Kẹo Dẻo Chip Chip Được Chế Biến Như Thế Nào?

/Kẹo Dẻo Chip Chip Được Chế Biến Như Thế Nào?

Nhiều Người Đã Từng Ăn Qua Các Loại Kẹo Mềm, Kẹo Dẻo Chip Chip Thế Nhưng Ít Ai Biết Được Thành Phần Tạo Nên Chúng Và Công Nghệ Chế Biến Ra Sao? Phúc Gia® Sẽ Cung Cấp Thông Tin Về Việc Làm Ra Những Chiếc Kẹo Dẻo Chip Chip Tại Bài Viết Dưới Đây, Mọi Người Cùng Tham Khảo Nhé!

Keo_Deo-02

Kẹo Dẻo Chip Chip

1) Gelatin – Nguyên Liệu Không Thể Thiếu Để Tạo Ra Kẹo Dẻo, Kẹo Chip Chip

Gelatin là chất keo chiết xuất từ Protein (chất đạm) động vật dùng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm. Gelatin không màu, không mùi vị, ở trạng thái bình thường – Gelatin có tính dai và đàn hồi, còn khi để khô sẽ chuyển sang dạng giòn. 

Được biết, hợp chất này được tổng hợp từ da, xương và các loại gân, dây chằng, sụn của gia súc như bò, lợn… những phần chứa Collagen. Công thức tạo ra chất Gelatin gồm 28% da trâu, 44% da lợn, 27% xương động vật và 1% chất khác.

Với tính tạo độ dai, ổn định cấu trúc, tránh được hiện tượng tách lỏng sản phẩm, Gelatin là thành phần được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm như thạch, kẹo chip chip, kẹo mềm hay thậm chí sữa chua và kem. Có thể nói, Gelatin là một nguyên liệu không thể thiếu trong thành phần tạo ra kẹo chip chip, kẹo dẻo bởi không có Gelatin, những sản phẩm này khó có thể dẻo mềm, dai mịn được như thế.

Ngoài ra, Gelatin còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như trong chế tạo thuốc trong ngành dược phẩm, chế tạo mỹ phẩm và làm đạo cụ hóa trang cho công nghiệp điện ảnh. 

2) Quy Trình Chế Tạo Gelatin Để Mất Đi “Vị Thịt” Trong Kẹo Chip Chip

Chính bởi thành phần cấu tạo nên Gelatin là da, xương của loài gia súc nên phần xử lý nguyên liệu thô vô cùng quan trọng để làm mất đi “vị thịt” trong sản phẩm. Những nguyên liệu thô này sẽ được rửa sạch để loại bỏ tạp chất trên bề mặt. Sau đó chúng được đem đi chế biến bằng cách rửa sạch, giã nát và rửa lại lần nữa. Phần nguyên liệu sau khi được giã nát sẽ được xử lý với Axit, thường là Axit Clohydric nồng độ từ (4 – 7)% để loại bỏ Canxi Photphat. 

Sau khi thu được thành phẩm, người làm sẽ tiếp tục xử lý hóa học phần thu được với kiềm hoặc Axit tùy theo nguyên liệu ban đầu. Thông thường để thu được Gelatin phải trải qua một bước quan trọng đó là bẻ gãy được các liên kết ngang cộng hóa trị từ nguyên liệu thô và loại bỏ các thành phần hữu cơ khác như máu, đường… Vì vậy, việc phân chia phương pháp xử lý hóa học phụ thuộc vào mật độ các liên kết này. 

Việc xử lý bằng Axit thường nhanh gọn, còn khi dùng kiềm thường phải mất thêm một khoảng thời gian ngâm nguyên liệu trong dung dịch. Lợn thường được giết mổ ở độ tuổi tương đối non so với các loại gia súc khác, do đó da lợn có mật độ liên kết ngang chưa cao và được coi là nguyên liệu hoàn hảo để xử lý bằng Axit. Ngược lại, đối với da của những loại gia súc khác người ta sẽ xử lý với kiềm.

Keo_Deo-03

Nguyên liệu làm kẹo dẻo Chip Chip

Sau quá trình tiền xử lý là quá trình trích ly. Người ta sẽ dùng nước ấm với nhiệt độ từ (55 – 90)°C để rửa sạch các chất hóa học đã dùng và tiếp tục làm đứt hẳn các liên kết trong nguyên liệu, từ đó hình thành các phân tử Gelatin. Các phân tử này sẽ được đưa qua một bước xử lý nữa để lọc bỏ muối vô cơ và điều chỉnh độ pH về khoảng từ 5 đến 5,8. Cuối cùng để có được Gelatin “đích thực” người ta sẽ phải áp dụng biện pháp cô đặc và sấy khô. 

Những thiết bị chuyên dụng sẽ được sử dụng để làm cô đặc Gelatin trong môi trường chân không. Lúc này Gelatin thu được sẽ ở trong trạng thái dung dịch rồi sau đó được đem sấy khô để có dạng rắn. Trước khi sấy, Gelatin sẽ được đem tiệt trùng ở nhiệt độ 140°C và sau đó được làm lạnh nhanh để có dạng Gel. Gel Gelatin được đưa qua thiết bị sấy liên tục sử dụng không khí nóng từ (32 – 60)°C để trở thành dạng rắn và phân phối đến tay người sử dụng.

Với hàng loạt bước xử lý vô cùng phức tạp, chúng ta đã có được hợp chất Gelatin để chế biến bánh kẹo hay sản phẩm khác như dược phẩm, mỹ phẩm mà không lo còn mùi hương của thịt nữa.

Trên đây là những thông tin về quy trình tạo ra kẹo dẻo, kẹo chip chip mà Phúc Gia® muốn cung cấp tới người tiêu dùng. Mong rằng những tư vấn của Phúc Gia® sẽ giải đáp được những vướng mắc của bạn. Đặc biệt, để chọn lựa được những sản phẩm kẹo dẻo, kẹo chip chip đảm bảo an toàn, người tiêu dùng nên sử dụng sản phẩm kẹo dẻo đã được Công Bố An Toàn Thực Phẩm. Bên cạnh việc cung cấp các thông tin hữu ích về quy trình tạo ra kẹo dẻo, kẹo chip chip. Phúc Gia® còn là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các Dịch vụ Hải Quan. Tất cả mọi sản phẩm của khách hàng cần phải Thông Quan, Phúc Gia® đều sẵn sàng tư vấn và cung cấp Dịch vụ Hải Quan nhanh nhất cho mọi Doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất kẹo dẻo chip chip và có nhu cầu Công Bố ATTP cho sản phẩm, hãy liên hệ Phúc Gia® để nhận được Dịch vụ Công Bố An Toàn Thực Phẩm Cho Kẹo Dẻo và các loại bánh kẹo khác từ A – Z chuyên nghiệp và uy tín nhất! Phúc Gia® chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng với các Dịch vụ Công Bố ATTP nhanh nhất!

Keo_Deo-04

Công Bố ATTP Cho Kẻo Dẻo Chip Chip

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG BỐ ATTP

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-04-04T16:20:19+07:00