Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Nhập Khẩu Hóa Chất

/Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Nhập Khẩu Hóa Chất

Phúc Gia® – Cung Cấp Nội Dung Thông Tin Về Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Nhập Khẩu Hóa Chất Tới Các Doanh Nghiệp. Đây Là Loại Giấy Phép Quan Trọng, Không Thể Thiếu Trong Quá Trình Nhập Khẩu Hàng Hóa Của Doanh Nghiệp. Vậy Thủ Tục Sẽ Gồm Những Gì? Các Bạn Hãy Tham Khảo Tại Bài Viết Sau!

Thủ tục xin giấy phép nhập khẩu hóa chất

Để Được Nhập Khẩu Hóa Chất Doanh Nghiệp Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Hóa chất công nghiệp và nhất là hóa chất độc hại, một trong những mặt hàng đặc biệt cần được quản lý chặt chẽ bởi các Cơ quan Quản lý Nhà nước. Thực tế hiện nay nước ta đang nhập khẩu phần lớn lượng hóa chất cần thiết để phục vụ sản xuất công nghiệp là chủ yếu. Vậy, quy trình thủ tục xin cấp giấy phép nhập khẩu hóa chất sẽ gồm những gì? Sau đây, Phúc Gia® sẽ cung cấp thông tin đầy đủ tại bài viết dưới đây các bạn cùng tham khảo nhé!

Hồ Sơ Xin Cấp Giấy Phép Nhập Khẩu Hóa Chất Công Nghiệp:

Doanh nghiệp nhập khẩu phải tham khảo danh mục hóa chất cần xin giấy phép nhập khẩu, hóa chất cấm nhập khẩu để đối chiếu xác định mặt hàng mình nhập khẩu nằm trong danh mục nào.

Trường hợp 1: Nếu nhập khẩu tiền chất công nghiệp

Doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin cấp giấy phép nhập khẩu hóa chất đầy đủ, hợp lệ và nộp về Cục hóa chất (có thể gửi qua đường bưu điện, gửi trực tiếp tại trụ sở Cục hóa chất hoặc gửi qua mạng Internet). Các giấy tờ, tài liệu cần có trong bộ hồ sơ gồm:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu tiền chất sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp (theo mẫu);

+ Hợp đồng nhập khẩu hoặc các chứng từ như hợp đồng nguyên tắc, thoả thuận bán hàng, mua hàng. Trường hợp hồ sơ nộp qua đường bưu điện thì doanh nghiệp nộp bản sao hợp đồng có chứng thực; trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp thì doanh nghiệp nộp bản sao hợp đồng kèm theo bản chính để đối chiếu, so sánh. Nếu nộp qua mạng điện tử thì doanh nghiệp phải nộp bản sao (bản scan).

Trường hợp 2: Nếu nhập khẩu hóa chất bảng:

 1. Đơn đề nghị theo mẫu trong đó có kèm theo cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nêu tại Nghị định Chính phủ số 100/2005/NĐ-CP ngày 03/8/2005;
 2. Bản sao hợp lệ còn giá trị Quyết định hoặc Giấy phép thành lập doanh nghiệp do cơ quan có thẩm quyền cấp;
 3. Bản sao hợp lệ còn giá trị Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp;
 4. Bản sao hợp lệ còn giá trị Đăng ký mã số thuế doanh nghiệp;
 5. Bản sao hợp lệ còn giá trị Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hàng hoá là hoá chất Bảng;
 6. Bản sao hợp lệ Đăng ký mã số doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu (nếu có xuất khẩu, nhập khẩu sản phẩm);
 7. Hợp đồng hoặc Giấy cam kết (thoả thuận, ghi nhớ) về việc nhập, xuất khẩu hoá chất Bảng.

Quy Trình Thủ Tục Cấp Giấy Phép Nhập Khẩu Hóa Chất Công Nghiệp

Bước 1: Doanh nghiệp nộp bộ hồ sơ xin cấp đã chuẩn bị về Cục hóa chất.

Bước 2: Cán bộ Cục hóa chất sẽ kiểm tra đánh giá tính đầy đủ, hợp lệ của bộ hồ sơ. Nếu bộ hồ sơ chưa đầy đủ và hợp lệ theo yêu cầu đề ra thì trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Cục hóa chất sẽ thông báo cho doanh nghiệp những điểm cần bổ sung, chỉnh sửa trong bộ hồ sơ và yêu cầu doanh nghiệp nộp lại bộ hồ sơ 1 lần duy nhất về cục.

Bước 3: Cấp/ từ chối cấp giấy phép nhập khẩu hóa chất. Trong thời hạn đã được quy định (từ (7- 15) ngày tùy loại hóa chất nhập khẩu) kể từ ngày nhận được đơn đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu hóa chất và bộ hồ sơ đi kèm thì Cục hóa chất sẽ tiến hành xem xét, thẩm định hồ sơ và đề nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương cấp giấy phép nhập khẩu hóa chất. Trong trường hợp không cấp hoặc chưa cấp thì Cục sẽ có văn bản trả lời cụ thể. Doanh nghiệp sẽ nhận giấy phép trực tiếp tại trụ sở Cục hoặc thông qua đường bưu điện.

Công ty Cổ phần Liên Minh Phúc Gia® là đơn vị đã được Cơ quan Quản lý Nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ xin giấy phép các loại bao gồm cả giấy phép nhập khẩu. Do vậy, chúng tôi đã triển khai, giới thiệu tới các khách hàng dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu hóa chất nói riêng và xin giấy phép nhập khẩu hàng hóa nói chung nhằm giúp các khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân có thể nhận được giấy phép với chi phí hợp lý, trong thời gian sớm nhất mà không mất nhiều công sức làm các thủ tục hành chính.

Dịch Vụ Logistics Phúc Gia

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Dịch Vụ Hải Quan

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

 • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
 • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
 • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
 • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ LOGISTICS PHÚC GIA®:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-03-31T09:29:42+07:00