Các Loại Hình Của Vận Tải Đa Phương Thức (Phần I)

/Các Loại Hình Của Vận Tải Đa Phương Thức (Phần I)

Phúc Gia® – Cung Cấp Thông Tin Về Các Loại Hình Của Vận Tải Đa Phương Thức. Có Thể Nói, Dịch Vụ Vận Tải Đa Phương Thức Có Vai Trò Rất Quan Trọng Trong Cuộc Sống Và Để Có Cái Nhìn Khách Quan Về Vấn Đề Này, Phúc Gia® Sẽ Trình Bày Một Số Dạng Phổ Biến Của Vận Tải Đa Phương Thức Như Sau:

Các Loại Hình Của Vận Tải Đa Phương Thức (Phần I)

Các Loại Hình Của Vận Tải Đa Phương Thức (Phần I)

1) Vận Tải Kết Hợp Của Sea/ Air:

Theo hình thức này thì nhà vận tải đa phương thức (MTO – Multimodal Transport Operator) sẽ phối hợp hai hình thức vận tải là vận tải hàng không và vận tải biển nhằm kết hợp ưu điểm của hai phương thức vận tải này để đạt hiệu quả cao nhất. Đó là, tận dụng sức chở lớn và chi phí vận tải thấp của vận tải biển với tính ưu việt về mạng lưới quốc tế rộng lớn và tốc độ nhanh của vận tải đường hàng không.

2) Vận Tải Kết Hợp Của Air/ Road:

Hình thức này sẽ tận dụng được tính linh hoạt và cơ động của vận tải đường bộ (ô tô) như: Ô tô có thể đi vào các địa điểm của người giao hàng (shipper) và những địa điểm của người nhận hàng (consignee) – một ưu thế trong vận tải “to door”; “from door” với tính siêu việt về mạng lưới quốc tế rộng lớn cùng tốc độ nhanh của vận tải đường hàng không. Mô hình này rất phổ biến khi thực hiện Express là các kiện hàng nhỏ, cần vận tải nhanh chóng, giá trị cao, chứng từ quan trọng, thư tín…. Trong hình thức kết hợp này, vận tải ô tô có vai trò gom hàng và phân phối hàng hóa ở hai đầu, còn vận tải hàng không sẽ đảm nhận khâu vận tải chặng chính nhằm thu gọn thời gian vận chuyển và thời gian nhận/ giao hàng nhanh chóng.

3) Vận Tải Kết Hợp Của Rail/ Road (Hay Còn Gọi Piggyback): 

Đây là sự kết hợp có tính an toàn cao, năng lực vận tải khá lớn và vận tốc nhanh của vận tải đường sắt cùng tính cơ động của vận tải Ôtô. Phương pháp này được áp dụng đầu tiên ở Mỹ được gọi là Piggyback (moóc lưỡng dụng). Trong hình thức kết hợp này, vận tải ô tô có vai trò là thu hàng sau đó phân phối hàng hóa ở hai đầu còn vận tải đường sắt sẽ đảm nhận khâu vận tải chặng chính nhằm rút ngắn thời gian vận chuyển và thời gian nhận/ giao hàng.

4) Rail/ Road/ Inland Waterway-Sea – Rail/ Road/ Inland Waterway: 

Hình Thức kết hợp này thường được sử dụng khi hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển từ nước này tới nước khác. Nhưng chặng vận tài “từ cửa” của nhà xuất khẩu tới cảng biển có thể là rất xa và có thể áp dụng các hình thức vận tải nội địa kết hợp với nhau.

Trên đây là những hình thức phổ biến nhất, được áp dụng trong dịch vụ vận tải hàng hóa đa phương thứcQua bài viết trên, Phúc Gia® hy vọng các doanh nghiệp XNK sẽ có thêm những thông tin hữu ích về Các Loại Hình Của Vận Tải Đa Phương Thức và để trau đồi thêm kiến thức về lĩnh vực này các bạn hãy tham khảo bài viết Các Loại Hình Của Vận Tải Đa Phương Thức (Phần II) của Phúc Gia® nhé. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ logistics hãy liên hệ ngay với Phúc Gia® để nhận được sự tư vấn chuyên sâu cùng dịch vụ logistics trọn gói từ A – Z nhanh nhất!

Dịch Vụ Logistics Nhanh

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Dịch Vụ Logistics

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ LOGISTICS PHÚC GIA®:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-04-12T08:24:20+07:00