Ký Hiệu “Rohs, Ce, Fcc, Ul” Trên Thiết Bị Điện Tử Là Gì?

//Ký Hiệu “Rohs, Ce, Fcc, Ul” Trên Thiết Bị Điện Tử Là Gì?

Phúc Gia® Cung Cấp Nội Dung Thông Tin Về Ký Hiệu “Rohs, Ce, Fcc, Ul” Trên Thiết Bị Điện Tử Tới Các Doanh Nghiệp Với Mong Muốn Mang Lại Những Thông Tin Hữu Ích Nhất. Hãy Đến Với Phúc Gia® Để Nhận Được Sự Tư Vấn Chuyên Sâu Và Dịch Vụ Công Bố Hợp Quy Trọn Gói Từ A – Z Nhanh Nhất!

Thông Tin Về Ký Hiệu “Rohs, Ce, Fcc, Ul” Trên Thiết Bị Điện Tử

Thông Tin Về Ký Hiệu “Rohs, Ce, Fcc, Ul” Trên Thiết Bị Điện Tử

Thiết bị điện tử luôn là vật dụng thiết yếu trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và các doanh nghiệp. Tuy các thiết bị điện tử được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống nhưng có không ít người tiêu dùng vẫn thắc mắc ký hiệu “RoHS, CE, FCC, UL” trên thiết bị điện tử là gì? Do đó Phúc Gia® Sẽ cung cấp thông tin về các ký hiệu “RoHS, CE, FCC, UL” trên thiết bị điện tử ngay tại bài viết dưới đây, các bạn cùng tham khảo nhé!

1) Dấu CE:

Dấu CE là biểu tượng để chứng tỏ sự cam kết của nhà chế tạo rằng sản phẩm của họ đáp ứng các yêu cầu của các luật định của hội đồng Châu Âu. Chữ CE tiếng Pháp là Comformance de Europe.

Theo Luật định của cộng đồng Châu Âu hầu hết các sản phẩm điện – điện tử (trừ một số sản phẩm) đều phải mang dấu CE mới được lưu thông trên thị trường Châu Âu. Dấu CE chứng nhận sản phẩm đáp ứng các yêu cầu về an toàn và có thể là các yêu cầu về tương thích điện từ trường.

Làm sao để có chứng chỉ CE?

Có thể có nhãn hiệu CE theo hai cách. Thứ nhất là nhà sản xuất Việt Nam cử một đại diện có thẩm quyền ở các nước thành viên EU, chịu trách nhiệm xin dấu CE cho doanh nghiệp. Thứ 2 là ủy quyền cho một cơ quan, công ty nước ngoài (có thể là nhà nhập khẩu) trực tiếp đứng ra xin dấu CE cho doanh nghiệp.

2) Tiêu Chuẩn RoHS:

Restriction of Certain Hazardous Substances

Restriction of Certain Hazardous Substances

RoHS được viết tắt từ Restriction of Certain Hazardous Substances – một tiêu chuẩn nhằm hạn chế vật chất nguy hiểm, góp phần bảo vệ môi trường xanh & sạch. Tiêu chuẩn này dùng luật pháp của Châu Âu cấm 06 loại chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và đối với sức khoẻ con người trong quá trình sản xuất: Cadmium (Cd), Thuỷ ngân (Hg), Chromium hoá trị 6, hợp chất của Brom như: PBBs (Polybrominated Biphenyls), PBDEs (Polybrominated Diphenyl ethers), và Chì (Pb).

Điều luật này được thực hiện bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2006, tất cả những sản phẩm mà chứa một trong 06 chất trên đều không được bán tại Châu Âu. Cùng với RoHS còn có quy định về việc tái chế các thiết bị điện tử gọi là WEEE (Waste from Electrical and Electronic Equipment) cũng sẽ được áp dụng.

Chính vì RoHS, những nhà sản xuất muốn bán được sản phẩm vào thị trường Châu Âu thì trên sản phẩm phải được đăng kí với Logo “RoHS – Compliant”.

3) Chứng Nhận FCC:

FCC (Federal Communication Commission)

FCC (Federal Communication Commission)

FCC (Federal Communication Commission) là tên viết tắt của Ủy ban Truyền thông Liên bang là cơ quan đảm nhiệm việc quản lý về viễn thông, công nghệ thông tin, tần số vô tuyến điện… ở Mỹ. Chứng nhận FCC do tổ chức chứng nhận và kiểm định theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Tiêu chuẩn Hoa Kỳ FCC và ISO 9001.

Biểu tượng của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FFC) có nghĩa là máy tính, điện thoại di động, máy tính khoa học, máy in, máy fax, tivi và nhiều sản phẩm khác không thải bức xạ tần số radio ở mức không mong muốn hoặc độc hại vào môi trường xung quanh.

Để được bán ở Mỹ, các sản phẩm này phải vượt qua các cuộc kiểm tra phòng lab độc lập chứng tỏ chúng không phát ra mức sóng radio quá cao đến mức chúng có thể gây nhiễu loạn các thiết bị điện tử khác. “Những tiếng ồn rù rì mà bạn nghe trên radio hoặc điện thoại di động là bức xạ sóng radio và là những gì thường được kiểm tra” Mark Tilleman, giám đốc bán hàng từ một công ty tư vấn và kiểm tra các sản phẩm IT trụ sở tại Boulder, Colo nói.

