Dùng Phiếu Kết Quả Thử Nghiệm Hay Xác Nhận Công Bố Để Thông Quan

/Dùng Phiếu Kết Quả Thử Nghiệm Hay Xác Nhận Công Bố Để Thông Quan

Phúc Gia®- Sử Dụng Phiếu Kết Quả Thử Nghiệm Hay Xác Nhận Công Bố Để Thông Quan Là Thắc Mắc Của Nhiều DN Và Để Giải Đáp Cho Câu Hỏi Này, Phúc Gia® Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan Đã Cung Cấp Thông Tin Tại Bài Viết Sau, Các Bạn Hãy Tham Khảo Để Có Thêm Kinh Nghiệm Nhé!

Cuộc sống càng phát triển thì nhu cầu giữa cung và cầu, trao đổi hàng hóa ngày càng được tăng cao, do đó hoạt động Thông quan hàng hóa ngày càng phát triển hơn bao giờ hết. Vậy Thông quan là gì? đó là những thủ tục cần thiết để hàng hóa, phương tiện vận tải được nhập khẩu/ nhập cảnh vào một Quốc gia hoặc xuất khẩu/ xuất cảnh ra khỏi biên giới một Quốc gia. Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều mặt hàng phải Dán Nhãn Năng Lượng và cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để Thông quan, vậy những giấy tờ cần chuẩn bị sẽ gồm những gì? Đây là thắc mắc của không ít doanh nghiệp hiện nay và nhằm giải đáp thắc mắc đó của doanh nghiệp, Phúc Gia® sẽ cung cấp thông tin về những giấy tờ cần thiết mà doanh nghiệp phải chuẩn bị khi Thông quan hàng hóa Dán Nhãn Năng Lượng ngay tại bài viết dưới đây, các bạn cùng tham khảo nhé!
Thông quan

Sử Dụng Phiếu Kết Quả Thử Nghiệm Hay Xác Nhận Công Bố?

– Theo Công Văn Số 1786/TCHQ-GSQL ngày 11/3/2016 quy định: “Cục Hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Chi cục Hải quan trực thuộc căn cứ trên Phiếu thử nghiệm hiệu suất năng lượng tối thiểu được cấp bởi Phòng thử nghiệm được Bộ Công Thương chỉ định để Thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp, không yêu cầu người khai Hải quan phải nộp các chứng từ liên quan đến Giấy chứng nhận Dán Nhãn Năng Lượng khi làm thủ tục Hải quan”.

Chi tiết tại: https://phucgia.com.vn/cong-van-1786-tch-gsql.html

– Theo Công Văn 5010/ TCVN-GSQL ngày 28/07/2017 xác nhận: “Đăng ký Công bố hiệu suất năng lượng và Dán Nhãn Năng Lượng có thể sử dụng thay cho Phiếu thử nghiệm hiệu suất năng lượng tối thiểu để thực hiện thủ tục Thông quan”.

Chi tiết tại: https://phucgia.com.vn/cong-van-5010-tcvn-gsql-kiem-tra-hieu-xuat-nang-luong-va-dan-nhan-nang-luong.html

Do đó, doanh nghiệp có thể sử dụng Kết Quả Thử Nghiệm hoặc Xác Nhận Công Bố Dán Nhãn Năng Lượng để Thông quan hàng hóa.

Tuy nhiên: Hải Quan các nơi khác nhau có thể yêu cầu khác nhau đối với doanh nghiệp nhập khẩu về việc nộp Test hay Xác nhận Công bố hay cả hai để được phép Thông quan.

– Mặt khác, Công Văn Số 1264/TCNL-KHCN ngày 24/5/2017 có quy định doanh nghiệp phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến việc Dán Nhãn Năng Lượng sau khi Thông quan. Điều 5 chương II Thông Tư 36/2016/TT-BCT cũng quy định cụ thể: “Trước khi đưa phương tiện, thiết bị ra thị trường, doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu phương tiện, thiết bị đó cần thực hiện Dán Nhãn Năng Lượng cho sản phẩm”.

Chi tiết tại: https://phucgia.com.vn/thong-tu-36-2016-bo-cong-thuong.html

Do vậy, doanh nghiệp nên sử dụng Xác Nhận Công Bố để Thông quan ngay từ đầu đối với những mặt hàng cần phải Thông quan trước khi được lưu thông rộng rãi trên thị trường.

Trên đây là những cung cấp thông tin của Phúc gia® về việc sử dụng Phiếu Kết Quả Thử Nghiệm hay Xác Nhận Công Bố để Thông quan hàng hóa đối với những sản phẩm phải Dán Nhãn Năng Lượng. Phúc Gia® hy vọng rằng những thông tin trên đây mà Phúc Gia® cung cấp sẽ giải đáp được những vướng mắc cho doanh nghiệp. Đặc biệt, với mong muốn tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực cho doanh nghiệp trong vấn đề Thông quan hàng hóa. Phúc Gia® tự hào cung cấp dịch vụ Dán Nhãn Năng Lượng từ A – Z nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Ngoài ra, Phúc Gia® luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí mọi thắc mắc của các doanh nghiệp trong và ngoài nước liên quan đến việc Dán Nhãn Năng Lượng. Các doanh nghiệp có nhu cầu về Dịch vụ Công Bố Dán Nhãn Năng Lượng hãy liên hệ với Phúc Gia® nhé!

 Điều gì khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực Phẩm, Dán Nhãn Năng Lượng, Chứng Nhận Hợp Quy, Công Bố Mỹ PhẩmDịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho  hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài Nước: Sharp (2012); SamSung (2012); Hitachi (2013); Electrolux (2013); Panasonic (2013); LG (2013); Sony (2013); Siemens (2013); Mitsubishi (2013); GE (2013); Haier (2014); Toshiba (2014); Carrier (2014); Philips (2014); HappyCook (2015); General (2015); TCL (2015); Alaska (2015); Casper (2015); Gree (2016); Hải Hà (2016); VinMart (2017)

2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình cấp giấy phép. 3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho KH 1 năm trong trường hợp TCVN thay đổi!

Bài Viết Liên Quan Đến Dịch Vụ Dán Nhãn Năng Lượng Tại Phúc Gia®: 
https://phucgia.com.vn/nhan-nang-luong/
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)
Phone: 024 7779 6696/ 098 299 6696

Email: info@phucgia.com.vn
“Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
“Chúng tôi luôn mong muốn: Mang lại nhiều GIÁ TRỊ nhất cho bạn!”

2019-01-29T09:49:50+07:00