Tổng Quan Về Điều Hòa Không Khí

/Tổng Quan Về Điều Hòa Không Khí

Phúc Gia® – Cung Cấp Thông Tin Tổng Quan Về Điều Hòa Không Khí Tới Các Khách Hàng Và Người Tiêu Dùng. Điều Hòa Không Khí Là Một Thiết Bị Làm Mát Không Thể Thiếu Trong Mùa Hè, Tuy Nhiên Để Hiểu Chính Xác Hơn Về Điều Hòa Không Khí Thì Nhiều Người Vẫn Không Khỏi Thắc Mắc Do Vậy Phúc Gia® Đã Phân Tích Thông Tin Cụ Thể Tại Bài Viết Sau, Các Bạn Cùng Tham Khảo Nhé!

Tổng quan về điều hòa không khí

Tổng quan về điều hòa không khí

1) Khái Niệm Về Điều Hoà Không Khí

Điều hòa không khí (điều tiết không khí) là quá trình tạo ra và duy trì ổn định các thông số vi khí hậu của không khí trong phòng theo một chương trình định sẵn không phụ thuộc vào điều kiện bên ngoài.

Không gian điều hoà luôn luôn chịu tác động của rất nhiều nhiễu loạn bên trong và bên ngoài làm cho các thông số của nó luôn luôn có xu hướng xê dịch so với thông số yêu cầu đặt ra. Vì vậy nhiệm vụ của hệ thống điều hoà không khí là phải tạo ra và duy trì chế độ vi khí hậu trong không gian mà nó đảm nhận.

Khác với thông gió, trong hệ thống điều hòa, không khí trước khi thổi vào phòng đã được xử lý về mặt nhiệt ẩm. Vì thế điều tiết không khí đạt hiệu quả cao hơn thông gió.

2) Phân Loại Các Hệ Thống Điều Hoà Không Khí

2.1) Ba Mức Độ Quan Trọng Của Các Hệ Thống Điều Hoà:

Hệ Thông Điều Hòa Không Khí Cấp I

Là hệ thống điều hoà có khả năng duy trì các thông số vi khí hậu trong nhà với mọi phạm vi thông số ngoài trời, ngay cả ở những thời điểm khắc nghiệt nhất trong năm về mùa hè lẫn mùa đông.

Hệ Thống Điều Hòa Không Khí Cấp II

Là hệ thống điều hoà có khả năng duy trì các thông số vi khí hậu trong nhà với sai số không quá 200 giờ trong 1 năm, tức tương đương khoảng 8 ngày trong 1 năm. Điều đó có nghĩa trong 1 năm ở nhừng ngày khắc nghiệt nhất về mùa hè và mùa đông hệ thống có thể có sai số nhất định, nhưng số lượng những ngày đó cũng chí xấp xỉ 4 ngày trong một mùa.

Hệ Thống Điều Hòa Không Khí Cấp III

Khái niệm về mức độ quan trọng mang tính tương đối và không rõ ràng. Chọn mức độ quan trọng là theo yêu cầu của khách hàng và thực tế cụ thể của công trình. Tuy nhiên hầu hết các hệ thống điều hoà trên thực tế được chọn đều là hệ thống điều hoà cấp III. Hệ thống điều hoà có khả năng duy trì các thông số tính toán trong nhà với sai số không quá 400 giờ trong 1 năm, tuơng đương 17 ngày.

2.2) Theo Phương Pháp Xử Lý Nhiệt Ẩm

Hệ Thông Điều Hoà Kiểu Khô

Không khí được xử lý nhiệt ẩm nhờ các thiết bị trao đổi nhiệt kiểu bề mặt. Đặc điểm của việc xử lý không khí qua các thiết bị trao đổi nhiệt kiểu bề mặt là không có khả năng làm tăng dung ẩm của không khí. Quá trình xử lý không khí qua các thiết bị trao đổi nhiệt kiểu bề mặt tuỳ thuộc vào nhiệt độ bề mặt mà dung ẩm không đổi hoặc giảm. Trên thực tế, quá trình xử lý luôn luôn làm giảm dung ẩm của không khí.

Hệ Thống Điều Hoà Không Khí Kiểu Ưt

Với Hệ thống điều hoà không khí kiểu ướt không khí sẽ được xử lý qua các thiết bị trao đổi nhiệt kiểu hỗn hợp. Kết quả của quá trình trao đổi nhiệt ẩm có thể làm tăng, giảm hoặc duy trì không đổi dung ẩm của không khí.

2.3) Theo Đặc Điểm Khâu Xử Lý Nhiệt Ẩm

Hệ Thống Điều Hoà Cục Bộ

Là hệ thống nhỏ chỉ điều hòa không khí trong một không gian hẹp, thường là một phòng. Kiểu điều hoà cục bộ trên thực tế chủ yếu sử dụng các máy điều hoà dạng cửa sở, máy điều hoà kiểu hai mảnh và máy điều hoà ghép.

