Tại Sao Nên Chọn Bình Sữa Được Chứng Nhận BPA Free?

/Tại Sao Nên Chọn Bình Sữa Được Chứng Nhận BPA Free?

Ghi Chú:

1) Dịch vụ được ghi tên như trên, Phúc Gia® CHƯA được chỉ định để phát hành kết quả cuối cùng.

2) Phúc Gia® Đàđược chỉ định Thử Nghiệm/ Chứng Nhận trong các lĩnh vực được quy định rõ từ Bộ Ban Ngành liên quan (có scan Quyết định Chỉ định/ Công nhận trên website):
– Phòng Thử Nghiệm Phúc Gia: https://phucgia.com.vn/thu-nghiem

– Trung Tâm Chứng Nhận Phúc Gia: https://phucgia.com.vn/chung-nhan

3) Phúc Gia® sẽ thuê nhà thầu phụ để thực hiện dịch vụ trong bài viết này, theo những thông tin hướng dẫn dưới đây:

Tại Sao Nên Chọn Bình Sữa Được Chứng Nhận BPA Free? Đây Chắc Hẳn Là Câu Hỏi Của Rất Nhiều Phụ Huynh Có Trẻ Nhỏ Đặt Ra. Để Giúp Các Bậc Phụ Huynh Lựa Chọn Được Sản Phẩm Bình Sữa An Toàn Cho Bé, Phúc Gia® Sẽ Cung Cấp Những Thông Tin Hữu Ích Xoay Quanh Vấn Đề Này!

Bình sữa, bình bú là những vật dụng không thể thiếu dành cho trẻ nhỏ trong những năm tháng đầu đời. Tuy nhiên, để chọn lựa được những sản phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe cho bé, các phụ huynh cần lưu ý những gì? Những sản phẩm đắt tiền với mẫu mã bắt mắt liệu có đảm bảo được chất lượng của sản phẩm? Và nhằm cung cấp thông tin về chất liệu làm nên các bình sữa, bình bú cũng như mức độ an toàn của những vật liệu tạo nên các bình sữa bằng nhựa tới mọi người tiêu dùng, ngay tại bài viết dưới đây, Phúc Gia® sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, để các bậc phụ huynh có thể chọn lựa được những bình sữa, bình bú, an toàn cho trẻ.

Bình sữa bằng nhựa được nhiều mẹ lựa chọn vì giá thành phải chăng và tiện dụng hơn so với bình sữa thủy tinh. Tuy nhiên, chất liệu nhựa để làm nên các bình sữa cho trẻ, lại chứa chất BPA, vậy BPA là gì? Các mẹ hãy cùng Phúc Gia® tìm hiểu nhé!

1) BPA Là Chất Gì?

BPA

BPA Là Chất Gì?

BPA là viết tắt của Bisphenol A, một loại hoá chất nhân tạo dùng để sản xuất nhựa PC (Polycarbonate) loại nhựa vẫn được dùng để sản xuất bình sữa hiện nay. Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thì những loại bình sữa cho bé làm bằng nhựa PC, có chứa BPA làm rối loạn hệ thần kinh, ảnh hưởng đến hoạt động sinh sản, thời gian lâu dài có thể gây tổn thương cho não bộ và phát sinh một số chứng bệnh khác.

Tháng 4/2008, Bộ Y Tế Canada đã chính thức coi BPA là chất nguy hiểm. Chính vì vậy, trong những khuyến cáo về an toàn sức khỏe trẻ em đều cho rằng không nên sử dụng các sản phẩm có chứa BPA. Bình sữa cho trẻ lại là sản phẩm cần phải loại bỏ tuyệt đối BPA. Tuy các thương hiệu sản xuất bình sữa trẻ em đã cho ra đời các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn không chứa BPA nhưng trên thị trường hiện nay vẫn còn không ít các sản phẩm bình sữa bằng nhựa có chứa BPA. Vì vậy, các mẹ phải đặc biệt lưu ý để tránh mua phải những sản phẩm bình sữa bằng nhựa có chứa chất BPA.

