Xe Máy Có Phải Dán Nhãn Năng Lượng Không?

XE MÁY CÓ PHẢI DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG KHÔNG?

    Bắt đầu từ năm 2017 này, các mặt hàng sản phẩm là xe máy yêu cầu bắt buộc phải được dán Nhãn Năng Lượng. Đây là quyết định của Thủ tướng chính phủ quy định có hiệu lực từ ngày 25 tháng 04 năm 2017. Điều khoản này được bổ sung trong danh mục các phương tiện, thiết bị cần phải dán Nhãn Năng Lượng.


    Ngoài xe máy ra, các nhóm phương tiện giao thông vận tải sẽ bao gồm thêm cả xe mô tô, xe ô tô 4 chỗ, xe ô tô 5 chỗ, xe ô tô 7 chỗ, và xe ô tô 9 chỗ. Việc dán Nhãn Năng Lượng của các phương tiện giao thông có trong quy định là hoàn toàn tự nguyện. Các phương tiện ngoài ô tô sẽ được thực hiện cho đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2019.

    Còn đối với các phương tiện là xe ô tô bốn bánh có từ 7 chỗ đến 9 chỗ thì quy định tự nguyện có giá trị đến hết năm nay, tức là hết ngày 31 tháng 12 năm 2017.

    Quy định sẽ chuyển từ tự nguyện sáng bắt buộc vào năm 2018. Cụ thể là các loại xe ô tô bốn bánh có từ 7 chỗ ngồi đến 9 chỗ ngồi sẽ phải dán bắt buộc vào ngày mùng 1 tháng 01 năm 2018. Với các phương tiện có dung tích nhỏ hơn như các loại xe ô tô bốn bánh dưới 7 chỗ, xe mô tô, xe máy thì sẽ bị dán Nhãn Năng Lượng bắt buộc vào ngày mùng 1 tháng 01 năm 2020.

    Các nhà sản xuất, cũng như các đại lý phân phối chính hãng cần cập nhập các thông tin này một cách chính xác và nhanh gọn để thực hiện công việc dán Nhãn Năng Lượng theo đúng pháp luật. Quy định dán Nhãn Năng Lượng được sửa đổi là một trong những quy định nổi bật nhất trong số các điều luật được sửa đổi hiện hành trong năm nay.

    Nhà nước không chỉ siết chặt hơn các quy định về mặt tem nhãn sản phẩm. Mà còn bổ sung nghiêm ngặt các điều khoản khác trong nhiều lĩnh vực khác. Ví dụ như quy định đuổi học sinh viên các trường nếu thi hộ đã được nêu rõ ở thông tư 09/2017 của Bộ Lao động Thương binh và xã hội. Theo đó, các đối tượng thi hộ và nhờ thi hộ của phương pháp học tín chỉ hay tích lũy mô đun sẽ bị buộc phải nghỉ học một năm và vĩnh viễn nếu tái phạm.

    Ngoài ra được chú ý nhất bên cạnh bổ sung và sửa đổi về dán nhãn sản phẩm chính là chế độn tiền lương dành cho các cán bộ công nhân viên chức quốc phòng. Theo đó, mức lương sẽ bằng mức lương cơ sở nhân với hệ số lương mới. Quy định này được nêu rõ trong Nghị định 19/2017 và có hiệu lực bắt đầu từ ngày 15 tháng 04 năm 2017.

Các Bài Viết Liên Quan Đến Dịch Vụ Dán Nhãn Năng Lượng Tại Phúc Gia®:

Dịch Vụ Dán Nhãn Năng Lượng Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy In Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Điều Hòa Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Lạnh Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy Giặt Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Nồi Cơm Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tivi Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Màn Hình Máy Tính Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Đèn Huỳnh Quang/ Đèn Compact Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Ba Lát (Đèn) Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Quạt Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy Biến Áp Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Động Cơ Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Đông Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Mát Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Lò Hơi Nhanh

  • Xếp hạng hiện tại! 4.90/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xếp hạng: 4.9/5 - (118 Phiếu bầu)

Để lại bình luận