VCCI Đề Xuất Nhãn Năng Lượng Có Hiệu Lực 3 Năm

/VCCI Đề Xuất Nhãn Năng Lượng Có Hiệu Lực 3 Năm

Xem thêm: Hồ sơ năng lực của Trung tâm Thử nghiệm Kiểm định và Chứng nhận Phúc Gia

Phúc Gia® – Doanh Nghiệp Chật Vật Vì 3 Tháng Không Dán Nổi Nhãn Năng Lượng Nhập Động Cơ Điện Để Phục Vụ Sản Xuất, Nhưng Phải Mang Ra Hà Nội Để Kiểm Tra, Kéo Dài 3 Tháng Vẫn Chưa Xong… Là Vướng Mắc Được Một Doanh Nghiệp Phía Nam Chia Sẻ Khi Phải Thực Hiện Thủ Tục Dán Nhãn Năng Lượng.

Doanh nghiệp chật vật vì 3 tháng không dán nổi Nhãn Năng Lượng

Nhập động cơ điện để phục vụ sản xuất, nhưng phải mang ra Hà Nội để kiểm tra, kéo dài 3 tháng vẫn chưa xong… là vướng mắc được một doanh nghiệp phía Nam chia sẻ khi phải thực hiện thủ tục dán nhãn năng lượng.

Dịch Vụ Tư Vấn Công Bố Nhãn Năng Lượng Tại Phúc Gia

Dịch Vụ Tư Vấn Công Bố Nhãn Năng Lượng Tại Phúc Gia

Bộ trưởng Công Thương: Thủ tục phiền hà gây cản trở phát triển/ Xe 7 chỗ trở xuống bắt buộc phải dán nhãn năng lượng.

Phòng Thương mại & công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản góp ý gửi Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương) về dự thảo Thông tư quy định dán nhãn năng lượng cho các phương tiện và thiết bị (cho biết mức độ tiêu thụ năng lượng, thân thiện với môi trường).

Nêu phản ánh của doanh nghiệp về sự chồng chéo, thiếu đơn vị được chỉ định thử nghiệm hiệu suất năng lượng, VCCI cho biết, hiện Bộ Công Thương chỉ định Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 (Quatest 1) là đơn vị duy nhất đủ điều kiện thử nghiệm hiệu suất năng lượng mặt hàng động cơ. Nhưng nhiều doanh nghiệp phản ánh bản thân Quatest 1 không làm được việc này mà phải nhờ nhà máy động cơ Việt – Hung (ở Đông Anh – Hà Nội) thực hiện, gây rất nhiều khó khăn, tốn kém chi phí.

“Có doanh nghiệp ở khu vực phía Nam phản ánh là họ chỉ nhập một cái động cơ điện để phục vụ sản xuất nhưng phải mang hàng ra tận Hà Nội để kiểm tra, thời gian kéo dài đến 3 tháng vẫn chưa xong”, VCCI nêu thực tế.

Điều hòa, Tủ lạnh, Máy giặt,… buộc phải dán nhãn năng lượng.

Giải quyết tình trạng này VCCI đề xuất, Tổng cục Năng lượng cần tập trung sửa đổi các quy định có liên quan về trình tự, thủ tục thử nghiệm, dán nhãn để giảm chi phí không cần thiết cho doanh nghiệp. Cụ thể, đơn vị này đề nghị cơ quan soạn thảo cho phép sử dụng phương thức thử nghiệm mẫu điển hình, kết hợp với giám sát thông qua thử nghiệm lấy mẫu trên thị trường.

Theo phương thức này, cơ quan quản lý sẽ chỉ thực hiện kiểm tra với lô hàng đầu tiên, nếu đạt thì Giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng sẽ được cấp cho mọi sản phẩm cùng nhãn hàng (model) chứ không phải cho từng lô hàng, kể cả khác nhà nhập khẩu. Nếu có sự thay đổi về thiết kế kỹ thuật của mặt hàng đó thì kiểm tra lại.