Các kí hiệu xuất hiện trên các thiết bị điện tử “vô tình” phát ra tín hiệu radio như là sản phẩm phụ của điện chạy qua những bộ phận thường thấy như các bộ vi xử lý. Nhưng với các thiết bị viễn thông di động được chế tạo với mục đích gửi đi các tính hiệu radio, chúng thường được cấp một nhãn ID của FCC. Nhãn này chỉ ra rằng tần số cố ý của chúng nằm trong chuẩn cho phép, băng tần chuyên dụng cho loại thiết bị đó.

Một số sự cố rò rỉ tín hiệu radio là có thể chấp nhận và là điều không thể tránh khỏi trong các thiết bị điện tử, nhưng để hạn chế tối đa bức xạ mạnh mà có thể thay đổi tần của đồ vật, các nhà chế tạo đã kết hợp sản phẩm của mình với bộ phận bảo vệ và tiếp đất vệ tinh gắn trong để đạt được sự thừa nhận của FCC.

4) Chứng Chỉ UL:

Tập đoàn Underwriters Laboratries

Tập đoàn Underwriters Laboratries

UL tượng trưng cho Tập đoàn Underwriters Laboratries, một doanh nghiệp chứng thực sản phẩm toàn cầu độc lập trụ sở chính tại Northbook, bang Illinois, là cơ quan cũng có lúc thực hiện một số cuộc kiểm tra tần số radio cho FCC. Sự xuất hiện của dấu UL có nghĩa là một sản phẩm đã được xem xét chặt chẽ trước khi tiếp cận thị trường.

Kí hiệu này có trên tất cả mọi sản phẩm, từ các thiết bị điện tử tiêu dùng đến bóng điện và kính chống đạn cho tới máy giặt. Nhìn chung, UL đã kiểm tra trên 19.000 sản phẩm ở Hoa Kỳ, và biểu tượng xuất hiện trên 20 triệu sản phẩm mỗi năm. Ở Mỹ, hầu như toàn bộ các thiết bị điện tử – ngoại trừ các thiết bị mới hoặc đặc biệt nhạy cảm – không được FCC hoặc các cơ quan liên bang khác trực tiếp kiểm tra an toàn tiêu dùng.

Nhưng các tiểu bang hay các quy định địa phương thường đòi hỏi một số tiêu chuẩn về chống cháy nổ hay khả năng phòng shock điện. Chẳng hạn, các khe hở trên máy tính gia đình phải đủ nhỏ để ngón tay của trẻ con không thể lọt qua và rồi chạm tới các bộ phận có điện hoặc nóng. John Drengenberg, giám đốc an toàn tiêu dùng của UL nói: “UL thường kiểm tra tiêu chuẩn này bằng cách dùng một ngón tay nhựa kích thước giống thật. Dĩ nhiên, các nhà chế tạo cũng muốn hạn chế khả năng xảy ra tai nạn. Trải qua một quy trình kiểm tra an toàn cho một sản phẩm sẽ giúp ủng hộ quyền của nhà sản xuất về sự xét duyệt đúng đắn. Bạn thấy đấy, CE là do nhà sản xuất tự “tuyên bố”, nghĩa là sản phẩm của họ an toàn với cộng đồng. Còn UL là tiêu chuẩn được giám sát bởi một đơn vị thứ 3. Hiện nay vẫn có nhiều tranh cãi xung quanh 2 tiêu chuẩn này”.

DV Dán Nhãn Năng Lượng Nhập khẩu

Dịch Vụ Pháp Lý Nhãn Năng Lượng Và Hợp Quy

Trên đây là những cung cấp thông tin của Phúc Gia® liên quan tới ký hiệu “RoHS, CE, FCC, UL” trên thiết bị điện tử. Hy vọng với những thông tin trên các đơn vị và các doanh nghiệp sẽ có thêm những hiểu biết về ký hiệu “RoHS, CE, FCC, UL” trên thiết bị điện tử. Mong rằng những phân tích và cung cấp thông tin trên đây của Phúc Gia® sẽ giải đáp được những thắc mắc cho bạn.

Ngoài việc cung cấp các thông tin liên quan tới ký hiệu “RoHS, CE, FCC, UL” trên thiết bị điện tử. Phúc Gia® còn là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ Dán Nhãn Năng Lượng và Dịch Vụ Chứng Nhận/ Công Bố Hợp Quy cho các thiết bị điện và điện tử từ A –Z nhanh nhất và chuyên nghiệp nhất dành cho các doanh nghiệp. Tất cả mọi sản phẩm của khách hàng cần phải Thông quan, Phúc Gia® đều sẵn sàng tư vấn và cung cấp Dịch vụ Hải Quan nhanh nhất cho mọi Doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hãy đến với Phúc Gia® khi bạn có nhu cầu tư vấn và muốn nhận được các Dịch vụ Hải Quan trọn gói từ A – Z nhanh nhất và chuyên nghiệp!

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Trong Lĩnh Vực Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng Lượng,Chứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ trong & ngoài nước: Sharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ HỢP QUY:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2020-09-09T08:41:38+07:00