2) Những Chứng Bệnh Mà Khi Sử Dụng Các Sản Phẩm Bằng Nhựa Chứa BPA Gây Ra

  • Thay đổi hành vi: Nhiều thí nghiệm nghiên cứu cho thấy rằng khi tiếp xúc với BPA liều thấp có thể gây ra những hiệu ứng hành vi, bao gồm: Tăng động, hung hãn, giảm khả năng tiếp thu, làm tăng khả năng nghiện ma túy…;
  • Gây dậy thì sớm: Khi tiếp xúc với BPA liều thấp có thể ảnh hưởng không tốt đến thời gian khởi đầu của tuổi dậy thì, cụ thể khiến trẻ dậy thì sớm;
  • Bệnh Down: Phơi nhiễm BPA có liên quan đến một lỗi trong phân chia tế bào gọi là Aneuploidy, gây ra (10-20) % trong số tất cả các khuyết tật bẩm sinh ở người, bao gồm bệnh Down. Trong các nghiên cứu trên chuột, BPA gây Aneuploidy ngay cả ở liều lượng rất thấp;
  • Giảm lượng tinh trùng: Một số nghiên cứu cho thấy nam giới thường xuyên tiếp xúc với BPA liều thấp cũng bị giảm khả năng sản xuất tinh trùng hàng ngày và khả năng sinh sản. Các nhà khoa học cũng cho rằng BPA làm sụt giảm nồng độ Hormon nam trong cơ thể phái mạnh;
  • Ung thư vú: Đã có nghiên cứu tiết lộ rằng, BPA gây ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển tuyến vú, từ đó có thể dẫn tới tăng nguy cơ ung thư vú;
  • Ung thư tuyến tiền liệt: Khi nam giới tiếp xúc với BPA, kích thước tuyến tiền liệt có thể tăng đáng kể và dẫn tới bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

3) Hãy Lựa Chọn Các Bình Sữa Bằng Nhựa Và Những Sản Phẩm Bằng Nhựa Khác Được Chứng Nhận BPA Free

BPA Free hay Free BPA cho biết sản phẩm không chứa BPA, là sản phẩm được khuyến khích sử dụng, nhất là cho bà bầu và trẻ nhỏ. Do đó, các hãng sản xuất đồ dùng cho mẹ và bé hiện nay trên thế giới hầu hết đều chuyển sang sản xuất các sản phẩm từ nhựa không chứa BPA để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé trong quá trình sử dụng. Các sản phẩm như máy hút sữa, bình sữa, máy tiệt trùng, túi trữ sữa… Hiện nay đều được làm từ nhựa không chứa BPA nên các mẹ có thể yên tâm sử dụng.

Binh_Sua_Khong_BPA

Bình Sữa Không BPA

4) Cách Nhận Biết Bình Sữa Bằng Nhựa Có Chứa BPA Hay Không?

Một trong những cách nhận biết bình sữa bằng nhựa có chứa BPA bằng mắt thường được nhiều người hay sử dụng, đó là quan sát bao bì trên sản phẩm, những sản phẩm không chứa BPA sẽ được các nhà sản xuất ghi thêm kí hiệu “Free BPA” lên sản phẩm, đồng thời có ghi thông tin chất liệu làm từ nhựa PP (Polypropylen) – Free BPA trên bao bì.

