Tìm & Lựa Chọn Công Ty Vận Tải Uy Tín

Phúc Gia® – Chia Sẻ Những Kinh Nghiệm Tìm & Lựa Chọn Công Ty Vận Tải Uy Tín Tới Các Doanh Nghiệp Có Nhu Cầu Sử Dụng Dịch Vụ Logistics. Cụ Thể, Để Tìm Được Một Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Chuyên Nghiệp Bạn Nên Dành Thời Gian Tìm Hiểu Về Đơn Vị Đó Qua Kinh Nghiệm Của Họ!

Logistics

Tìm & Lựa Chọn Công Ty Vận Tải Uy Tín Luôn Là Bài Toán Khó Của Doanh Nghiệp

Trước hết, khi cần vận chuyển, chủ hàng cần tìm hiểu một chút xem hàng hóa của mình phù hợp với Phương thức vận chuyển nào?

Hiện có 5 phương thức phổ biến sau:

 • Đường bộ: Ô tô, xe kéo…
 • Đường thủy: Sà lan, tàu sông, tàu biển
 • Đường hàng không: Máy bay
 • Đường sắt: Tàu hỏa
 • Đường ống: Hệ thống đường ống

Để biết cần dùng phương tiện nào để vận chuyển, ví dụ: ô tô, tàu hỏa… bạn cần xem xét một số yếu tố như: loại hàng, khối lượng, địa điểm cụ thể địa điểm xếp và dỡ hàng.

Trên thực tế, nhiều khi muốn chuyển một lô hàng lại cần 2 hoặc nhiều loại phương tiện. Điều này có thể thấy rõ với hàng hóa xuất nhập khẩu, hoặc hàng vận chuyển bắc nam bằng container.

Khi bạn chuyển hàng đóng từ Đồng Nai ra Hưng Yên, sẽ phải dùng xe container tập kết hàng ra cảng Sài Gòn, chuyển bằng tàu container ra cảng Hải Phòng. Sau đó sẽ lại dùng xe container chuyển lên kho Hưng Yên. Trong ví dụ này, có 2 loại phương tiện dùng để chuyên chở cùng 1 lô hàng.

Việc kết hợp nhiều loại như vậy gọi là vận tải đa phương thức, nghĩa là nhiều hơn một loại phương tiện cùng tham gia vận chuyển 1 lô hàng.

Khi nắm được các lựa chọn, bạn biết mình sẽ cần hợp tác với đối tác nào sau đây:

 • Công ty vận tải đường bộ
 • Công ty vận tải biển
 • Công ty dịch vụ giao nhận vận tải, logistics

Công Ty Vận Tải Đường Bộ

Nếu chỉ cần vận tải bộ, chủ hàng gọi nhà xe là được. Bên vận tải sẽ đưa xe đến địa điểm bốc hàng, chở hàng đến đích để dỡ hàng. Các công ty này thường là các nhà xe có đội xe tải phục vụ chuyên chở hàng hóa.

Hiện có rất nhiều công ty vận chuyển đường bộ như vậy. Họ có thể có một vài xe hoặc vài chục xe tải các loại: xe tải thùng, xe container 20’, 40’…

Các Phương Thức Gửi Hàng Bằng Container

Công Ty Vận Tải Đường Bộ Bằng Container Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay

Chỉ tính riêng xe container tại 2 thành phố cảng là Hải Phòng và Tp. Hồ Chí Minh, con số đã lên tới 15.500 xe. Giả sử mỗi công ty bình quân có 10 xe, thì đã có tới 1550 công ty ở hai thành phố trên.

Nếu lần đầu tìm công ty vận tải bộ, bạn có thể hỏi người quen hoặc tra cứu trên mạng. Thử tìm trên Google cụm từ công ty vận tải đường bộ, bạn sẽ thấy vô số kết quả. Có thể tham khảo một số điều cần lưu ý khi lựa chọn công ty vận tải đường bộ.

Công Ty Vận Tải Biển

Họ thường là các chủ tàu, hay công ty thuê tàu về khai thác. Nếu hàng của bạn khoảng vài nghìn tấn trở lên, và muốn đi tàu hàng rời, có thể liên hệ với các công ty vận tải biển của Việt Nam hoặc một số chủ tàu tư nhân như Tân Bình, Hoàng Anh… Gọi điện đến phòng khai thác (hoặc phòng kinh doanh) của họ để làm việc trực tiếp.

Van_Chuyen_Hang_Tau_Bien

Vận Tải Biển Phù Hợp Với Những Lô Hàng Lớn

Còn với hàng container, chủ hàng cần giao dịch với các hãng tàu chợ, có tàu chạy định tuyến và lịch trình cố định, được thông báo trước. Nếu có lượng hàng nhiều, bạn sẽ được các hãng này chăm sóc tận tình, phục vụ tốt. Nhưng hãng tàu thường chỉ vận chuyển chặng đường biển (CY-CY). Chặng đường bộ, và thủ tục hải quan, thường họ không làm.

Với chủ hàng nhỏ, hoặc muốn làm dịch vụ trọn gói (cả trucking và thủ tục hải quan), liên hệ với các hãng tàu không hẳn đã là giải pháp tối ưu… Trong trường hợp đó, công ty hay giao nhận vận chuyển (freight forwarder) sẽ là lựa chọn phù hợp.

Công Ty Logistics

Những công ty này ở Việt Nam thường được hiểu là công ty giao nhận vận chuyển, mặc dù cách gọi này không hẳn đã chính xác. Họ cung cấp dịch vụ trọn gói, vận tải đa phương thức, door-to-door. Nếu bạn cần đóng hàng xuất nhập khẩu, hoặc nội địa bằng container, họ chính là những đơn vị phù hợp.

Dịch Vụ Logistics Phúc Gia

Các Công Ty Logistics Sẽ Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Đa Phương Thức, Đáp Ứng Mọi Nhu Cầu Của Doanh Nghiệp

Nếu bạn cần vận chuyển hàng đường hàng không (airfreight), các công ty logistics cũng có thể cung cấp cho bạn. Đặc điểm loại hình này là nhanh chóng, thuận tiện, nhưng cước phí cao.

Theo ước tính không chính thức, hiện có trên dưới 1000 công ty giao nhận vận tải ở Việt Nam, trong đó có nhiều công ty nước ngoài. Việc tìm kiếm, lựa chọn các công ty này cũng là một việc nên xem xét cẩn thận. Đặc biệt, Tập Đoàn Phúc Gia® chính là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp Dịch vụ Logistic. Với mạng lưới phương tiện giao thông vận chuyển hàng hóa rộng khắp, cùng chi nhánh Logistics trên toàn cầu, Phúc Gia® tự hào mang tới nhiều giá trị nhất cho mọi khách hàng trong nước và quốc tế!

Dịch Vụ Logistics Nhanh

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Dịch Vụ Hải Quan, Logistics

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

 • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
 • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
 • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
 • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ LOGISTICS PHÚC GIA®:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-03-31T10:51:57+07:00