Việc Dán Nhãn Năng Lượng Liệu Có Làm Tăng Giá Không?

VIỆC DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG
LIỆU CÓ LÀM TĂNG GIÁ HAY KHÔNG?

    Mới đây, rất nhiều chính sách mới về việc dán Nhãn Năng Lượng đã được công bố bởi các nhà chức năng. Đặc biệt là về việc dán Nhãn Năng Lượng các phương tiện giao thông như xe máy, hay ô tô, xe tải… Đối với người tiêu dùng, thì dán Nhãn Năng Lượng phương tiện di chuyển được cho là một trong những kênh thông tin tham khảo đáng tin cậy. Còn đối với các hãng xe thì Nhãn Năng Lượng lại là một quy trình thủ tục cần phải có nếu muốn xe được lưu hành ngoài thị trường. Vậy những chính sách mới này có ảnh hưởng gì đến các doanh nghiệp cung cấp xe hay không? Và thông tin mà người tiêu dùng quan tâm nhất đối với chính sách dành cho ô tô và xe máy là liệu nó có làm giá thành sản phẩm tăng giá hay không?


    Thực chất từ trước đến nay Nhà nước vẫn khuyến khích dán Nhãn Năng Lượng tự nguyện cho các dòng xe ô tô. Trước đây (từ năm 2015), bạn có thể thấy một loại nhãn có kích thước rất nhỏ được dán bên hông các loại xe từ 7 chỗ trở xuống. Trên nhãn dán này có đủ các thông tin của xe như độ tiêu thụ nhiên liệu của xe ở các khu vực khác nhau như khu vực đông dân cư trong thành phố hay khu vực xe lưu thông ngoại tỉnh, các thông tin chi tiết về xe, loại nhiên liệu mà xe đang sử dụng. Chỉ cho đến ngày 01 tháng 01 năm 2018, việc dán nhãn sẽ bắt buộc đối với xe ô tô con trên 7 chỗ đến 9 chỗ; xe mô tô, xe gắn máy sẽ bắt buộc từ ngày 01 tháng 01 năm 2020.

    Hiện tại có hai loại thông tin dán nhãn mà người tiêu dùng có thể tham khảo là nhãn vàng và nhãn xanh. Nhãn xanh là do Nhà nước cung cấp, cụ thể là của Cục đăng kiểm. Các thông số có trên nhãn năng lượng xanh đều được Cục kiểm tra thử nghiệm qua. Còn nhãn vàng là của riêng doanh nghiệp, loại nhãn này phù hợp nhất cho các dòng xe ngoại nhập. Và với các thông tin được cung cấp này người mua xe có thể so sánh về mức độ tiết kiệm năng lượng của các dòng xe lưu hành trên thị trường. Xem xét xem dòng xe nào là nên mua nhất trong tầm tiền của bản thân.

    Còn về chính sách quy định mới tuy có làm tăng chi phí của các doanh nghiệp. Nhưng mức chi phí được tính ra trên mỗi đầu dán nhãn năng lượng xe là rất thấp. Chi phí thấp đến mức nếu tính thêm vào giá thành xe được cung cấp ra thị trường gần như không có dao động gì nhiều. Thế nên người tiêu dùng có thể yên tâm là chi phí xe sẽ không tăng do chính sách mới được đề ra của Nhà nước.

Các Bài Viết Liên Quan Đến Dịch Vụ Dán Nhãn Năng Lượng Tại Phúc Gia®:

Dịch Vụ Dán Nhãn Năng Lượng Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy In Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Điều Hòa Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Lạnh Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy Giặt Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Nồi Cơm Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tivi Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Màn Hình Máy Tính Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Đèn Huỳnh Quang/ Đèn Compact Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Ba Lát (Đèn) Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Quạt Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy Biến Áp Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Động Cơ Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Đông Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Mát Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Lò Hơi Nhanh

  • Xếp hạng hiện tại! 4.33/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xếp hạng: 4.3/5 - (6 Phiếu bầu)

Để lại bình luận