Máy Biến Áp Tự Ngẫu Là Gì?

/Máy Biến Áp Tự Ngẫu Là Gì?

Xem thêm: Hồ sơ năng lực của Trung tâm Thử nghiệm Kiểm định và Chứng nhận Phúc Gia

Máy Biến Áp Tự Ngẫu Là Loại Máy Biến Áp Được Sử Dụng Phổ Biến, Tuy Nhiên Để Hiểu Chính Xác Về Cấu Tạo Và Ứng Dụng Của Sản Phẩm Này Thì Nhiều Người Vẫn Không Khỏi Thắc Mắc. Do Vậy, Phúc Gia® Sẽ Cung Cấp Thông Tin Về Sản Phẩm Tại Bài Viết Dưới Đây, Các Bạn Cùng Tham Khảo Nhé!

Máy Biến Áp Tự Ngẫu

Máy Biến Áp Tự Ngẫu

Máy Biến Áp Tự Ngẫu Là Gì?

Máy biến áp tự ngẫu là loại máy biến áp chỉ có 1 loại dây quấn. Khi điện được phát ra từ máy phát điện nó sẽ đi qua những máy biến áp để đưa lên lưới điện, đồng thời 1 phần sẽ qua 1 máy biến áp tự ngẫu để nhà máy điện tự dùng, do vậy mới có tên là Máy biến áp tự ngẫu. Máy biến áp tự ngẫu thường có 2 loại chính là máy biến áp tự ngẫu 1 pha và máy biến áp tự ngẫu 3 pha.

Đặc Điểm Của Máy Biến Áp Tự Ngẫu

Máy biến áp tự ngẫu là máy biến áp có cuộn sơ cấp và thứ cấp có liên quan về điện, không có tính năng chống giật. Trong chiếc máy này có một cuộn dây cảm ứng đấu theo kiểu hình sao, khi đấu 3 pha thì đầu dây này sẽ đấu với đầu cuối của dây kia. Cuộn này có tác dụng tiêu diệt các sóng hài bậc cao xuất hiện trên đường dây. Máy biến áp tự ngẫu được dùng trong lưới điện 220 kV trở lên đến đường dây truyền tải 500 kV bắc nam, đồng thời nó có năng lực truyền tải từ cuộn sơ cấp sang cuộn thứ cấp thông qua hai đường chính là trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua từ thông.

Đặc Điểm Kỹ Thuật Và Làm Việc

– Máy biến áp tự ngẫu làm nhiệm vụ biến đổi điệp áp. Có 2 loại máy biến áp: Máy biến áp tăng áp và máy biến áp hạ áp. Nguyên lý làm việc của máy biến áp tự ngẫu dựa trên cơ sở hiện tượng cảm ứng điện từ.

– Máy biến áp là thiết bị điện thực hiện truyền đưa năng lượng hoặc tín hiệu điện xoay chiều giữa các mạch điện thông qua cảm ứng điện từ.

– Máy biến áp gồm có một cuộn dây sơ cấp và một hay nhiều cuộn dây thứ cấp liên kết qua trường điện từ. Khi đưa dòng điện với điện áp xác định vào cuộn sơ cấp, sẽ tạo ra trường điện từ. Máy biến thế hoạt động tuân theo 2 hiện tượng vật lý:

  • Dòng điện chạy qua dây dẫn tạo ra từ trường.
  • Sự biến thiên từ thông trong cuộn dây tạo ra 1 hiệu điện thế cảm ứng (cảm ứng điện).

Dòng điện được tạo ra trong cuộn dây sơ cấp khi nối với hiệu điện thế sơ cấp, và 1 từ trường biến thiên trong lõi sắt. Từ trường biến thiên này tạo ra trong mạch điện thứ cấp 1 hiệu điện thế thứ cấp. Như vậy hiệu điện thế sơ cấp có thể thay đổi được hiệu điện thế thứ cấp thông qua từ trường. Sự biến đổi này có thể được điều chỉnh qua số vòng quấn trên lõi sắt.

Ứng Dụng Các Loại Máy Biến Áp Tự Ngẫu

Máy Biến Áp Tự Ngẫu 3 Pha

Máy Biến Áp Tự Ngẫu 3 Pha dùng để đổi điện cho các thiết bị công nghiệp có điện áp sử dụng theo tiêu chuẩn của Nhật, Đài Loan, Mỹ… Và các nhu cầu đặc biệt khác.

