Nội Dung Ghi Nhãn Sản Phẩm Mỹ Phẩm

/Nội Dung Ghi Nhãn Sản Phẩm Mỹ Phẩm

Nhãn Mỹ Phẩm Phải Thể Hiện Được Nội Dung Cơ Bản Về Mỹ Phẩm Để Người Dùng Nhận Biết, Làm Căn Cứ Lựa Chọn Và Sử Dụng Đúng; Để Nhà Sản Xuất, Kinh Doanh Quảng Bá Cho Hàng Hoá Của Mình Và Làm Căn Cứ Để Các Cơ Quan Chức Năng Thực Hiện Việc Kiểm Tra, Kiểm Soát. Chính Vì Vậy Mà Nội Dung Ghi Nhãn Là Rất Quan Trọng!

Ghi Nhãn Mỹ Phẩm

Nội Dung Ghi Nhãn Sản Phẩm Mỹ Phẩm

Theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP về Nhãn Hàng Hóa; theo mục C, bản đính kèm II Hiệp định về hệ thống hòa hợp Asean trong quản lý mỹ phẩm quy định:

1) Những Chi Tiết Sau Sẽ Phải Nêu Trên Bao Bì Ngoài Của Sản Phẩm Mỹ Phẩm Hoặc Nếu Không Có Bao Bì Ngoài Thì Nêu Trên Bao Bì Trực Tiếp Của Sản Phẩm Mỹ Phẩm

a) Tên sản phẩm mỹ phẩm và chức năng của nó, trừ phi đã được thể hiện rõ ở hình thức trình bày của sản phẩm;
b) Những hướng dẫn sử dụng cho sản phẩm mỹ phẩm, trừ phi đã được thể hiện rõ ở tên gọi hoặc hình thức trình bày sản phẩm;
c) Thành phần đầy đủ: Phải ghi rõ các thành phần theo danh pháp trong ấn phẩm mới nhất của các tài liệu tham khảo chuẩn (xem Bản đính kèm A). Các thành phần thực vật và chiết xuất từ thực vật phải ghi cả tên giống và loài. Tên giống thực vật có thể viết tắt;

Tuy nhiên, những yếu tố sau không được coi là thành phần của sản phẩm:

  • Tạp chất có trong nguyên liệu sử dụng;
  • Các nguyên liệu phụ gia kỹ thuật dùng trong pha chế nhưng không có trong sản phẩm cuối cùng;
  • Nguyên vật liệu dùng với lượng tối thiểu cần thiết ví dụ như dung môi hoặc chất dẫn trong nước hoa và các thành phần làm thơm.

Chú ý: Đối với mỹ phẩm phải ghi thành phần bao gồm cả các chất phụ gia.

d) Nước sản xuất.
e) Tên và địa chỉ của công ty hoặc cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nội địa.
f) Dung lượng tính theo cân nặng hoặc thể tích, sử dụng đơn vị đo lường theo hệ mét hoặc cả hệ mét và hệ đo lường Anh.
g) Số lô của nhà sản xuất.
h) Ngày sản xuất và ngày hết hạn của sản phẩm, sử dụng thuật ngữ rõ ràng (ví dụ tháng/ năm).

Chú ý: Với những sản phẩm có độ ổn định dưới 30 tháng, bắt buộc phải ghi ngày hết hạn.

i) Những thận trọng đặc biệt cần lưu ý khi sử dụng (thông tin cảnh báo), đặc biệt là những thận trọng được liệt kê trong cột “Những điều kiện sử dụng và cảnh báo cần phải in trên nhãn trong phần Phụ lục___”, phải được ghi trên nhãn cùng những thông tin cảnh báo đặc biệt khác của sản phẩm mỹ phẩm.

Các nước thành viên có thể ra quy định cụ thể tuỳ theo nhu cầu trong nước, ví dụ như tuyên bố về thành phần có nguồn gốc từ động vật. Trong trường hợp này:

(i). Cần phải có một tuyên bố (dưới hình thức bất kỳ) trên nhãn sản phẩm nêu rõ là có chứa thành phần có nguồn gốc từ động vật.
(ii). Đối với các thành phần có nguồn gốc từ bò hoặc lợn, cần nêu chính xác tên động vật.
(iii). Những thành phần có từ nhau thai người phải được tuyên bố cụ thể trên nhãn sản phẩm.
j) Số đăng ký sản phẩm ở nước xuất xứ (sản xuất) hoặc nước cho đăng ký.

2) Trong Trường Hợp Kích Thước, Hình Dạng Hoặc Tính Chất Của Bao Bì Hoặc Vỏ Hộp Không Cho Phép Trình Bày Đầy Đủ Các Chi Tiết Quy Định Ở Đoạn 1 Từ (A) Đến (I), Có Thể Cho Phép Sử Dụng Tờ Rời, Tờ Giới Thiệu, Giấy Dán Kèm, Biển Trưng Bày, Túi Hàn Miệng… Tuy Nhiên, Ít Nhất Phải Có Những Chi Tiết Sau Trên Bao Bì Trực Tiếp:

a, Tên sản phẩm mỹ phẩm.
b, Số lô của nhà sản xuất.

3) Những Chi Tiết Quy Định Ở Đoạn 1 Và 2 Trên Đây Phải Được Trình Bày Rõ Ràng Dễ Đọc, Đầy Đủ Và Không Xoá Được.

4) Những Chi Tiết Liệt Kê Ở Đoạn 1 Phải Trình Bày Bằng Tiếng Anh Và/ Hoặc Ngôn Ngữ Quốc Gia Và/ Hoặc Một Ngôn Ngữ Mà Người Tiêu Dùng Ở Địa Phương Nơi Bán Sản Phẩm Có Thể Hiểu Được

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012); SamSung (2012)Hitachi (2013); Electrolux (2013); Panasonic (2013); LG (2013); Sony (2013); Siemens (2013)Mitsubishi (2013); GE (2013); Haier (2014); Toshiba (2014); Carrier (2014); Philips (2014)HappyCook (2015); General (2015); TCL (2015)Alaska (2015); Casper (2015); Gree (2016); Hải Hà (2016); VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG BỐ MỸ PHẨM:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 02477796696/ 0982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-03-21T10:12:38+07:00