Tìm Hiểu Về Máy Bơm

/Tìm Hiểu Về Máy Bơm

Phúc Gia® – Cung Cấp Các Thông Tin Khái Niệm Máy Bơm, Phân Loại Các Dòng Máy Bơm Tới Các Nhân, Đơn Vị, Doanh Nghiệp Trong Và Ngoài Nước. Mời Các Bạn Cùng Phúc Gia® Tìm Hiểu Trong Bài Viết Dưới Đây.

Khái Niệm Máy Bơm

Khái Niệm Máy Bơm

1) Khái Niệm Máy Bơm

Máy bơm là một loại máy thủy lực, nhận năng lượng từ bên ngoài (điện năng, thủy năng, cơ năng,…) và truyền năng lượng cho dòng chất lỏng, nhờ vậy chất lỏng được lên một độ cao nhất định hoặc dịch chuyển chất lỏng theo hệ thống đường ống.

2) Phân Loại Các Loại Máy Bơm

Để phân loại các loại máy bơm, người ta dựa vào những đặc điểm như: nguyên lý tác động của cánh bơm vào dòng nước, kết cấu máy bơm, dạng năng lượng làm chạy máy bơm, loại chất lỏng cần bơm, mục đích bơm,… Và thường dùng đặc điểm nguyên lý tác động của cánh bơm vào dòng nước để phân loại máy bơm. Khi đó, máy bơm được chia làm hai nhóm: bơm thể tích và bơm động học.

2.1) Bơm Thể Tích tích

Nguyên lý làm việc của loại bơm này là thay đổi có chu kỳ thể tích của buồng công tác truyền áp lực hút đẩy chất lỏng.

Bao gồm:

 • Bơm rô to: Dùng cơ cấu bánh răng hoặc cánh trượt, bánh vít đặt ở chu vi phần quay của bơm để đẩy chất lỏng. Loại bơm này gồm có: bơm chân không vòng nước, bơm răng khía, bơm tấm trượt, bơm vít, bơm pít tông quay,… Bơm rô to có lưu lương nhỏ thường được dùng trong công nghiệp;
 • Bơm pít tông: Pít tông chuyển động tịnh tiến qua lại có chu kỳ trong buồng công tác để hút và đẩy chất lỏng. Bơm pít tông tạo được cột áp cao, lưu lượng nhỏ nên trong nông nghiệp ít dùng, và thường được dùng trong máy móc công nghiệp;

2.2) Bơm Động Học

Trong buồng công tác của máy bơm động học, chất lỏng được nhận năng lượng liên tục từ cánh bơm truyền cho nó suốt từ cửa vào đến cửa ra của bơm.

Bao gồm:

 • Bơm cánh quạt: Loại máy bơm này, các cánh quạt gắn trên bánh xe công tác sẽ truyền trực tiếp năng lượng lên chất lỏng để đẩy chất lỏng dịch chuyển. Dòng bơm nay gồm các loại bơm: li tâm, hướng trục, cánh chéo. Bơm cánh quạt thường có lưu lượng lớn, cột áp thấp (trong bơm nước gọi cụ thể là cột nước) và hiệu suất tương đối cao, chính vì vậy dòng máy bơm này thường được dùng trong nông nghiệp và các ngành cấp nước khác;
 • Bơm tia: Dùng một dòng tia chất lỏng hoặc dòng khí bên ngoài có động năng lớn phun vào buồng công tác của bơm nhờ vậy hút và đẩy chất lỏng. Bơm tia này bơm được lưu lượng nhỏ nên thường được dùng trong thi công và hút nước giếng;
 • Bơm xoắn: Chất lỏng qua các rãnh bánh xe công tác của máy bơm sẽ nhận được năng lượng để tạo dòng chảy xoắn và được đẩy khỏi cửa ra bánh xe công tác. Ứng dụng của máy bơm này chủ yếu trong công tác hút nước hố thấm, cứu hỏa, tiêu nước,…;
 • Bơm khi khí ép: Loại bơm này nhờ tạo hỗn hợp khí và nước có trọng lượng riêng nhỏ hơn trọng lượng riêng của nước để dâng nước cần bơm lên cao. Ứng dụng của loại bơm này để hút nước bẩn hoặc nước giếng;
 • Bơm rung: Cơ cấu công tác của bơm này là pít tông-van giao động qua lại với tầng số cao gây nên tác động rung cơ học lên dòng chất lỏng để hút đẩy chất lỏng. Bơm rung có lưu lượng nhỏ nên thường được dùng bơm nước giếng và giếng mỏ;
 • Bơm nước va (còn được gọi là bơm Taran): Lợi dụng hiện tượng nước va thủy lực để đưa nước lên cao. Bơm nước va được lưu lượng nhỏ nên thường được dùng cấp nưóc cho vùng nông thôn miền núi.

Trên đây là một số dòng máy bơm được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Ngoài ra còn rất nhiều loại bơm thể tích và bơm động học khác nữa. Nếu bạn còn có những thức mắc về dòng sản phẩm này, hãy liên hệ với Phúc Gia® để được tư vấn nhanh nhất.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

 • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
 • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
 • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
 • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

2018-06-21T10:36:13+07:00