Thủ Tục Cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện ATTP

/Thủ Tục Cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện ATTP

Các Cơ Sở Kinh Doanh Thực Phẩm Như Nhà Hàng, Quán Ăn, Sản Xuất Nước Đóng Chai… Bắt Buộc Phải Thực Hiện Thủ Tục Xin Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm. Với Nhiều Năm Kinh Nghiệm, Phúc Gia® Khẳng Định Vị Thế Của Mình Với Dịch Vụ Công Bố An Toàn Thực Phẩm!

Thông tư 26/2012 của Bộ Y Tế ban hành ngày 30 tháng 11 năm 2012 quy định chi tiết về thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các đơn vị sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng…

Thủ Tục Cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm

Thủ Tục Cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm

I) THẨM QUYỀN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM

 • Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy chứng nhận cho:
  + Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, các chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trừ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ;
  + Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác khi có nhu cầu đặc biệt (yêu cầu của nước nhập khẩu sản phẩm của cơ sở).
 • Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp Giấy chứng nhận cho:
  + Các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn nơi doanh nghiệp hoạt động;
  + Các cơ sở nhỏ lẻ sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, các chất hỗ trợ chế biến thực phẩm;
  + Các cơ sở nhỏ lẻ kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.

II) THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM

Cơ quan chuyên ngành tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm xem xét hồ sơ, thẩm định cơ sở sản xuất kinh doanh và cấp Giấy chứng nhận cho các đơn vị có đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận được tiến hành như sau:

1) Xem Xét Hồ Sơ:

 • Trong thời hạn 5 ngày làm việc hành chính kể từ khi nhận đủ hồ sơ doanh nghiệp cung cấp, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải tiến hành xem xét tính hợp lệ của hồ sơ, trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì phải thông báo bằng văn bản cho cơ sở;
 • Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có quyền hủy bỏ hồ sơ nếu quá 60 ngày từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ mà doanh nghiệp không có phản hồi hay bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

 2) Thẩm Định Cơ Sở Sản Xuất Kinh Doanh:

 • Sau khi hồ sơ được xem xét có kết quả đạt yêu cầu, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định cơ sở sản xuất kinh doanh trong vòng 10 ngày làm việc hành chính. Trong trường hợp cơ quan thẩm định ban đầu muốn uỷ quyền thẩm định cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới thì phải có văn bản ủy quyền theo quy định;
 • Đoàn thẩm định cơ sở sản xuất kinh doanh:
  + Đoàn thẩm định cơ sở sản xuất kinh doanh được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hoặc cơ quan được ủy quyền thẩm định ra quyết định thành lập;

  + Đoàn thẩm định sẽ gồm từ 5 đến 9 người, đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thì đoàn sẽ gồm từ 3 đến 5 người, trong đó phải có ít nhất 2/3 số thành viên là cán bộ làm công tác chuyên môn về an toàn thực phẩm hoặc có thể mời chuyên gia phù hợp chuyên môn tham gia đoàn thẩm định cơ sở. Trưởng đoàn thẩm định sẽ chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định.
 • Nội dung thẩm định cơ sở sản xuất kinh doanh:
  Cơ quan thẩm định sẽ đối chiếu thông tin và thẩm định tính pháp lý của hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở theo quy định; thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định và ghi vào Biên bản.

3) Cấp Giấy Chứng Nhận:

 • Cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ cấp Giấy chứng nhận trong trường hợp cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo mùa vụ yêu cầu phải ghi rõ thời gian hoạt động trong Giấy chứng nhận;
 • Đối với các cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện phải ghi rõ nội dung và thời gian hoàn thiện nhưng không quá 60 ngày. Đoàn thẩm định sẽ tổ chức thẩm định lại khi các cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm theo yêu cầu của đoàn thẩm định trước đó;
 • Đối với các cơ sở không đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho các cơ quan quản lý địa phương để giám sát và yêu cầu các cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận. Trong trường hợp này, các cơ sở phải nộp lại hồ sơ để được xét duyệt cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012); SamSung (2012)Hitachi (2013); Electrolux (2013); Panasonic (2013); LG (2013); Sony (2013); Siemens (2013)Mitsubishi (2013); GE (2013); Haier (2014); Toshiba (2014); Carrier (2014); Philips (2014)HappyCook (2015); General (2015); TCL (2015)Alaska (2015); Casper (2015); Gree (2016); Hải Hà (2016); VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

 • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
 • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
 • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
 • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG BỐ ATTP:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 02477796696/ 0982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-03-22T10:26:26+07:00