Tổng Cục Thuế

/Tổng Cục Thuế

Các Đối Tác Lớn Của Phúc Gia®: Bộ Y Tế, Bộ Công Thương, Bộ Khoa Học Công Nghệ… Trong Đó Có Tổng cục Thuế – Trực Thuộc Bộ Tài Chính, Giúp Tham Mưu, Quản Lý Nhà Nước Về Các Khoản Thu Nội Địa Trên Phạm Vi Cả Nước, Tiến Hành Tổ Chức Quản Lý Thuế Theo Quy Định Của Pháp Luật.

1) Vị Trí, Chức Năng

 • Tổng cục Thuế là cơ quan trực thuộc Bộ Tài chính, có chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Tài chính trong việc quản lý nhà nước về các khoản thu nội địa (gọi chung là thuế) trên phạm vi cả nước, bao gồm: thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác của ngân sách nhà nước (NSNN); tiến hành tổ chức quản lý thuế theo quy định của pháp luật;
 • Tổng cục Thuế sẽ có tư cách pháp nhân, con dấu có hình Quốc huy, có tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước và có trụ sở chính tại thành phố Hà Nội.

2) Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn

Tổng cục Thuế có các nhiệm vụ và quyền hạn như sau:

 • Trình Bộ trưởng Bộ Tài chính để Bộ trưởng trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định các vấn đề liên quan đến:

a) Các dự án luật, dự thảo nghị quyết của Quốc hội; các dự án pháp lệnh, nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội; dự thảo nghị định của Chính phủ, dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về quản lý thuế;

b) Các chiến lược, quy hoạch, chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình hành động, các đề án, dự án quan trọng về quản lý thuế;

c) Dự toán việc thu thuế hàng năm theo quy định của Luật NSNN.

 • Trình Bộ trưởng Bộ Tài chính xem xét, quyết định các dự thảo thông tư, các kế hoạch hoạt động hàng năm và các văn bản khác liên quan quản lý thuế.
 • Triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật; các quy hoạch, kế hoạch; các chương trình, dự án, đề án về quản lý thuế sau khi được phê duyệt có hiệu lực.
 • Chỉ đạo hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và tổ chức thực hiện quy trình nghiệp vụ về các vấn đề: đăng ký thuế, cấp mã số thuế, kê khai thuế, tính thuế, nộp thuế, hoàn thuế, miễn thuế, giảm thuế, xoá nợ tiền thuế, tiền phạt;
 • Lập hồ sơ kiến nghị, khởi tố các đơn vị tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về thuế; công khai thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về các trường hợp vi phạm pháp luật thuế.
 • Xây dựng cơ chế quản lý thông tin về người nộp thuế, hệ thống dữ liệu gồm các thông tin về người nộp thuế một cách khoa học; thực hiện công tác thống kê thuế và chế độ báo cáo tài chính theo lộ trình.
 • Kiểm tra, giải quyết các khiếu nại, tố cáo; xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị đến cấp trên có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm pháp luật về thuế.

3) Cơ Cấu Tổ Chức Của Tổng Cục Thuế

Tổng cục Thuế được tổ chức theo hệ thống dọc từ Trung ương đến địa phương, theo các đơn vị hành chính, bảo đảm nguyên tắc tập trung thống nhất.

 Cơ quan Tổng cục Thuế ở Trung ương:
1. Vụ Chính sách
2. Vụ Pháp chế
3. Vụ Dự toán thu thuế
4. Vụ Kê khai và Kế toán thuế
5. Vụ Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế
6. Vụ Quản lý thuế thu nhập cá nhân
7. Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn
8. Vụ Tuyên truyền – Hỗ trợ người nộp thuế
9. Vụ Hợp tác quốc tế
10. Vụ Kiểm tra nội bộ
11. Vụ Tổ chức cán bộ
12. Vụ Tài vụ – Quản trị
13. Văn phòng (có đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh)
14. Thanh tra
15. Cục Công nghệ thông tin
16. Đơn vị sự nghiệp: Trường Nghiệp vụ thuế
17. Đơn vị sự nghiệp: Tạp chí Thuế
Cơ quan Thuế ở địa phương:
1. Cục Thuế ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là Cục Thuế cấp tỉnh) trực thuộc Tổng cục Thuế
2. Chi cục Thuế ở các huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (gọi chung là Chi cục Thuế cấp huyện) trực thuộc Cục Thuế cấp tỉnh

Website: http://www.gdt.gov.vn

     ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Trong Lĩnh Vực Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng Lượng,Chứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012); SamSung (2012)Hitachi (2013); Electrolux (2013); Panasonic (2013); LG (2013); Sony (2013); Siemens (2013)Mitsubishi (2013); GE (2013); Haier (2014); Toshiba (2014); Carrier (2014); Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015); TCL (2015)Alaska (2015); Casper (2015); Gree (2016); Hải Hà (2016); VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

    CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan

 • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
 • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
 • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
 • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

      BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)
Phone: 024 7779 6696098 299 6696
Email: info@phucgia.com.vn
“Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
“Chúng tôi luôn mong muốn: Mang lại nhiều GIÁ TRỊ nhất cho bạn!”

2018-02-12T15:56:16+07:00