Tóm Tắt Nội Dung Thông Tư 36/2016/TT-BCT Về Dán Nhãn Năng Lượng

/Tóm Tắt Nội Dung Thông Tư 36/2016/TT-BCT Về Dán Nhãn Năng Lượng

Xem thêm: Hồ sơ năng lực của Trung tâm Thử nghiệm Kiểm định và Chứng nhận Phúc Gia

Phúc Gia® – Chia Sẻ Và Phân Tích Những Thông Tin Chính Của Thông Tư 36/TT-BCT. Ngày 10/02/2017 Thông Tư 36/2016/TT-BCT Chính Thức Có Hiệu Lực Thay Thế Thông Tư 07/2012/TT-BCT Hướng Dẫn Các Thủ Tục, Quy Trình Dán Nhãn Năng Lượng. Để Nắm Bắt Được Cái Nhìn Chuyên Sâu Về Thông Tư 36/TT-BCT Các Bạn Hãy Cùng Theo Dõi Bài Viết Dưới Đây Của Phúc Gia® Nhé!

Tóm Tắt Nội Dung Thông Tư 36/2016/TT-BCT Về Dán Nhãn Năng Lượng

Tóm Tắt Nội Dung Thông Tư 36/2016/TT-BCT Về Dán Nhãn Năng Lượng

Hỏi: Thông tư 36/2016/TT-BCT là gì?

Trả lời: Là thông tư thay thế thông tư 07/2012/TT-BCT hướng dẫn các thủ tục, quy trình dán nhãn năng lượng

Hỏi: Hiệu lực từ bao giờ?

Trả lời: Từ 10/02/2017

Vấn đề thử nghiệm Hiệu suất năng lượng (HSNL) tối thiểu:

Có phải thử nghiệm HSNL nữa không?

Trả Lời: Doanh Nghiệp vẫn phải thử nghiệm HSNL bình thường

Hỏi: Để làm gì: 

Trả Lời: Nộp cho Hải quan để thông quan và làm hồ sơ đăng ký công bố hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng

Hỏi: Thử nghiệm HSNL ở đâu ?

Trả Lời: Mang mẫu đến các Trung tâm thử nghiệm HSNL được Bộ công thương chỉ định hoặc thử nghiệm HSNL bên nước ngoài của tổ chức thử nghiệm nước ngoài (của nhà máy hoặc trung tâm thử nghiệm độc lập) được chứng nhận ISO/IEC 17025 hoặc tương đương bởi các tổ chức chứng nhận đã ký kết thỏa ước thừa nhận lẫn nhau (ILAC hoặc APLAC).

Hỏi: Thời hạn hiệu lực của kết quả thử nghiệm?

Trả lời: có hiệu lực cho đến khi thay đổi Tiêu chuẩn Việt Nam

Vấn đề đăng ký dán nhãn năng lượng:

Hỏi: Có phải làm nữa không?

Trả Lời: Vẫn phải làm

Hỏi: Để làm gì?

Trả Lời: Doanh nghiệp khai báo với Bộ công thương biết các Phương tiện, thiết bị sẽ dán nhãn năng lượng

Hỏi: Nộp hồ sơ đăng ký ở đâu?

Trả Lời: online trên website của Tổng cục năng lượng hoặc nộp hồ sơ bản cứng qua đường bưu điện

Bộ hồ sơ bao gồm những gì:

a) Giấy công bố dán nhãn năng lượng cho phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng, trong đó nêu rõ doanh nghiệp đăng ký dán nhãn so sánh hay nhãn xác nhận theo mẫu tại Phụ lục 1 của TT36/2016/TT-BCT;

b) Kết quả thử nghiệm do tổ chức thử nghiệm cấp cho model sản phẩm;

c) Tài liệu chứng minh phòng thử nghiệm nước ngoài đã đáp ứng đủ điều kiện (Đối với trường hợp việc thử nghiệm dán nhãn năng lượng được thực hiện bởi tổ chức thử nghiệm nước ngoài);

d) Mẫu nhãn năng lượng dự kiến.

Bộ công thương sẽ làm gì?

  • Kiểm tra, thanh tra những doanh nghiệp đã đăng ký dán nhãn năng lượng
  • Làm công văn xác nhận doanh nghiệp đã đăng ký hồ sơ công bố mức HSNL và dán nhãn năng lượng

Trên đây là Những Thông Tin Chính Của Thông Tư 36/TT-BCT mà Phúc Gia® cung cấp tới khách hàng. Hy vọng với những thông tin trên, khách hàng sẽ có thêm kiến thức trong việc Dán Nhãn Năng Lượng cho Doanh nghiệp mình. Ngoài việc cung cấp Những Thông Tin Chính Của Thông Tư 36/TT-BCTPhúc Gia® còn là đơn vị hàng đầu cung cấp Dịch vụ Dán Nhãn Năng Lượng và Dịch Vụ Chứng Nhận Hợp Quy nhanh chóng nhất. Các khách hàng có nhu cầu muốn được tư vấn và sử dụng các Dịch vụ Hải quan tại Phúc Gia® hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chuyên sâu, cùng các dịch vụ xin giấy phép xuất nhập khẩu uy tín nhất!

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÒNG THỬ NGHIỆM PHÚC GIA
TRUNG TÂM CHỨNG NHẬN PHÚC GIA
TRUNG TÂM THỬ NGHIỆM KIỂM ĐỊNH PHÚC GIA
Địa chỉ: Cảng cạn ICD Long Biên, Số 1 Huỳnh Tấn Phát, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0981.996.996/ 0982.996.696/ 024 7779 6696
E-mail: lab@phucgia.com.vn                                Website: phucgia.com.vn

2023-10-17T13:58:59+07:00