Kiểm Nghiệm Định Kỳ Sau Công Bố Sản Phẩm

/Kiểm Nghiệm Định Kỳ Sau Công Bố Sản Phẩm

Kiểm Nghiệm Thực Phẩm Định Kỳ Sau Khi Đã Thực Hiện Công Bố An Toàn Thực Phẩm Là Việc Làm Bắt Buộc Của Mọi Doanh Nghiệp Cho Sản Phẩm Của Mình. Bởi Đó Là Thước Đo Đánh Giá Chất Lượng Thực Phẩm Trong Suốt Quá Trình Sản Xuất Cũng Như Trước Khi Đưa Thành Phẩm Ra Thị Trường!

Nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng và để các sản phẩm của các Doanh nghiệp được lưu hành hợp pháp và nhanh chóng trên thị trường. Các đơn vị cần lưu ý kiểm tra định kỳ sau công bố sản phẩm theo quy định hiện hành. Theo đó Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm đã quy định các Doanh nghiệp phải kiểm nghiệm định kỳ sau công bố sản phẩm.

Kiểm Nghiệm Định Kỳ Sau Công Bố Sản Phẩm, Việc Làm Cần Thiết Của Mọi Doanh Nghiệp

Kiểm Nghiệm Định Kỳ Sau Công Bố Sản Phẩm Là Việc Làm Cần Thiết Của Mọi Doanh Nghiệp

Chi tiết tại Điều 12 Thông Tư số 19/2012/TT-BYT- Hướng dẫn kiểm tra sau Công bố quy định:

Cơ quan tiếp nhận đăng ký và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nơi có cơ sở sản xuất, kinh doanh đóng trên địa bàn có thẩm quyền tổ chức kiểm tra việc thực hiện pháp luật về an toàn thực phẩm, chế độ kiểm nghiệm định kỳ đối với sản phẩm đã công bố.

Cụ thể chế độ lấy mẫu kiểm nghiệm định kỳ được công bố theo quy định tại Điều 13 Thông Tư số 19/2012/TT-BYT– Hướng dẫn kiểm tra sau Công bố quy định:

1. Chế độ kiểm nghiệm định kỳ như sau:

a) 01 (một) lần/ năm đối với sản phẩm của cơ sở có một trong các chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến: GMP, HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương.
b) 02 (hai) lần/ năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp các chứng chỉ nêu trên.

Việc lấy mẫu kiểm tra định kỳ là việc làm cần thiết của các Doanh nghiệp cụ thể:

2. Việc lấy mẫu kiểm nghiệm định kỳ được thực hiện bởi tổ chức, cá nhân hoặc tổ chức, cá nhân chủ động mời cơ quan có thẩm quyền thực hiện.

Kiểm tra theo chỉ tiêu nào? Đó là câu hỏi được nhiều Doanh nghiệp đưa ra. Theo đó các chỉ tiêu chất lượng đã được Doanh nghiệp công bố trong bản thông tin chi tiết về sản phẩm cần được kiểm tra trong những lần kiểm nghiệm định kỳ sau công bố, cụ thể:

3. Các chỉ tiêu để kiểm nghiệm định kỳ là các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu đã công bố trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc trên nhãn sản phẩm đang lưu hành; một số chỉ tiêu hóa lý, vi sinh vật đã công bố trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc theo quy định của pháp luật.

4. Kết quả kiểm nghiệm của các đoàn thanh tra, kiểm tra đột xuất, định kỳ, kết quả kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu được tổ chức, cá nhân sử dụng làm kết quả kiểm nghiệm định kỳ nếu đáp ứng yêu cầu tại Khoản 3 Điều này.

Trên đây là những quy định về việc kiểm tra định kỳ sau công bố sản phẩm được Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm ban hành và nếu Doanh nghiệp nào không duy trì kiểm tra sản phẩm sau công bố thì sẽ bị phạt với những quy định cụ thể sau:

Tại điểm b khoản 3 điều 26 mục 3 chương II Nghị định số 178/2013/NĐ-CP

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với cá nhân và gấp 02 lần tức là phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với tổ chức về hành vi “Không duy trì việc kiểm soát chất lượng, kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ theo quy định”

Ngoài ra việc kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ còn giúp doanh nghiệp đảm bảo chất lượng sản phẩm, kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào và quy trình sản xuất tối ưu nhằm đem lại giá trị cho sản phẩm đồng thời phát hiện những sai sót và thay đổi để điều chỉnh kịp thời.

Trên đây là những thông tin về việc kiểm nghiệm định kỳ sau công bố sản phẩm mà Phúc Gia® cung cấp tới các Doanh nghiệp. Hy vọng với những thông tin trên, các đơn vị sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc kiểm nghiệm định kỳ sau công bố sản phẩm theo quy định hiện hành, để tránh bị phạt khi không kiểm tra định kỳ sau công bố sản phẩm.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012); SamSung (2012)Hitachi (2013); Electrolux (2013); Panasonic (2013); LG (2013); Sony (2013); Siemens (2013)Mitsubishi (2013); GE (2013); Haier (2014); Toshiba (2014); Carrier (2014); Philips (2014)HappyCook (2015); General (2015); TCL (2015)Alaska (2015); Casper (2015); Gree (2016); Hải Hà (2016); VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG BỐ ATTP:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 02477796696/ 0982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-03-22T10:56:26+07:00