Ngoài ra, VCCI cũng đề nghị bổ sung quy định về hậu kiểm hàng hoá trên thị trường bằng cách chọn kiểm tra ngẫu nhiên một sản phẩm được lưu thông trên thị trường. Nếu kết quả thử nghiệm không phù hợp với nhãn năng lượng đang được dán thì thông báo cho doanh nghiệp và tiến hành kiểm tra với mẫu lớn hơn. Nếu kết quả kiểm tra mẫu lớn hơn cho thấy sản phẩm của doanh nghiệp không đáp ứng được mức tiêu hao năng lượng như sản phẩm mẫu ,thì tiến hành xử lý vi phạm, từ phạt tiền cho tới truy cứu trách nhiệm hình sự…

VCCI cũng đưa ra bình luận, do cơ quan Nhà nước vẫn có cơ chế hậu kiểm, giám sát hàng hoá trên thị trường… nên Giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng có thời hạn 3 năm là không cần thiết và đề nghị bỏ quy định này trong dự thảo sửa đổi quy định dán nhãn năng lượng.

Cơ quan đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp cũng đề nghị Bộ Công Thương sớm công nhận nhãn năng lượng của nước ngoài, kết quả thử nghiệm của các tổ chức nước ngoài, theo quy định của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Lý do khiến mọi doanh nghiệp đều lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị hàng đầu trong Tư vấn Công Bố Hợp Quy An Toàn Thực Phẩm và Công Bố Phù Hợp Quy Định An Toàn Thực PhẩmDán Nhãn Năng LượngChứng Nhận Hợp QuyCông Bố Mỹ Phẩm và Dịch Vụ Logistics:

1) Phúc Gia® có bề dày hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, là đơn vị đầu tiên đủ năng lực cung cấp dịch vụ Hải Quan cho hơn 500 đơn vị lớn nhỏ Trong & Ngoài NướcSharp (2012)SamSung (2012)Hitachi (2013)Electrolux (2013)Panasonic (2013)LG (2013)Sony (2013)Siemens (2013)Mitsubishi (2013)GE (2013)Haier (2014)Toshiba (2014)Carrier (2014)Philips (2014)HappyCook (2015)General (2015)TCL (2015)Alaska (2015)Casper (2015)Gree (2016)Hải Hà (2016)VinMart (2017)
2) Phúc Gia® sở hữu đội ngũ Tư vấn và Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải đáp được tất cả các thắc mắc của Doanh nghiệp, giúp Khách hàng tối ưu được thời gian, tâm trí, sức lực cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục xin giấy phép Thông quan.
3) Phúc Gia® là đơn vị đầu tiên & duy nhất công bố Giá Niêm Yết Toàn Cầu trên Website & Bảo hiểm miễn phí cho Khách hàng 1 năm trong trường hợp các quy định pháp luật của Nhà nước thay đổi!

Icon_Cau_Hoi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tại Sao Với Giá Dịch Vụ Ở Phân Khúc Cao, Phúc Gia® Vẫn Được Các Doanh Nghiệp Lựa Chọn Là Đơn Vị Tin Cậy Hàng Đầu Với Các Dịch Vụ Hải Quan?

  • Đây cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn Phúc Gia® là đơn vị cung cấp các Dịch vụ Hải quan.
  • Trong hơn 5 năm qua Phúc Gia® đã phục vụ hơn 500 Doanh nghiệp lớn nhỏ trong Nước và Quốc tế, hơn 90% trong các Doanh nghiệp đã sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® đều nhận xét rằng chất lượng Dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
  • Khách hàng nhận xét rằng: “Với mức giá Doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng các Dịch vụ Hải quan của Phúc Gia® là RẺ hơn nhiều so với chi phí và khoảng thời gian Doanh nghiệp tự tìm hiểu để hoàn thành các công việc như: Tự mang sản phẩm đi thử nghiệm; Tự tìm hiểu để soạn hồ sơ; Tự làm việc với các bộ ban ngành để hoàn chỉnh hồ sơ; Tự làm giấy phép Thông quan…”
  • Phúc Gia® cam kết tối ưu hóa thời gian, tâm trí, sức lực và tiền bạc trong quá trình Thông Quan hàng hóa cũng như GIẢM THIỂU RỦI RO trong quá trình cấp giấy phép!

Icon_Bai_Viet_Lien_Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG:

2018.02.08.ICON_LIEN_LAC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÒNG THỬ NGHIỆM PHÚC GIA
TRUNG TÂM CHỨNG NHẬN PHÚC GIA
TRUNG TÂM THỬ NGHIỆM KIỂM ĐỊNH PHÚC GIA
Địa chỉ: Cảng cạn ICD Long Biên, Số 1 Huỳnh Tấn Phát, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0981.996.996/ 0982.996.696/ 024 7779 6696
E-mail: lab@phucgia.com.vn                                Website: phucgia.com.vn

2023-10-17T10:42:08+07:00