Hệ Thống Điều Hoà Phân Tán

Đây là hệ thống điều hòa không khí mà khâu xử lý nhiệt ẩm phân tán nhiều nơi. Có thể ví dụ hệ thống điều hoà không khí kiểu khuếch tán trên thực tế như hệ thống điều hoà kiểu VRV (Variable Refrigerent Volume), kiểu làm lạnh bằng nước (Water chiller) hoặc kết hợp nhiều kiểu máy khác nhau trong một công trình.

Hệ Thống Điều Hoà Trung Tâm

Hệ thống điều hoà trung tâm là hệ thống mà khâu xử lý không khí thực hiện tại một trung tâm riêng biệt, sau đó được dẫn theo hệ thống kênh dẫn gió đến các nơi tiêu thụ. Hệ thống điều hoà trung tâm trên thực tế là máy điều hoà dạng tủ, ở đó không khí được xử lý nhiệt ẩm tại tủ máy điều hoà rồi sẽ được dẫn theo hệ thống kênh rồi đến các phòng.

2.4) Theo Đặc Điểm Môi Chất Giãi Nhiệt

Giải Nhiệt Bằng Gió (Air Cooled)

Tất cả các máy điều hoà công suất nhỏ đều giải nhiệt bằng không khí, còn các máy điều hoà công suất trung bình có thể giải nhiệt bằng gió hoặc nước và hầu hết các máy công suất lớn đều giải nhiệt bằng nước.

Giải Nhiệt Bằng Nước (Water Cooled)

Để nâng cao hiệu quả giải nhiệt, các máy công suất lớn sẽ sử dụng nước để giải nhiệt cho thiết bị ngưng tụ. Đối với các hệ thống này đòi hỏi trang bị đi kèm là hệ thống bơm, tháp giải nhiệt và đưòng ống dẫn nước.

2.5)  Theo Khả Năng Xử Lý Nhiệt Ẩm

Máy Điều Hoà Một Chiều Lạnh (Cooled Only Air Conditioner)

Là máy chỉ có khả năng làm lạnh về mùa hè về mùa đông không có khả năng sưởi ấm.

Máy Điều Hoà Hai Chiều Nóng Lạnh (Heat Pump Air Conditioner)

Là máy có hệ thống van đảo chiều cho phép hoán đổi chức năng của các dàn nóng và lạnh về các mùa khác nhau. Mùa hè bên trong nhà là dàn lạnh, bên ngoài là dàn nòng về mùa đông sẽ hoán đổi ngược lại.

2.6) Theo Đặc Điểm Của Máy Nén Lạnh

Người ta chia ra các loại máy điều hoà có máy nén pitông (reciprocating compressor), trục vít (screw compressor), kiểu xoắn, ly tâm (scroll compressor).

2.7) Theo Đặc Điểm, Kết Cấu Và Chức Năng Của Các Máy Điều Hòa 

Theo đặc điểm này có nhiều cách phân loại khác nhau.

  • Ví dụ theo đặc điểm dàn lạnh có thể chia ra các loại: Dàn lạnh đặt sàn, treo tường, áp trần, gắn trần, âm trần, vệ tinh.
  • Theo công suất có thể chia ra làm loại nhỏ, trung bình và lớn.
  • Theo chức năng có thể chia ra làm hệ thống điều hoà công nghiệp và dân dụng.

3) Chọn Thông Số Tính Toán Bên Ngoài Trời

Thông số ngoài trời được sử dụng để tính toán tải nhiệt căn cứ vào tầm quan trọng của công trình, tức là tùy thuộc vào cấp của hệ thống điều hòa không khí và lấy theo TCVN 5687 – 1992.

Nhiệt độ và độ ẩm tính toán ngoài trời

Trong đó:

  • tmax, tmin – nhiệt độ lớn nhất và nhỏ nhất tuyệt đối trong năm đo lúc 13÷15 giờ
  • ttbmax, ttbmin – nhiệt độ của tháng nóng nhất trong năm
  • φ13-15max, φ13-15min – độ ẩm đo lúc 13÷15 giờ của tháng nóng nhất và lạnh nhất trong năm

Trên đây là những thông tin về Tổng Quan Về Điều Hòa Không Khí Phúc Gia® cung cấp tới người tiêu dùng, mong rằng với thông tin này bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về Tổng Quan Về Điều Hòa Không Khí. Đặc biệt, ngoài việc cung cấp các thông tin về Tổng Quan Về Điều Hòa Không Khí, Phúc Gia® còn là đơn vị hàng đầu cung cấp Dịch vụ Dán Nhãn Năng LượngHợp Quy cho Điều Hòa nhanh chóng nhất. Các khách hàng có nhu cầu muốn được tư vấn và sử dụng các Dịch vụ Hải quan tại Phúc Gia® hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chuyên sâu, cùng các dịch vụ xin giấy phép xuất nhập khẩu uy tín nhất!

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÒNG THỬ NGHIỆM PHÚC GIA (PGL – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)
Phone: 0981 996 996098 299 6696024 7779 6696
Email: lab@phucgia.com.vn
Phòng Thử Nghiệm Phúc Gia: “Chính Xác – Khách Quan – Kịp Thời – Tin Cậy”

2022-11-15T17:15:38+07:00