bieu-tuong-nhan-biet-binh-sua-PC

Biểu tượng sản phẩm bình sữa có chất liệu làm từ nhựa PC

Bieu_Tuong_Nhan_Hieu_Nhua_PP

Biểu tượng sản phẩm bình sữa có chất liệu làm từ nhựa PP, không có BPA

Hiện có 7 loại nhựa khác nhau được sử dụng trong đời sống, từ việc sản xuất CD tới bình sữa cho bé. Trong số này có hai loại sau đây đặc biệt nguy hiểm vì có khả năng hòa tan BPA vào thức ăn đồ uống, là loại nhựa số 3 (PVC) tên đầy đủ là Polyvinyl clorua và loại nhựa số 7 là PC tên đầy đủ là Polycarbonate. PC được sử dụng rất phổ biến, nhất là làm bình sữa, cốc dùng một lần. Chai nhựa PC có chứa chất BPA (Bisphenol A) thì sẽ rất có hại cho cơ thể. Nếu bạn nhìn thấy đồ nhựa có các dấu hiệu trên mà không có ký hiệu “BPA Free” thì tuyệt đối cần tránh sử dụng để đựng đồ ăn. Bên cạnh đó nhựa PPSU, tên hóa học đầy đủ là Polyphenylsulfone một loại vật liệu tiên tiến nhất hiện nay với các đặc tính siêu bền, nhẹ, chịu nhiệt tuyệt vời lên tới 207°C. Đây là chất liệu nhựa được cho là an toàn để làm nên các bình sữa, bình bú cho trẻ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, nhựa PPSU cũng cần trải qua các khâu kiểm tra xem có chứa chất BPA hay không? Đây cũng là một lưu ý mà các đơn vị kinh doanh, sản xuất bình sữa, bình bú làm bằng nhựa PPSU cần quan tâm.

Cho tới nay ở Việt Nam, việc sử dụng các đồ nhựa không chứa BPA vẫn còn chưa được quan tâm đúng mức. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và đặc biệt là con em mình, hãy tránh sử dụng bất cứ hộp nhựa nào (Hoặc bình nhựa, bình sữa) không có cam kết BPA Free.

Trên đây là những cung cấp của Phúc Gia® về những lưu ý, cũng như những phương pháp để các phụ huynh có thể chọn lựa được những sản phẩm bình sữa, bình bú an toàn. Ngoài việc luôn cập nhật những thông tin bổ ích về sức khỏe cho mẹ và bé, Công ty cổ phần Liên Minh Phúc Gia® cũng là đơn vị hàng đầu trong việc Cung cấp các Dịch vụ Hải quan đặc biệt là Dịch vụ Công bố An Toàn Thực Phẩm. Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và khẳng định uy tín cho Doanh nghiệp trước những mặt hàng bình sữa, bình bú bị làm nhái trên thị trường. Bộ Y Tế đã ra quyết định, các Doanh nghiệp muốn lưu thông sản phẩm bình sữa, bình bú trên thị trường, cần Công bố ATTP cho những sản phẩm trên. Vậy nên, với kinh nghiệm và am hiểu chuyên sâu trong việc chuẩn bị hồ sơ cùng các công việc cần thiết cho việc Công bố An Toàn Thực Phẩm, Phúc Gia® mong muốn, tối ưu hóa thời gian, sức lực, tâm trí cho mọi Doanh nghiệp, trong việc hoàn tất Công bố ATTP cho mọi sản phẩm. Do đó, các Doanh nghiệp có nhu cầu trong việc Công bố ATTP cho sản phẩm bình sữa, hoặc những sản phẩm khác, hãy liên hệ với Phúc Gia® để nhận được sự tư vấn chuyên sâu, cùng dịch vụ Công bố An Toàn Thực Phẩm từ A – Z nhanh nhất, hiệu quả nhất nhé! 

Cong_Bo_Binh_Sua

Công Bố An Toàn Thực Phẩm Bình Sữa Free BPA

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012); SamSung (2012)Hitachi (2013); Electrolux (2013); Panasonic (2013); LG (2013); Sony (2013); Siemens (2013)Mitsubishi (2013); GE (2013); Haier (2014); Toshiba (2014); Carrier (2014); Philips (2014)HappyCook (2015); General (2015); TCL (2015)Alaska (2015); Casper (2015); Gree (2016); Hải Hà (2016); VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG BỐ ATTP:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 02477796696/ 0982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2020-05-07T17:44:06+07:00