4 Chương II Thông tư 06/2011/TT-BYT ngày 25 tháng 11 năm 2011 của Bộ Y Tế Quy định về công bố Mỹ phẩm, bộ hồ sơ gồm những chứng từ sau:

1) GIẤY ĐĂNG KÝ KINH DOANH

 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Ở đây được hiểu chính là đăng ký kinh doanh của đơn vị muốn làm công bố mỹ phẩm;
 • Số lượng: 01 bản.

2) PHIẾU CÔNG BỐ MỸ PHẨM

 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản cứng) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);
 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm xem tại mẫu Phụ lục số 01-MP của Thông tư 06 về công bố mỹ phẩm. Phiếu công bố khá dài gồm (7 – 8) trang có đóng dấu giáp lai của tổ chức, cuối văn bản có chữ kí của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;
 • Ngôn ngữ trình bày phải bằng tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Với đội ngũ chuyên gia, luật sư, dược sĩ chuyên ngành cùng sự am hiểu các thủ tục pháp lý, Phúc Gia® sẽ giúp bạn soạn thảo phiếu Công bố nếu sử dụng dịch vụ Công bố Mỹ phẩm của chúng tôi.

Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm

Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm

3) GIẤY ỦY QUYỀN

 • Giấy ủy quyền là của Nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam;
 • Tên tiếng Anh: Authorized letter (LOA);
 • Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên;
 • Số lượng: 01 bản chính hoặc bản sao;
 • Ngôn ngữ trình bày phải bằng tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh;
 • Giấy ủy quyền do chính Nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm và Doanh nghiệp giao kết với nhau mà không một đơn vị dịch vụ nào có thể làm thay được;
 • Phúc Gia® sẽ cùng đội ngũ chuyên gia sẽ phân tích hồ sơ và đánh giá sự phù hợp về tính pháp lý của Giấy ủy quyền.

4) GIẤY CHỨNG NHẬN LƯU HÀNH TỰ DO (CFS)

 • Trong bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm, CFS cùng với Giấy ủy quyền là 2 văn bản quan trọng nhất và chỉ có doanh nghiệp mới có thể xin được, đơn vị dịch vụ không làm thay giúp bạn được;
 • Tên tiếng Anh: Certificate of Free Sales;
 • CFS phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau:
  + CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
  + CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
 • Số lượng: 01 bản chính hoặc bản sao
ho-so-cong-bo-my-pham-3

Giấy Chứng Nhận Lưu Hành Tự Do (CFS)

5) BẢNG THÀNH PHẦN (CA)

 • Bảng thành phần do đơn vị sản xuất hoặc nhà cung cấp sản phẩm mỹ phẩm cung cấp cho doanh nghiệp nhập khẩu về Việt Nam;
 • Từ bảng thành phần và các tài liệu đã nêu trên, Phúc Gia® sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ công bố mỹ phẩm hoàn chỉnh.

ho-so-cong-bo-my-pham-4

6) TÀI KHOẢN VÀ CHỮ KÝ SỐ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các Giấy tờ nêu trên, Phúc Gia® sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện các thủ tục còn lại cho Công bố Mỹ phẩm. Cụ thể: Phúc Gia® sẽ thực hiện nộp hồ sơ online qua hệ thống một cửa Quốc Gia tại địa chỉ: https://vnsw.gov.vn/. Do vậy, doanh nghiệp cần cần phải đăng ký tài khoản trên hệ thống này và phải cung cấp cho chúng tôi chữ ký số trong bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm để chúng tôi thực hiện up hồ sơ online trên hệ thống (Có thể ký số qua phần mềm teamviewer hoặc ultraview).

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012); SamSung (2012)Hitachi (2013); Electrolux (2013); Panasonic (2013); LG (2013); Sony (2013); Siemens (2013)Mitsubishi (2013); GE (2013); Haier (2014); Toshiba (2014); Carrier (2014); Philips (2014)HappyCook (2015); General (2015); TCL (2015)Alaska (2015); Casper (2015); Gree (2016); Hải Hà (2016); VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

 • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
 • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
 • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
 • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG BỐ MỸ PHẨM:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 02477796696/ 0982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-07-07T08:55:27+07:00