Máy Biến Áp Tự Ngẫu 1 Pha

Các thiết bị điện như nồi cơm điện, máy hâm bình sữa, bàn ủi nhập khẩu từ Mỹ có tiêu chuẩn điện áp đầu vào là 120 V, thiết bị điện nhập khẩu từ Nhật là 100 V. Trong khi đó nguồn điện 1 pha sử dụng cho hộ gia đình tại Việt Nam có điện áp là 220 V, vì vậy cần phải có thiết bị máy biến áp tự ngẫu 1 pha hạ áp nguồn điện để sử dụng cho các thiết bị điện nhập khẩu.

Đánh Giá Ưu Nhược Điểm Của Máy Biến Áp Tự Ngẫu

Ưu điểm máy biến áp tự ngẫu: Giá thành rẻ hơn so với các loại máy biến áp khác nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Nhược điểm của máy biến áp tự ngẫu: Nó chỉ có tác dụng thay đổi giá trị điện áp đầu ra theo yêu cầu của người sử dụng là tăng hoặc giảm điện áp. Độ an toàn về điện thường không cao.

Máy biến áp tự ngẫu một pha thường có công suất khá nhỏ, chủ yếu được sử dụng trong các phòng thí nghiệm và dùng cho một số thiết bị điện để điều chỉnh điện áp đầu ra theo yêu cầu, chúng gồm có dây cuốn thấp áp và dây cuốn cao áp, tiết diện loại thép của máy biến áp tự ngẫu nhỏ hơn máy biến áp thông thường.

Chúng dùng để biến đổi điện áp của lưới điện từ cấp này sang cấp khác nhưng vẫn giữ nguyên tần số thông thường từ điện pha 380 V xuống điện 1 pha 220 V. Nguyên lý hoạt động của chúng là giống máy biến áp dây cuốn.

Các máy biến áp tự ngẫu công suất nhỏ được dùng để hỗ trợ cho các thiết bị điện sinh hoạt trong gia đình, còn loại 1 pha thường được dùng cho các máy móc trong phòng thí nghiệm, loại 3 pha công suất nhỏ dùng để điều chỉnh điện áp khi mở máy cho các động cơ không đồng bộ công suất lớn nhằm làm giảm dòng mở máy cho các động cơ đó.

Các máy biến áp tự ngẫu ba pha loại trung bình và lớn thì thường dùng làm máy biến áp liên lạc giữa các cấp điện áp gần nhau.

Trên đây là những cung cấp thông tin của Phúc Gia® về Máy biến áp tự ngẫu, hy vọng những tư vấn của Phúc Gia® sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn. Bên cạnh việc cung cấp các thông tin hữu ích về máy biến áp tự ngẫu. Phúc Gia® còn là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các Dịch vụ Hải Quan. Đặc biệt, để lựa chọn được sản phẩm máy biến áp tự ngẫu an toàn và chất lượng, người tiêu dùng nên sử dụng các sản phẩm máy biến áp đã được Dán Nhãn Năng Lượng. Ngoài ra các Doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất thiết bị máy biến áp, muốn cung ứng sản phẩm trên thị trường và đang có nhu cầu về việc Dán Nhãn Năng Lượng cho máy biến áp, hãy liên hệ với Phúc Gia® vì chúng tôi là đơn vị cung cấp Dịch vụ Dán Nhãn Năng Lượng cho máy biến áp và Dịch vụ Dán Nhãn Năng Lượng cho mọi sản phẩm nhanh nhất và uy tín nhất hiện nay.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÒNG THỬ NGHIỆM PHÚC GIA
TRUNG TÂM CHỨNG NHẬN PHÚC GIA
TRUNG TÂM THỬ NGHIỆM KIỂM ĐỊNH PHÚC GIA
Địa chỉ: Cảng cạn ICD Long Biên, Số 1 Huỳnh Tấn Phát, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0981.996.996/ 0982.996.696/ 024 7779 6696
E-mail: lab@phucgia.com.vn                                Website: phucgia.com.vn

2023-10-17T10:40:12+07:00