Danh Mục SP Không Phải Đồ Chơi Trẻ Em QCVN 03:2009/BKHCN

/Danh Mục SP Không Phải Đồ Chơi Trẻ Em QCVN 03:2009/BKHCN

Phúc Gia® – Cung Cấp Những Thông Tin Hữu Ích Về Danh Mục Sản Phẩm Không Được Coi Là Đồ Chơi Và Không Thuộc Diện Quản Lý Theo QCVN 03:2009/BKHCN. Đây Là Những Thông Tin Quan Trọng Liên Quan Trực Tiếp Đến Nhiều Doanh Nghiệp Các Bạn Hãy Cùng Phúc Gia® Tham Khảo Nhé!

2018-San_Pham_Phong_Thuoc_Do_Choi_Tre_Em

Danh Mục Sản Phẩm Không Phải Là Đồ Chơi – Không Thuộc Quản Lý QCVN 03:2009/BKHCN

Căn cứ vào phụ lục của Thông Tư 18/2009/TT-BKHCN, Các sản phẩm không được coi là đồ chơi trẻ em được hành kèm theo Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia QCVN 03:2009/BKHCN về an toàn đồ chơi trẻ em. Theo đó, trong Quy chuẩn này, các sản phẩm sau không được coi là đồ chơi:

 • Xe đạp, ngoại trừ các xe được coi là đồ chơi, nghĩa là có chiều cao yên tối đa là 435 mm;
 • Súng cao su (ná bắn đá cũng được coi là súng cao su);
 • Mũi tên có đầu nhọn kim loại;
 • Thiết bị trong các sân chơi gia đình và công cộng;
 • Súng và súng ngắn hoạt động bằng hơi hay khí nén;
 • Diều (ngoại trừ độ cách điện của dây diều được quy định trong TCVN 6238-1:2008 (ISO 8124-1:2000);
 • Các bộ mô hình lắp ráp, mô hình máy bay hay tàu thủy không được thiết kế dùng để chơi;
 • Các dụng cụ và thiết bị luyện tập thể thao, dùng để cắm trại, thiết bị dành cho điền kinh, các loại nhạc cụ và dụng cụ biểu diễn; tuy nhiên các loại đồ chơi mô phỏng các thiết bị và dụng cụ này vẫn thuộc phạm vi điều chỉnh của quy chuẩn này;

Có sự khác biệt rất nhỏ giữa các thiết bị, dụng cụ thể thao và nhạc cụ và đồ chơi mô phỏng. Mục đích của nhà sản xuất hay nhà phân phối cũng như cách sử dụng thông thường hoặc có thể dự đoán trước sẽ xác định có phải là đồ chơi mô phỏng hay không;

 • Các loại mô hình máy bay, tên lửa, tàu thuyền và các loại xe chạy trên mặt đất bằng động cơ nổ. Tuy nhiên các loại đồ chơi mô phỏng vẫn thuộc phạm vi điều chỉnh của quy chuẩn này.
 • Các loại sản phẩm sưu tầm không phải cho trẻ em dưới 16 tuổi;
 • Các loại sản phẩm dùng để trang trí trong các ngày lễ;
 • Các thiết bị sử dụng ở chỗ nước sâu, dụng cụ tập bơi và thiết bị giúp nổi trên mặt nước dành cho trẻ em như là phao bơi dạng ghế ngồi và các phao dạng khác;
 • Đồ chơi lắp đặt tại các nơi công cộng (ví dụ như khu giải trí, trung tâm thương mại);
 • Các bộ đồ chơi ghép hình có nhiều hơn 500 miếng ghép hoặc không có hình, sử dụng cho mục đích chuyên nghiệp;
 • Pháo, bao gồm cả ngòi nổ, ngoại trừ các loại ngòi nổ được thiết kế riêng cho đồ chơi;
 • Các loại sản phẩm có bộ phận đốt nóng với mục đích sử dụng dưới sự giám sát của người lớn dùng trong giảng dạy;
 • Các loại xe có động cơ hơi nước;
 • Các loại đồ chơi nghe nhìn có thể kết nối với màn hình vận hành ở điện áp danh định lớn hơn 24 V;
 • Núm vú cao su giả dành cho trẻ em (đầu vú giả cho trẻ em ngậm);
 • Các loại vũ khí mô phỏng trung thực;
 • Các loại lò điện, bàn là hoặc sản phẩm có chức năng khác vận hành với điện áp danh định lớn hơn 24V;
 • Cung có chiều dài tĩnh lớn hơn 120 cm;
 • Đồ trang sức thời trang dành cho trẻ em.

Trên đây là quy định về các sản phẩm không được coi là đồ chơi trẻ em. Để nắm bắt thêm những thông tin chuyên sâu hơn, bạn có thể tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 03:2009/BKHCN – Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia Về An Toàn Đồ Chơi Trẻ Em. Hy vọng qua bài viết trên của Phúc Gia® các đơn vị sẽ có thêm những thông tin hữu ích và những lưu ý cần thiết trong việc làm thông quan hàng hóa theo đúng quy định Nhà Nước và đúng danh mục đã ban hành theo từng sản phẩm riêng biệt. Ngoài cung cấp các thông tin hữu ích về Danh Mục Sản Phẩm Không Phải Là Đồ Chơi – Không Thuộc Diện Quản Lý QCVN 03:2009/BKHCN, Phúc Gia® còn là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các Dịch vụ Hải Quan và Logistics. Do vậy, nếu khách hàng có nhu cầu muốn được tư vấn và sử dụng Dịch vụ Logistics, Dán Nhãn Năng LượngHợp QuyDịch vụ Kiểm Tra Nhà Nước và Công Bố ATTP. Hãy liên hệ ngay với Phúc Gia® để nhận được sự tư vấn chuyên sâu cùng các dịch vụ trọn gói từ A – Z nhanh chóng và uy tín nhất hiện nay!

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012); SamSung (2012)Hitachi (2013); Electrolux (2013); Panasonic (2013); LG (2013); Sony (2013); Siemens (2013)Mitsubishi (2013); GE (2013); Haier (2014); Toshiba (2014); Carrier (2014); Philips (2014)HappyCook (2015); General (2015); TCL (2015)Alaska (2015); Casper (2015); Gree (2016); Hải Hà (2016); VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

 • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
 • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
 • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
 • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG BỐ HỢP QUY:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 02477796696/ 0982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2020-02-27T16:47:32+07:00