Phòng Thí Nghiệm Cần Chuẩn Bị Gì Để Được VILAS Công Nhận?

/Phòng Thí Nghiệm Cần Chuẩn Bị Gì Để Được VILAS Công Nhận?

Một Phòng Thí Nghiệm Đạt Tiêu Chuẩn Phải Là Phòng Thí Nghiệm Được VILAS Công Nhận. Vậy Để Phòng Thí Nghiệm Được VILAS Công Nhận Theo ISO/IEC 17025:2017 Thì Cần Chuẩn Bị Những Gì? Bài Viết Dưới Đây, Phúc Gia® Sẽ Giải Đáp Những Thắc Mắc Liên Quan Đến Vấn Đề Này!

Phòng Thí Nghiệm Cần Chuẩn Bị Gì Để Được VILAS Công Nhận

Phòng Thí Nghiệm Cần Chuẩn Bị Gì Để Được VILAS Công Nhận

Một phòng thử nghiệm/ hiệu chuẩn muốn được VILAS công nhận thì phòng thí nghiệm đó phải phù hợp với chuẩn mực của tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 và các yêu cầu riêng biệt dành cho từng lĩnh vực thử nghiệm mà phòng thí nghiệm đó đăng ký được công nhận.

Cụ Thể Như Sau:

 • Lãnh đạo của Doanh nghiệp có phòng thí nghiệm, lãnh đạo và nhân viên phòng thí nghiệm phải hiểu rõ từng yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017.

Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 là một tiêu chuẩn quốc tế được ban hành để cho tất cả các phòng thí nghiệm trên thế giới áp dụng. Tuy nhiên ở từng lĩnh vực thử nghiệm/ hiệu chuẩn khác nhau (ví dụ lĩnh vực an toàn sinh học, điện – điện tử, đo lường hiệu chuẩn,…) đều có những yêu cầu đặc thù cho từng lĩnh vực đó. Chính vì vậy, lãnh đạo của Doanh nghiệp có phòng thí nghiệm, lãnh đạo và nhân viên phòng thí nghiệm phải nắm vững từng yêu cầu riêng biệt do VILAS ban hành cho lĩnh vực của phòng thí nghiệm đăng ký phù hợp với tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017.

 • Sau khi đã thấu hiểu từng yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017, các nhà quản lý phòng thí nghiệm cần phải xây dựng cho đơn vị mình những chính sách phù hợp:
  • Nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư các trang thiết bị hiện đại và phù hợp với các phép thử mà phòng thí nghiệm dự kiến tiến hành thử nghiệm;
  • Tổ chức nhân sự theo yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 và yêu cầu riêng biệt của VILAS đối với lĩnh vực mà phòng thí nghiệm đăng ký công nhận;
  • Phòng thí nghiệm phải xây dựng các quy trình, áp dụng các quy trình phù hợp với tất cả các yêu cầu của ISO/IEC 17025:2017 và các yêu cầu riêng biệt do VILAS ban hành;
  • Đào tạo và xây dựng đội ngũ nhân viên phòng thử nghiệm nắm vững phương pháp (thử nghiệm/ hiệu chuẩn), thao tác thành thạo, biết tích luỹ kinh nghiệm và vươn lên nắm bắt, sử dụng các phép thử tiên tiến;
  • Tiến hành lựa chọn, áp dụng các tiêu chuẩn (về phương pháp thử nghiệm/ hiệu chuẩn) cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ và lĩnh vực thử nghiệm. Việc lựa chọn này liên quan trực tiếp tới khách hàng, công nhận vì vậy ban lãnh đạo phòng thử nghiệm cần phải xem xét kỹ lưỡng vấn đề này.
 • Các phòng thí nghiệm phải tiến hành các hoạt động theo yêu cầu của VILAS như thử nghiệm so sánh liên phòng, thử nghiệm thành thạo,…

Việc áp dụng ISO/IEC 17025:2017 đối với một phòng thí nghiệm chưa từng tiếp cận tiêu chuẩn này thật sự là một thách thức và đòi hỏi sự đầu tư nhất định về mặt tài chính. Tuy nhiên sau khi phòng thí nghiệm đã đạt được tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 thì phòng thí nghiệm đó đã ghi tên mình vào bản đồ thế giới các phòng thí nghiệm có uy tín, điều này mở ra rất nhiều cơ hội phát triển và hội nhập quốc tế. Chính vì vậy, việc công nhận đạt chuẩn VILAS là điều cần làm với bất kỳ phòng thí nghiệm nào muốn tồn tại và phát triển.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

 • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
 • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
 • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
 • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ KIỂM TRA NHÀ NƯỚC:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

 

2018-05-17T08:19:57+07:00