Tìm Hiểu về Máy Nén Khí

/Tìm Hiểu về Máy Nén Khí

Xem thêm: Hồ sơ năng lực của Trung tâm Thử nghiệm Kiểm định và Chứng nhận Phúc Gia

Phúc Gia® – Cung Cấp Thông Tin Về Máy Nén Khí Tới Các Cá Nhân, Đơn Vị, Doanh Nghiệp Trong Và Ngoài Nước. Đây Là thông Tin Được rất Nhiều Bạn Đọc Quan Tâm. Chính Vì Vậy, Phúc Gia® Đã Tổng Hợp Một Số Thông Tin Cơ Bản Về Dòng Máy Này. Mời Các Bạn Đón Đọc.

Khái Niệm Máy Nén

Khái Niệm Máy Nén

1) Định Nghĩa Máy Nén

Máy nén khí là các thiết bị, máy móc có chức năng làm tăng áp suất của chất khí bằng cách làm giảm thể tích của nó.

2) Phân Loại Máy Nén

Máy Nén được phân loại thành những loại có bản sau:

  • Máy nén khí chuyển động tịnh tiến;
  • Máy nén khí đối lưu;
  • Máy nén khí ly tâm;
  • Máy nén khí dòng hỗn hợp;
  • Máy nén khí trục vít;
  • Máy nén khí màng lọc.

2.1) Máy nén khí chuyển động tịnh tiến

Máy nén loại này sử dụng piston điều khiển bằng tay quay. Nó có thể đặt cố định hoặc di chuyển được, sử dụng riêng biệt hoặc tổ hợp. Máy nén khí chuyển động tịnh tiến có thể điều khiển bởi động cơ đốt trong hoặc động cơ điện.

Với những máy nén sử dụng piston tịnh tiến loại nhỏ có công suất từ 5 – 30 mã lực nên thường được sử dụng trong lắp ráp tự động và sử dụng trong những việc không chuyển động liên tục.

Với những máy nén khí loại lớn có thể có công suất lên đến 1000 mã lực nên được sử dụng trong những ngành láp ráp công nghiệp lớn. Tuy nhiên, loại máy này không được sử dụng nhiều. Vì chúng có thể thay thế bằng các máy nén khí sử dụng chuyển động tròn của bánh răng và trục vít với giá thành rẻ hơn nhiều so với loại máy nén chuyển động tịnh tiến. Áp suất đầu ra của máy nén này có tầm dao động từ thấp đến rất cao (> 5000 psi hoặc 35 MPa). Với các ngành công nghiệp thực phẩm thì loại máy nén khí không dầu được sử dụng tương đối hiệu quả. Tuy nhiên giá thành của nó tương đối cao vì đây là loại máy với thiết kế đặc biệt.

2.2) Máy nén khí đối lưu

Máy nén loại này được sử dụng hệ thống các cánh quạt trong rotor để nén dòng lưu khí. Cánh quạt của stator đặt cố định nằm phía dưới của mỗi rotor lại đẩy trực tiếp dòng khí vào hệ thống những cánh quạt của rotor tiếp theo. Vùng không gian của đường đi không khí ngày càng giảm dần thông qua máy nén khí nhằm tăng sức nén. Máy nén khí dùng theo phương pháp này thường được sử dụng khi cần dòng chuyển động cao ví dụ như trong những động cơ turbine lớn. Hầu hết, chúng được sử dụng nhiều máy trong một dây chuyền. Trong trường hợp tỉ lệ áp suất dưới tỷ lệ 4:1, nhằm làm tăng hiệu quả của quá trình hoạt động người ta thường sử dụng những điều chỉnh về mặt hình học.

2.3) Máy nén khí ly tâm

Máy nén khí ly tâm sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt hoặc bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy nhằm làm tăng tốc độ của khí. Bộ phận khuếch tán của máy nén có nhiệm vụ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Máy nén này thường sử dụng trong trong môi trường làm việc liên tục và ngành công nghiệp nặng. Do vậy, chúng thường được lắp cố định. Công suất của máy nén khí ly tâm có thể từ hàng trăm đến hàng ngàn mã lực. Chính bởi hệ thống làm việc gồm nhiều máy nén khí ly tâm, nên chúng có thể tăng áp lực đầu ra hơn 10000 lbf/in² (69 MPa).

Trên thực tế, nhiều hệ thống làm tuyết nhân tạo sử dụng loại máy nén này. Máy nén này có thể sử dụng động cơ đốt trong, bộ nạp hoặc động cơ tua-bin. Ứng dụng của máy nén khí lý tâm là sử dụng trong một động cơ tua-bin bằng gas nhỏ hoặc giống như là tầng nén khí cuối cùng của động cơ tua-bin gas cỡ trung bình.

2.4) Máy nén khí dòng hỗn hợp

Dòng máy nén khí nén dòng hỗn hợp cũng tương tự như máy nén khí ly tâm, nhưng có điểm khác vận tốc đối xứng tại lối từ rotor. Bộ khuếch tán thường được sử dụng để biến dòng khí hỗn hợp thành dòng khí đối lưu. Loại máy nén khí dòng hỗn hợp này có một bộ khuếch tán đường kính nhỏ hơn của máy nén khí ly tâm tương đương.

2.5) Máy nén khí trục vít

Dòng máy nén này tương tự như một thiết bị quay sử dụng bánh vít, bao gồm hai cuộn lá chèn hình xoắn ốc để nén khí. Ứng dụng của nó sử dụng giống như một bộ nạp tự động.

2.6) Máy nén khí màng lọc

Dòng máy nén khí màng lọc sử dụng để nén khí đốt thiên nhiên và nén khí hydro. Với những máy nén khí thông thường được đặt phía trên những bình chứa để giữ khí nén. Thông thường là máy nén khí có dầu hoặc dầu tự do đều được sử dụng nhiều vì dầu sẽ xâm nhập vào dòng khí. Nhưng trong trường hợp máy nén khí cho thợ lặn thì số lượng dầu dù là nhỏ nhất cũng không thể chấp nhận.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÒNG THỬ NGHIỆM PHÚC GIA
TRUNG TÂM CHỨNG NHẬN PHÚC GIA
TRUNG TÂM THỬ NGHIỆM KIỂM ĐỊNH PHÚC GIA
Địa chỉ: Cảng cạn ICD Long Biên, Số 1 Huỳnh Tấn Phát, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0981.996.996/ 0982.996.696/ 024 7779 6696
E-mail: lab@phucgia.com.vn                                Website: phucgia.com.vn

2023-10-17T13:46:40+07:00