Quy Trình Công Bố Hợp Quy

/Quy Trình Công Bố Hợp Quy

Phúc Gia® – Cung Cấp Dịch Vụ Chứng Nhận/ Công Bố Hợp Quy Và Thông Tin Về DV Hợp Quy Tới Các Đơn Vị Và Các Doanh Nghiệp. Đây Là Những Thông Tin Được Nhiều Khách Hàng Của Phúc Gia® Quan Tâm. Do Đó, Phúc Gia® Đã Cung Cấp Đầy Đủ Thông Tin Tại Bài Viết Sau, Các Bạn Cùng Tham Khảo Nhé!

Dịch Vụ Chứng Nhận/ Công Bố Hợp Quy Và Thông Tin Về DV Hợp Quy

Dịch Vụ Chứng Nhận/ Công Bố Hợp Quy Và Thông Tin Về DV Hợp Quy

Công bố Hợp Quy là việc các đơn vị tổ chức, cá nhân chủ động Công bố sản phẩm, hàng hóa của mình theo quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

1) Nguyên Tắc Công Bố Hợp Quy:

– Nằm trong danh mục Công bố Hợp Quy là sản phẩm, hàng hóa được quy định trong quy chuẩn quốc gia do do Bộ quản lý ngành liên quan ban hành. Công bố Hợp Quy là hoạt động bắt buộc.

– Có 2 hình thức của việc Công bố phù hợp quy chuẩn kỹ thuật:

+ Các đơn vị tự đánh giá

+ Do tổ chức chứng nhận được chỉ thị đánh giá thực hiện

– Đối với các mặt hàng sản phẩm, hàng hóa được quản lý bởi nhiều quy chuẩn khác nhau thì các đơn vị thực hiện việc Công bố Hợp Quy tại các cơ quan chuyên ngành tương ứng.

2) Các Bước Công Bố Hợp Quy:

Bước 1: Đánh giá sản phẩm có phù hợp với đối tượng của Công bố Hợp Quy kèm quy chuẩn tương ứng.

– Đánh giá Hợp Quy có thể do các đơn vị chủ động thực hiên hoặc do tổ chức chứng nhận xác định sản phẩm.

– Tùy vào từng sản phẩm cụ thể việc đánh giá hợp quy dựa trên phương thức đáng giá sự phù hợp theo quy định trong quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

– Việc Công bố Hợp Quy sẽ dựa trên kết quả đánh giá Hợp Quy.

Bước 2: Đơn vị có nghĩa vụ đăng ký Công bố Hợp Quy tại các cơ quan chuyên ngành do Bộ quản lý ngành, lĩnh vực và Ủy ban nhân dân chỉ định.

3) Hồ Sơ Đăng Ký Công Bố Hợp Quy:

Các đơn vị lập hồ sơ đăng ký Hợp Quy thành 02 bản, 01 bản nộp trực tiếp tới cơ quan chuyên ngành, 01 bản lưu trữ tại đơn vị, tổ chức.

 Thành phần hồ sơ được quy định như sau:

Trường hợp 1: Công bố hợp quy dựa trên kết quả chứng nhận hợp quy của tổ chức chứng nhận được chỉ định

– Bản Công bố Hợp Quy

– Bảo sao y Giấy đăng ký kinh doanh (Giấy chứng nhận đầu tư)

– Bản sao y giấy Chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng do tổ chức chứng nhận được chỉ định cấp kèm theo mẫu dấu hợp quy của tổ chức chứng nhận được chỉ định cấp cho tổ chức, cá nhân.

Trong quá trình xem xét hồ sơ, nếu cần bổ sung hoặc đối chiếu với bản gốc, cơ quan chuyên ngành có trách nhiệm thông báo tới đơn vị đăng ký Công bố Hợp Quy.

Trường hợp 2: Công bố hợp quy dựa trên kết quả tự đánh giá của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh

– Bản Công bố Hợp Quy

– Bảo sao y Giấy đăng ký kinh doanh (Đăng ký hộ kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư)

– Bản sao y giấy Chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn về hệ thống quản lý còn hiệu lực; quy trình sản xuất kèm theo kế hoạch kiểm soát chất lượng đối với các đơn vị chưa được tổ chức chứng nhận đã đăng ký cấp giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn về hệ thống quản lý (ISO 9001, ISO 22000, HACCP…).

Bản sao Phiếu kết quả thử nghiệm mẫu trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Báo cáo đánh giá Hợp Quy

Trong quá trình xem xét hồ sơ, nếu cần bổ sung hoặc đối chiếu với bản gốc, cơ quan chuyên ngành có trách nhiệm thông báo tới đơn vị đăng ký công bố hợp quy.

4) Xử Lý Hồ Sơ Công Bố Hợp Quy:

– Đối với hồ sơ Công bố Hợp Quy không đầy đủ trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan chuyên ngành có trách nhiệm thông báo đề nghị đơn vị bổ sung. Sau thời hạn 15 ngày kể từ khi thông báo, đơn vị không bổ sung được đầy đủ thì hồ sơ đăng ký Công bố Hợp Quy bị hủy bỏ.

– Đối với hồ sơ Công bố Hợp Quy đầy đủ trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan chuyên ngành tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ Công bố Hợp Quy:

  • Trường hợp hồ sơ Công bố Hợp Quy đầy đủ và hợp lệ, cơ quan chuyên ngành ban hành Thông báo tiếp nhận hồ sơ Công bố Hợp Quy cho tổ chức, cá nhân Công bố Hợp Quy.
  • Thông báo tiếp nhận hồ sơ Công bố Hợp Quy có giá trị theo giá trị của giấy Chứng nhận Hợp Quy do tổ chức chứng nhận được chỉ định cấp hoặc có giá trị 03 năm kể từ ngày lãnh đạo tổ chức, cá nhân ký xác nhận báo cáo đánh giá Hợp Quy.
  • Trường hợp hồ sơ Công bố Hợp Quy đầy đủ nhưng không hợp lệ, cơ quan chuyên ngành thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân Công bố Hợp Quy về lý do không tiếp nhận hồ sơ.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Trong Lĩnh Vực Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng Lượng,Chứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ trong & ngoài nước: Sharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015);Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ HỢP QUY:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2020-05-06T13:12:45+07:00