Vai Trò Của Chính Phủ Trong Vấn Đề An Toàn Thực Phẩm

/Vai Trò Của Chính Phủ Trong Vấn Đề An Toàn Thực Phẩm

Chính Phủ Đóng Vai Trò Quan Trọng Trong Lĩnh Vực Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm. Với Sự Hội Nhập Quốc Tế, Sự Phong Phú Trong Các Món Ăn Từ Khắp Nơi Trên Thế Giới Đã Du Nhập Vào Nước Ta Tạo Nên Sự Đa Dạng Trong Ẩm Thực Việt Nên Vai Trò Của Chính Phủ Càng Trở Nên Quan Trọng Hơn!

Điều này đã trở thành thách thức đối với chính phủ Việt Nam trong vấn đề quản lý Nhà nước đối với lĩnh vực An toàn thực phẩm.

Vai Trò Của Chính Phủ Về Vấn Đề Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Chính Phủ Đóng Vai Trò Quan Trọng Trong Lĩnh Vực Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

1) Đơn Vị Có Nhiệm Vụ Thực Thi Pháp Luật Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Hiện nay, hệ thống các cơ quan, tổ chức thực hiện việc kiểm định, giám định, nghiên cứu khoa học phục vụ cho công tác cảnh báo, kiểm soát về nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm được tổ chức theo các tuyến cụ thể từ trung ương đến địa phương.

  • Tại tuyến Trung ương: Bộ Y Tế (Cục An toàn thực phẩm và 6 Viện trực thuộc), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản Thủy sản, 2 Cơ quan Quản lý Chất lượng NLS & TS tại Trung bộ và Nam bộ và 6 Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng), Bộ Khoa học và Công nghệ (Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1, 2, 3), Bộ Công Thương (9 cơ quan kiểm tra Nhà nước và 6 đơn vị thực hiện kiểm nghiệm ATTP);
  • Tại tuyến tỉnh: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản Thủy sản, Trung tâm Y tế dự phòng tại 63 tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương và Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc, Dược phẩm và Mỹ phẩm của một số tỉnh/ thành phố.

2) Nhiệm Vụ Của Chính Phủ Trong Công Cuộc Thực Thi Pháp Luật Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Vai trò của chính phủ trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm là phân cấp quản lý tổ chức và hoạt động của các cơ quan, tổ chức kiểm định, giám định thực phẩm này để phục vụ chức năng quản lý Nhà nước của mình một cách tốt nhất.

Chính phủ cũng phải đảm bảo rằng thực phẩm được bán trong nước thích hợp cho người tiêu dùng. Chính phủ phải chịu trách nhiệm cuối cùng về sự an toàn của công dân.

Chính phủ cũng phải duy trì sự tin tưởng của người dân về việc an toàn trong ăn uống và cung cấp các chương trình giáo dục về vệ sinh an toàn thực phẩm. Phổ biến vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp, thương mại và người tiêu dùng.

Các hiệp định thương mại với nước ngoài phải được thực hiện sao cho lợi ích quốc gia cũng công dân được bảo vệ. Khi những điều kiện này bị vi phạm, cần phải có hành động để bảo vệ lợi ích cộng đồng.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012); SamSung (2012)Hitachi (2013); Electrolux (2013); Panasonic (2013); LG (2013); Sony (2013); Siemens (2013)Mitsubishi (2013); GE (2013); Haier (2014); Toshiba (2014); Carrier (2014); Philips (2014)HappyCook (2015); General (2015); TCL (2015)Alaska (2015); Casper (2015); Gree (2016); Hải Hà (2016); VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG BỐ ATTP:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 02477796696/ 0982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-03-22T09:50:50+07:00