Hàm SLOPE – Độ Dốc Của Đường Hồi Quy Tuyến Tính Trong Excel

/Hàm SLOPE – Độ Dốc Của Đường Hồi Quy Tuyến Tính Trong Excel

Phúc Gia® – Xin Giới Thiệu Tới Các Bạn Hàm SLOPE – Độ Dốc Của Đường Hồi Quy Tuyến Tính Trong Excel Tại Bài Viết Dưới Đây – 1 Trong Số Những Hàm Nằm Trong Nhóm Hàm Thống Kê Rất Được Ưa Dùng Trong Excel, Các Bạn Hãy Cùng Tham Khảo Nhé!

Hàm SLOPE - Độ Dốc Của Đường Hồi Quy Tuyến Trong Excel

Hàm SLOPE – Độ Dốc Của Đường Hồi Quy Tuyến Tính Trong Excel

Mô tả: Hàm trả về độ dốc của đường hồi quy tuyến tính thông qua các điểm dữ liệu. Độ dốc là khoảng cách dọc chia cho khoảng cách ngang giữa 2 điểm bất kì trên đường thẳng đó, là tỉ lệ thay đổi dọc theo đường hồi quy.

Cú Pháp: SLOPE(known_y’s, known_x’s)

Trong đó:

– known_y’s: Mảng hoặc phạm vi điểm dữ liệu độc lập.

– known_x’s: Bộ điểm dữ liệu độc lập.

Chú ý:

– Giá trị các đối số phải là số, tên, mảng hoặc tham chiếu có chứa số.

– Nếu known_y’s và known_x’s trống hoặc có số điểm dữ liệu khác nhau -> hàm trả về giá trị lỗi #N/A.

– Nếu đối số là mảng tham chiếu có chứa giá trị văn bản hoặc logic -> những giá trị này bị bỏ qua, tuy nhiên giá trị 0 vẫn được tính.

– Nếu giá trị các đối số dùng các kiểu dữ liệu không hợp lệ -> hàm trả về giá trị lỗi #VALUE!

– Phương trình độ dốc cho đường hồi quy là:

Hàm-SLOPE

Trong đó  y là các trung độ mẫu AVERAGE(known_x’s) và AVERAGE(known_y’s)

Ví dụ:

Tính độ dốc của đường hồi quy tuyến tính qua các điểm dữ liệu trong bảng dữ liệu dưới đây:

SLOPE-anh-1-PGU

Tại ô cần tính nhập công thức: =SLOPE(C6:C10,D6:D10)

Ham-SLOPE-anh-2

– Nhấn Enter -> độ dốc của đường hồi quy tuyến tính qua các điểm dữ liệu trên là:

Ham-SLOPE-anh-3

Trên đây là hướng dẫn và một số ví dụ cụ thể khi sử dụng hàm SLOPE trong Excel mà Phúc Gia® muốn chia sẻ tới các đơn vị. Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng hàm SLOPE. Đặc biệt ngoài việc cung cấp các thông tin về hàm SLOPE, Phúc Gia® còn là đơn vị hàng đầu cung cấp các Dịch vụ Logistics, Dịch vụ Chứng Nhận và Công Bố Hợp Quy, Dịch vụ Dán Nhãn Năng Lượng, Dịch vụ Công bố An Toàn Thực Phẩm, đặc biệt là Dịch vụ Thử Nghiệm – Chứng Nhận. Các đơn vị có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với Phúc Gia® để nhận được sự tư vấn chuyên sâu cùng các dịch vụ Hải Quan trọn gói từ A – Z nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất!

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015);Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ THỬ NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-10-15T15:22:21+07:00