Hỏi Đáp Với Bộ KH&CN Về Sự Chồng Chéo Giấy Phép Công Bố Hợp Quy

/Hỏi Đáp Với Bộ KH&CN Về Sự Chồng Chéo Giấy Phép Công Bố Hợp Quy

Phúc Gia® – Cung Cấp Thông Tin Về Sự Chồng Chéo Giấy Phép Các Sản Phẩm Điện Gia Dụng Về Công Bố Hợp Quy Cùng Các Thông Tư, QCVN Quy Định Cụ Thể. Đây Là Thông Tin Được Rất Nhiều Khách Hàng Của Phúc Gia® Rất Quan Tâm. Do Đó, Phúc Gia Đã Phân Tích Cụ Thể Tại Bài Viết Sau, Mời Các Đơn Vị Cùng Tham Khảo Nhé!

 

 

Các Sản Phẩm Điện Gia Dụng Phải Công Bố Hợp Quy

Các Sản Phẩm Điện Gia Dụng Phải Công Bố Hợp Quy

Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Liên Minh Phúc Gia đề nghị giải đáp vướng mắc liên quan đến việc thực hiện công bố hợp quy đối với một số sản phẩm hàng hoá khi Khách Hàng của Phúc Gia® đang kinh doanh là nồi cơm điện, máy say sinh tố, máy pha cà phê, máy ép thực phẩm…

Về bản chất, các sản phẩm trên thuộc quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ nhưng đồng thời cũng chịu tác động bởi Nghị định 15/2018/NĐ-CP vừa được ban hành. Cụ thể như nồi cơm điện phải có công bố hợp quy về thiết bị điện theo Quyết định 3482/QĐ-BKHCN, bên cạnh đó lại phải có bản tự công bố vật liệu, dụng cụ tiếp xúc thực phẩm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Tuy nhiên, khi khách hàng của Công ty Cổ phần Liên Minh Phúc Gia yêu cầu các hồ sơ công bố thì bên nhà cung cấp chỉ có chứng nhận hợp quy được cấp bởi Bộ Khoa học và Công nghệ. Nhà cung cấp phản hồi khi họ nhập hàng về chỉ cần công bố này là đủ và được phép thông quan.

Công ty Cổ phần Liên Minh Phúc Gia hỏi, các sản phẩm trên có buộc phải có thêm bản tự công bố về dụng cụ, vật liệu tiếp xúc trực tiếp thực phẩm khi lưu hành trên thị trường không?

Về vấn đề này, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ trả lời như sau:

Theo quy định của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật, Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá, các sản phẩm, hàng hoá “nồi cơm điện, máy xay sinh tố, máy pha cà phê, máy ép thực phẩm” là sản phẩm, hàng hoá có nguy cơ gây mất an toàn (hàng hoá nhóm 2) thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ về khía cạnh an toàn điện, đồng thời theo quy định của Luật An toàn thực phẩm, các sản phẩm, hàng hoá này được quản lý về khía cạnh an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Y Tế.

Quy Định Về Quản Lý An Toàn Điện

Thực hiện trách nhiệm được quy định tại Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật, Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành các văn bản sau:

Căn cứ vào các quy định tại các văn bản nêu trên, các sản phẩm như: nồi cơm điện, máy xay sinh tố, máy pha cà phê, máy ép thực phẩm phải thực hiện Chứng Nhận Hợp Quy, Công Bố Hợp Quy, gắn dấu hợp quy (CR) và ghi nhãn hàng hoá theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hoá trước khi lưu thông ra thị trường.

Về Quản Lý An Toàn Thực Phẩm

Theo quy định tại Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn thi hành luật này (Nghị Định 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ), các sản phẩm nêu trên thuộc nhóm “Dụng cụ vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm” (số thứ tự 5 Phụ lục II Danh mục các sản phẩm/ nhóm sản phẩm thực phẩm; hàng hoá thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế ban hành kèm theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP), vì vậy, các sản phẩm này phải áp dụng các biện pháp quản lý theo quy định pháp luật về An toàn thực phẩm và các quy định quản lý đối với hàng hoá nhóm 2 do Bộ Y tế ban hành. Cụ thể:

– Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh (xuất khẩu/ nhập khẩu) phải thực hiện tự công bố sản phẩm theo quy định tại Điều 5 Nghị Định 15/2018/NĐ-CP.

– Căn cứ kỹ thuật để thực hiện công bố là Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được Bộ Y tế chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 17025 gồm các chi tiết an toàn quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ bằng kim loại tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (QCVN 12-3:2011/BYT) ban hành kèm theo Thông Tư số 34/2011/TT-BYT ngày 30/8/2011 của Bộ Y tế.

Hiện nay, Danh sách các tổ chức kiểm nghiệm an toàn thực phẩm được Bộ Y tế chỉ định được đăng tải công khai trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Y tế tại địa chỉ: www.vfa.gov.vn. Trong Danh sách các tổ chức kiểm nghiệm được Bộ Y tế chỉ định, có một số tổ chức có năng lực đã được Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định là tổ chức đánh giá sự phù hợp (thử nghiệm/chứng nhận/giám định) các sản phẩm nêu trên với QCVN 04:2009/BKHCN và Sửa đổi 01:2016 QCVN 04:2009/BKHCN như các Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1, 2, 3. Do đó, các doanh nghiệp có thể lựa chọn các tổ chức này để tiết giảm chi phí khi thực hiện đánh giá sự phù hợp và công bố chất lượng.

Trên đây là những câu trả lời chi tiết về sự chồng chéo các quy định về Công Bố Hợp Quy cho Các Sản Phẩm Điện Gia Dụng Phúc Gia® cung cấp tới đơn vị, mong rằng với thông tin này bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về Luật áp dụng đối với Công Bố Hợp Quy Cho Các Sản Phẩm Điện Gia Dụng. Đặc biệt, ngoài việc cung cấp các thông tin về việc Công Bố Hợp Quy Cho Các Sản Phẩm Điện Gia Dụng, Phúc Gia® còn là đơn vị hàng đầu cung cấp Dịch vụ Dán Nhãn Năng LượngHợp Quy nhanh chóng nhất. Các khách hàng có nhu cầu muốn được tư vấn và sử dụng các Dịch vụ Hải quan tại Phúc Gia® hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chuyên sâu, cùng các dịch vụ xin giấy phép xuất nhập khẩu uy tín nhất!

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ HỢP QUY:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-06-02T08:52:58+07:00